What If...? tập 8: Lý do khiến Hawkeye bị "phế" một bên tay khiến fan Marvel lo sốt vó?

What If...? tập 8 vừa khép lại không lâu thì nhiều khán giả bày tỏ thắc mắc vì sao Hawkeye lại mất đi một bên tay của mình ở trận chiến với Ultron?

Trong đoạn kết tập 7 vừa qua, khán giả được chứng kiến UltraVision cùng quân đoàn của mình đã xuất hiện tại thực tại của Party Thor trong sự ngỡ ngàng của The Watcher lẫn khán giả khi xem.

What If...? tập 8 đã đưa ra lời giải thích và nguồn gốc cho sự xuất hiện của "trùm" phản diện này khiến fan hâm mộ vô cùng phấn khích. Cụ thể ở thực tại trong tập 8, các Avengers đã thất bại khi cố gắng ngăn chặn Ultron chiếm lấy cơ thể Vision. Điều này dẫn đến một cuộc tận diệt tàn khốc của nhân loại khi UltraVision đã giết gần hết các Avengers và phóng toàn bộ đầu đạn hạt nhân của con người.

what if tap 8 ly do khien hawkeye bi phe mot ben tay khien fan marvel lo sot vo - anh 0
Hoà bình chính là sự tận diệt - quan niệm của Ultron còn đáng sợ hơn Thanos gấp nhiều lần

Sau khi có được 5 viên đá vô cực từ tay Thanos, Ultron đã kết hợp với Mind Stone của mình thành công nâng cấp sức mạnh để huỷ diệt cả vũ trụ. Lần lượt Asgard, Sovereign, Ego và Xandar đều không tránh khỏi bi kịch như Trái Đất. Thậm chí Captain Marvel - nữ siêu anh hùng được biết đến với sức mạnh đáng gờm cũng phải bỏ mạng.

what if tap 8 ly do khien hawkeye bi phe mot ben tay khien fan marvel lo sot vo - anh 0
The Watcher dù cố ngăn cản nhưng lúc này UltraVision đã quá mạnh, vượt ngoài tầm kiểm soát của ông

Xuyên suốt What If...? tập 8 có một chi tiết vô cùng thú vị khiến người xem tò mò bởi khác biệt so với dòng thời gian chính MCU. Đó là Hawkeye bị mất đi cánh tay phải của mình và phải dùng cánh tay robot để thay thế nó. Tuy vậy, khả năng chiến đấu và kỹ năng thiện xạ "bách phát bách trúng" của anh vẫn không hề giảm đi.

what if tap 8 ly do khien hawkeye bi phe mot ben tay khien fan marvel lo sot vo - anh 0
Chi tiết khiến fan Marvel vô cùng tò mò

Hiện vẫn chưa có thông tin xác nhận nào từ phía Marvel đưa ra, tuy nhiên căn cứ vào một số sự kiện và mốc thời gian được What If...? tập 8 đưa ra có thể thấy nguyên nhân chủ yếu đến từ Hydra. Vì câu chuyện sử dụng Avengers: Age of Ultron như một điểm khởi đầu, nên có thể Hawkeye đã bị thương trong cuộc đột kích của Avengers vào căn cứ cuối cùng của Hydra ở Sokovia. Tức là thay vì một cú đánh vào thân thì anh lại bị thương nặng ở cánh tay.

what if tap 8 ly do khien hawkeye bi phe mot ben tay khien fan marvel lo sot vo - anh 0
Mốc thời gian mà What If...? đưa ra có thể là câu trả lời hợp lý nhất

Tiếp đến vì sáng kiến lập Avengers do Tony Stark khởi xướng nên cánh tay giả của Hawkeye khả năng cao nhất là do Stark Industries sản xuất ra. Có thể khi anh bị thương trong trận phục khích thì được Tony chữa trị và tạo ra cánh tay mới này, với mức độ linh hoạt không thua tay thật là bao. Như Iron Man đã nói với Maria Hill trong bộ phim nói trên: "Tôi chỉ trả tiền cho mọi thứ, thiết kế mọi thứ và làm cho mọi người trông ngầu hơn".

what if tap 8 ly do khien hawkeye bi phe mot ben tay khien fan marvel lo sot vo - anh 0
Từng tạo được những bộ giáp "ngầu lòi" cho bản thân và Spider-Man nên việc có thêm cánh tay robot giả với Tony là hết sức dễ dàng

Khép lại ở What If...? tập 8, nhiều khán giả bày tỏ sự tiếc nuối khi "đêm chung kết" series sẽ không có sự góp mặt của Hawkeye vì anh đã hy sinh cho Black Widow chạy trốn. Chi tiết này dường như để tôn vinh tình cảm đặc biệt giữa hai người khi Black Widow đã chết thay anh trong End Game.

Thời lượng ngắn, kết thúc mở, Marvel muốn "trêu" fan hay chưa viết kịp kịch bản What If…?

What If...? tập 8: Chúa tể Ultron khiến The Watcher "bay màu" còn cả đa vũ trụ lâm nguy!

What If…? tập 7: UltraVision xuất hiện nhằm báo hiệu ''phim hay chờ đến đoạn kết!"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ