Andree Right Hand: B-Wine không để lại ấn tượng với tôi

“Tôi chấm Blacka 8,5/10 và B-Wine là 6/10" - Andree Right Hand nhận định.

Phân tích Rap học là tuyến bài đặc biệt do  .vn thực hiện. Đây là nơi các rapper, chuyên gia, cây bút âm nhạc bình phẩm, đánh giá, phân tích về chiến thuật của các huấn luyện viên, lối chơi rap của thí sinh hoặc những tiết mục ấn tượng, cần phải "mổ xẻ" trong Rap Việt mùa 2 – Cuộc đấu không khoan nhượng.

Số thứ 2 của Phân tích Rap học là những chia sẻ gửi riêng đến từ rapper Andree Right Hand:

Tập 2 của Rap Việt, có 2 tiết mục nổi bật và đang có nhiều bàn luận trong giới underground là: Sài Gòn Có Em (Blacka) và Khải Hoàn Khúc (B-Wine), giữa 2 tiết mục này, tôi thích phần thể hiện của Blacka hơn.

Vì cách sử dụng vần, flow, delivery cà cảm beat của Blacka hơn hẳn B-Wine. Phần biểu diễn của Blacka cũng chiến hơn, tự nhiên hơn và dễ hiểu hơn.

andree right hand b wine khong de lai an tuong voi toi - anh 0

Đặc biệt, phần chọn bài của Blacka phù hợp tai nghe của tôi hơn là B-Wine. Tôi không phải là fan của dòng nhạc rap tự sự, nội tâm, nên bài của B-Wine không để lại ấn tượng với tôi. Nếu nói chuẩn hơn thì mình nghe cảm thấy hơi mệt và nặng nề.

andree right hand b wine khong de lai an tuong voi toi - anh 0

Còn về cậu Blacka ghi điểm vì chọn đúng dòng nhạc rap flexing, vui tươi, tán tỉnh các cô gái mà Andree đang theo đuổi. Với tôi, nhạc rap là để mọi người nghe giải trí, up mood, nên những thể loại nhạc rap tươi vui, nhiều năng lượng sẽ phù hợp hơn khi diễn trên sân khấu.

andree right hand b wine khong de lai an tuong voi toi - anh 0

Trong 2 phần trình diễn này, tôi chấm Blacka 8,5/10 và B-Wine là 6/10.

andree right hand b wine khong de lai an tuong voi toi - anh 0

Bên cạnh đó, những rapper khác như: 2Can, Cà Nâu, Night T, D.Kid, tôi từng nghe qua 2Can trên youtube và khá ấn tượng vì cách sử dụng câu từ, vần rất tự nhiên có tính chất hài hước. Tôi đánh giá 2Can nổi bật nhất trong 4 người này.

Cà Nâu và Night T lại không phải khẩu vị nhạc của Andree nên tôi không ấn tượng lắm. D.Kid sẽ tiến sâu hơn nếu biết điều chỉnh lại flow và voice của cậu ấy. 

andree right hand b wine khong de lai an tuong voi toi - anh 0

Một điểm nhấn khác trong tập 2 là hành động đạp cần sớm của Rhymastic khi Blacka chưa kịp diễn gì, tôi thấy đơn giản là vì Rhymastic đã quen biết Blacka từ trước, có làm nhạc cùng nhau, biết thế mạnh của Blacka nên việc đạp trước đề giành một thí sinh chất lượng cũng là điều đương nhiên.

andree right hand b wine khong de lai an tuong voi toi - anh 0

Andree Right Hand đến với rap từ năm 2006, là một trong những trụ cột góp công lớn xây dựng GVR Production. Là một rapper nổi tiếng với 2 phong cách: "bling" và phong cách của rapper người Mỹ gốc Phi. "Những năm 2006 – 2010 là lúc tôi còn trẻ, thích chứng tỏ bản thân qua những bản track diss. Đến giai đoạn 2010 – 2015, chuyện tình yêu ảnh hưởng đến âm nhạc của tôi rất nhiều: đầy những hận tình, gai góc, rất nhiều cảm xúc. Cuối 2015 – 2020 tôi đã bước qua khỏi những cảm xúc ấy và có âm nhạc mang hơi hướng giải trí, ăn chơi, bất cần, bảo tôi viết về tình cảm có lẽ rất khó!" – Andree từng chia sẻ. Các ca khúc nổi bật của anh: Tiểu thuyết tình yêu, Quá bảnh, D.C.M.E, … gần đây nhất là Nhạc Anh.

Dkid: Trình diễn trên sân khấu chưa tốt bằng tập luyện khi đang tắm

"Đời đưa chanh thì làm ốp la", B-Wine giải thích

ĐỘC QUYỀN - Blacka: HLV Wowy biết những gì tôi cần!

Chủ đề:Rap Việt
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ