Xuất sắc lọt top 25 thành phố tốt nhất thế giới, nơi nào ở Việt Nam vậy?

Hội An (Quảng Nam) là thành phố duy nhất ở Việt Nam lọt top 25 thành phố tốt nhất thế giới.

Danh sách thành phố tốt nhất trên thế giới do độc giả của Travel & Leisure (một tạp chí du lịch có trụ sở tại Thành phố New York, New York; được xuất bản 12 lần một năm, nó có 4,8 triệu độc giả) bình chọn.

xuat sac lot top 25 thanh pho tot nhat the gioi noi nao o viet nam vay - anh 0
Phố cổ Hội An (Quảng Nam).

Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ giải thưởng World's Best Awards, diễn ra thường niên, dựa trên bình chọn của hàng trăm nghìn độc giả là khách du lịch ở khắp nơi trên thế giới.

Khi công bố danh sách các thành phố tốt nhất trên thế giới, quý độc giả của Travel & Leisure đã đánh giá các điểm đến dựa trên những yếu tố bao gồm các danh lam thắng cảnh hàng đầu, di sản văn hóa phong phú, ẩm thực hấp dẫn và cả sự thân thiện của người dân địa phương.

xuat sac lot top 25 thanh pho tot nhat the gioi noi nao o viet nam vay - anh 0
Phố cổ Hội An về đêm.

Ngoài ra, khả năng thích ứng trong giai đoạn Covid-19 cũng là một tiêu chí đặc biệt khi bình chọn.

Trong bảng xếp hạng này, Việt Nam vinh dự có cái tên duy nhất là thành phố Hội An (Quảng Nam).

Vượt qua Cuzco (Peru), thủ đô Nam Phi - Cape Town, Charleston (South Carolina - Mỹ), Bangkok (Thái Lan), Ljubljana (Slovenia), Hội An của Việt Nam đứng vị trí thứ 20 trong bảng xếp hạng với 88,9 điểm.

xuat sac lot top 25 thanh pho tot nhat the gioi noi nao o viet nam vay - anh 0
Thành phố Florence (Ý).

Nhiều thành phố nổi tiếng khác cũng nằm trong top 25 như: Roma và Florence (Italia), Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Sevilla (Tây Ban Nha), Bangkok và Chiang Mai (Thái Lan), Tokyo, Kyoto và Osaka (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc)...

Được biết, liên tiếp trong 2 năm 2019 và 2020, phố cổ Hội An đã được độc giả báo Mỹ Travel & Leisure bình chọn là thành phố đứng đầu top 15 thành phố du lịch "tốt nhất châu Á".

Theo giới thiệu của Travel & Leisure, Hội An từ lâu là điểm du lịch hấp dẫn du khách quốc tế đến tham quan và tìm hiểu các kiến trúc cổ. Nhịp sống về đêm nơi đây vô cùng thú vị, những dòng kênh uốn lượn quanh thành phố. Tuy nhiên, điểm nhấn đặc biệt gây ấn tượng với độc giả của trang này là văn hóa và con người Hội An.

xuat sac lot top 25 thanh pho tot nhat the gioi noi nao o viet nam vay - anh 0
Thành phố Oaxaca (Mexico).

Đứng đầu bảng xếp hạng các thành phố tốt nhất trên thế giới của năm nay là Oaxaca (Mexico). Nơi đây được độc giả ghi nhận là điểm đến "lý tưởng" về ẩm thực, có nền văn hóa Zapotec bản địa đặc trưng, cùng với những kiến trúc thế kỷ 17 đặc sắc của Oaxaca.

Ngoài ra, ở hạng mục top 25 hòn đảo tốt nhất thế giới năm nay, Phú Quốc - nơi được mệnh danh là đảo ngọc của Việt Nam cũng đã xuất sắc đứng ở vị trí thứ 14 trong danh sách 25 hòn đảo tốt nhất thế giới. 

"Bleisure travel" - Xu hướng du lịch hot hiện nay, bạn đã biết?

Đón đầu xu hướng du lịch hot - "Bleisure travel", TP.HCM cần làm gì?

Vũng Tàu "bùng nổ" với hơn 166.000 khách du lịch dịp Quốc khánh

Chia sẻ