Logo VieZ

"Bleisure travel" - Xu hướng du lịch hot hiện nay, bạn đã biết?

Khải Đình|
Nghe Audio00:00

Du lịch luôn là một trong những hoạt động thiết yếu của con người trong cuộc sống. Xuất hiện khá muộn, thế nhưng, xu hướng du lịch Bleisure travel dần thu hút sự chú ý của đông đảo giới trẻ, đặc biệt là người đi làm.

Bleisure là từ ghép của "business (công việc)" và "leisure (giải trí)". Vì vậy, nói ngắn gọn, "Bleisure travel" là hình thức đi công tác, làm việc có kết hợp cả du lịch, giải trí. 

bleisure travel xu huong du lich hot hien nay ban da biet - anh 0
Ảnh minh họa.

Lực lượng lao động chính thuộc Millennials - thế hệ Y (sinh từ 1981 đến 1996) và đầu thế hệ Z (sinh từ 1997 đến 2012), những người quan tâm tới sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, cũng chính là đối tượng của xu hướng này.

Với hình thức du lịch này, du khác sẽ nán lại nơi công tác vài ngày, tranh thủ thời gian này để nghỉ ngơi, giải trí, tham gia các hoạt động tại điểm đến như tham quan, thưởng thức ẩm thực địa phương, tham gia sự kiện nhằm tìm hiểu, khám phá điểm đến ngoài thời gian làm việc của mình. 

Dù xu hướng du lịch mới hình thành, thế nhưng, việc kéo dài chuyến công tác để nghỉ ngơi, giải trí rất được yêu thích và đón nhận nhiệt tình. Đây là hình thức được nhiều doanh nhân và công ty lựa chọn để kết hợp với chuyến công tác.

bleisure travel xu huong du lich hot hien nay ban da biet - anh 0
Ảnh minh họa.

Hơn nữa, giới trẻ đánh giá cao những trải nghiệm thực tế trong cuộc sống, vì vậy họ thường tận dụng tất cả cơ hội để trải nghiệm nhiều hơn, họ có thể chấp nhận mức lương thấp hơn chỉ để có một công việc với nhiều cơ hội di chuyến đi đến các thành phố và quốc gia khác nhau.

Hình thức du lịch này như một cách giúp người đi làm đổi chỗ "chạy deadline" nhưng lại có thể thoải mái, vừa chill vừa làm việc. Việc có thể giúp người trải nghiệm kiếm thu nhập và có thể khám phá những vùng đất mới, loại hình du lịch này trở nên phổ biến hơn.

bleisure travel xu huong du lich hot hien nay ban da biet - anh 0
Ảnh minh họa.

Không chỉ có ý nghĩa với người lao động mà bleisure cũng mang tới nhiều ích lợi cho các công ty, doanh nghiệp. Khi ủng hộ nhân viên đi công tác kết hợp nghỉ dưỡng, công ty đã góp phần giúp nhân viên giảm stress, cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi, từ đó cải thiện được hiệu quả cũng như năng suất làm việc.

Bleisure travel hình thành trước đại dịch và dự đoán sẽ trở thành xu hướng du lịch phát triển mạnh trong những năm tới, khi thế giới mở cửa hoàn toàn và du lịch trở lại bình thường.

Theo bà Phan Thị Thắng, Phó chủ tịch UBND TPHCM, "Bleisure travel" đang được kỳ vọng sẽ trở thành một phong cách sống phổ biến không chỉ trên thế giới mà ở cả Việt Nam, giúp mọi người cân bằng giữa công việc và giải trí, đồng thời mang lại lợi ích cho các bên liên quan.

Nguồn:th&pl

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ