Dư luận xôn xao trước thông tin ông cụ lái đò ở Hội An bị xúc phạm vì phá giá

Thông tin kêu gọi ủng hộ ông cụ lái đò tại Hội An vừa lan truyền chưa bao lâu, "hot girl từ thiện" Nguyễn Đỗ Trúc Phương đã phải lên tiếng kêu cứu vì xuất hiện nhóm người xúc phạm ông.

Chỉ vừa cách đây vài ngày, trên mạng xã hội xuất hiện hoàn cảnh cảm động của một cụ ông lái đò chở khách đi dạo trên sông Hoài. Bài chia sẻ của nữ du khách ấy đã nhận về rất nhiều tấm lòng thương cảm và ngỏ ý muốn quyên góp chút ít để cụ trang trải cuộc sống. 

du luan xon xao truoc thong tin ong cu lai do o hoi an bi xuc pham vi pha gia - anh 0
Hình ảnh đầy xót xa của ông cụ khi phải bươn chải vất vả.

Thế nhưng, mới đây, "hot girl từ thiện" Nguyễn Đỗ Trúc Phương đã đăng đàn tố một nhóm người có hành động xúc phạm tới ông cụ, khiến cô con gái bức xúc cầu cứu Trúc Phương.

Cụ thể, khi thông tin của ông lan toả rộng rãi trên mạng xã hội, một số người đã tấn công ông và gia đình bằng những lời lẽ không hay. Nguyên nhân lớn nhất là mức giá một lượt đi thuyền của ông chỉ có 15k/người (ông chia sẻ rằng do thuyền không đẹp như các thuyền khác nên lấy mức giá đó). Nhóm người ấy quy chụp ông cụ đã "phá giá" và "làm xấu hình ảnh Hội An".

du luan xon xao truoc thong tin ong cu lai do o hoi an bi xuc pham vi pha gia - anh 0
Số diện thoại của ông cụ được dán ở lưng chiếc điện thoại cũ.
du luan xon xao truoc thong tin ong cu lai do o hoi an bi xuc pham vi pha gia - anh 0
Tin nhắn của con gái ông cụ cho Trúc Phương, cô cho biết đã trấn an tinh thần của ông vì bản thân ông không hề làm gì sai. Nếu những người kia còn có hành động quá đáng hơn thì cô sẽ nhờ Trúc Phương can thiệp.
du luan xon xao truoc thong tin ong cu lai do o hoi an bi xuc pham vi pha gia - anh 0
Trước đó, con gái của ông cụ lái đò từng lên tiếng không nhận quyên góp từ mạnh thường quân vì muốn dành tặng số tiền ấy cho những hoàn cảnh khó khăn hơn. Hành động nhân văn này khiến nhiều netizen vô cùng xúc động và nể phục.

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An (Quảng Nam) - ông Nguyễn Văn Lanh đã lên tiếng xác thực thông tin. Theo đó, ông cụ tên thật là Nguyễn Tô (79 tuổi), sống tại phường Minh An (Hội An). Dù đã quá tuổi lái thuyền theo quy định, nhưng ông vẫn được thành phố ưu ái vì đảm bảo sức khoẻ.

Còn vấn đề phá giá thì theo ông Lanh, nhà nước không có quy định cụ thể về giá đi thuyền. Mức giá do các thành viên trong đoàn tự thống nhất. Do đó, cụ Tô đã đồng ý điều chỉnh mức giá phù hợp với các thuyền khác.

 Tuy vậy, hành động không đúng đắn với một người lớn tuổi như cụ Tô đã khiến nhiều người rất bức xúc:

Bản tính sân si, ích kỉ khi thấy người khác được nhiều hơn nổi lên lòng ghen ghét, đáng buồn cho một Hội An.

- Ở cái tuổi đáng ra phải được an nhiên, bình yên bên gia đình, ông phải mưu sinh, tần tảo như bao người, mọi người nếu không yêu thương, thì cũng đừng buông lời nặng nhẹ.

- Thương cho ông cụ. Nếu đã không giúp được gì cho người khác thì cũng không nên phê phán hay dùng lời lẽ để xúc phạm họ. Vì chúng ta không nằm trong số phận của họ và chúng ta không có quyền để phán xét bất cứ ai.

-...

Tài khoản lan truyền hình ảnh cuối cùng của Tangmo Nida có thể ở tù

Cô gái có râu xin lỗi, "ngả mũ bái phục" Long Chun ở điểm này!

Drama Võ Hà Linh và cô Đào, chưa biết đúng sai nhưng đối tượng này bị lên án thậm tệ!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ