Logo VieZ

Xúc động bức tranh xếp rubik chân dung bé gái 8 tuổi bị bạo hành: Im lặng đồng nghĩa với tội ác!

Như Yuki

|

Mới đây, hoạ sĩ vẽ tranh bằng rubik Đỗ Đức Hải, đã hoàn thành bức chân dung bé V.A trong vòng 3 ngày bằng nhiều cảm xúc khó tả.

Sự việc mẹ kế bạo hành con chồng đến mức tử vong và sự thơ ơ của người bố ruột đã gây xôn xao dư luận trong suốt nhiều ngày qua. Không ít ý kiến chỉ trích nặng nề trước hành vi thiếu tình người của thủ phạm, song, cũng có rất nhiều lời thương tiếc gửi đến V.A - bé gái 8 tuổi không may phải chịu đựng sự bạo hành với những tổn thương về thể chất và tinh thần trong suốt một thời gian dài. 

Đã có hàng loạt hoạ sĩ khắp nơi trên cả nước đã vẽ tặng chân dung bé V.A, xem như một món quà nhằm xoa dịu những nỗi đau của bé, đồng thời lên án chính nạn bạo hành trẻ em vẫn đang diễn ra ngày một nghiêm trọng tại Việt Nam. Mới đây, hoạ sĩ vẽ tranh bằng rubik Đỗ Đức Hải, 28 tuổi, hiện đang sinh sống tại Hà Nội đã hoàn thành bức chân dung bé V.A trong vòng 3 ngày bằng rất nhiều cảm xúc khó tả. 

xuc dong buc tranh xep rubik chan dung be gai 8 tuoi bi bao hanh im lang dong nghia voi toi ac - anh 0
Chân dung bé V.A được xếp bằng 500 khối rubik

Chia sẻ với VieZ về bức tranh đặc biệt này, anh Đỗ Đức Hải cho biết: "Mình thật sự rất buồn vì thời gian gần đây không phải một mà có rất nhiều vụ việc bạo hành trẻ em gây ra hậu quả nghiêm trọng. Điều đáng buồn là chính những người thân yêu của các bé lại gây ra những điều đó. Dù là người dưng thôi, nhưng khi đọc được tin về sự việc, mình và gia đình muốn làm một điều gì đó cho bé vì bé đã phải chịu đựng quá nhiều thứ kinh khủng trong suốt một thời gian dài như vậy. 

Và người đau buồn nhất có lẽ là mẹ ruột của bé, mình và gia đình mong mẹ bé xem được bức tranh này. Nó như một lời động viên, an ủi của mình và gia đình gửi đến mẹ bé".

Đây là bức tranh anh Đỗ Đức Hải đã thực hiện trong vòng 3 ngày. Khác với những tác phẩm trước đó, anh thường vẽ về những người nổi tiếng và các nhân vật lịch sử đầy trang trọng, nhưng với tác phẩm lần này lại mang về nhiều tầng cảm xúc khác biệt mà khi vừa thực hiện xong anh cảm thấy bản thân như nhẹ nhõm phần nào. 

xuc dong buc tranh xep rubik chan dung be gai 8 tuoi bi bao hanh im lang dong nghia voi toi ac - anh 0
Anh Đỗ Đức Hải (28 tuổi) hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội

"Mình xếp bức tranh này trong 3 ngày, thật sự đây là một bức tranh mang lại nhiều cảm xúc trái ngược cho mình. Lần đầu tiên mình xếp tranh về trẻ em, lên án về nạn bạo hành trẻ em trong gia đình. Ngay sau khi mình vừa hoàn thành bức tranh, mẹ mình cũng khóc vì thương tiếc cho bé" - Anh Hải tâm sự.

Giống như rất nhiều những sự việc thương tâm tác động đến các nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, thì im lặng đồng nghĩa với tội ác. Hãy cứ tiếp tục lên tiếng khi nhận thấy hành vi bạo hành vì biết đâu sự quan tâm nhỏ của chúng ta có thể cứu sống cả một cuộc đời, trao đi hy vọng với những điều tốt đẹp hơn cho những đứa trẻ. Đây cũng là điều mà anh Đỗ Đức Hải trăn trở khi thực hiện bức tranh này.

61d1ab3384b9ce0018a9592e
61d1ab2584b9ce0018a9592d
61d1ab6d672e48001173f65a
61d1ab58672e48001173f659

Một số những bức chân dung từ rubik của Đỗ Đức Hải

"Là một người lớn, mình thấy bạo lực với trẻ nhỏ không giúp tình hình tốt lên, ngược lại sẽ gây ra những hệ luỵ xấu. Mọi người cần lưu lại tổng đài bảo vệ trẻ em 111, để kịp thời phản ánh những vụ bạo hành trẻ em, thông tin người báo sẽ được bảo mật mà, mọi người đừng sợ gì cả", anh nói.

Với Đỗ Đức Hải, anh cho rằng "thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi" không có nghĩa là phải bạo lực và dùng đòn roi với trẻ em. Đồng thời, anh cũng mong rằng trong thời gian tới, sẽ không có những vụ việc đáng tiếc như vậy xảy ra liên quan đến trẻ em.

Vấn đề

Logo VieZ

Trẻ em là tương lai của đất nước, nhưng tương lai đấy không thể có một tuổi thơ sứt mẻ vì bạo lực được.

Đỗ Đức Hải - hoạ sĩ vẽ tranh bằng Rubik

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ