"Vũ khí của Wowy"

Đúng như lời Trấn Thành chia sẻ, Wowy có một thứ "vũ khí" cực kì lợi hại, đó là sự chân thành.

Bị nhận xét là yếu thế hơn so với các team còn lại trong vòng Đối Đầu của Rap Việt mùa 2, thế nhưng team Wowy đã chứng minh được đẳng cấp của mình.

Từ câu chuyện kết nối 4 màn trình diễn, cách thể hiện của 10 thí sinh,... đã góp phần đưa team Wowy có một đêm thăng hoa trên sân khấu, tưởng như là liveshow chứ không phải cuộc thi.

"Vũ khí của Wowy, chính là sự chân thành" - Trấn Thành cảm thán sau một tiết mục. Và đúng như lời nam MC nói, đây là thứ "vũ khí" lợi hại của Wowy bởi từ đây, anh và các học trò đã "chạm" được khán giả. "Bậc thầy của cảm xúc", đây chắc chắn là danh xưng dành cho "Lão Đại".

Âm nhạc x Khán giả

Từ đầu chương trình, hẳn nhiều người đã thắc mắc vì sao team Wowy lại có những bản rap mang cái tên "khá thơ" như Hẹn Thư Sau, Tặng Một Món Quà. Sau phần trình diễn Quả Cầu Pha Lê của bộ 3 Hoàng Anh - Night T - Lập Nguyên, Wowy luôn cầm trên tay một xấp giấy và như chờ đợi được nói. Đến lúc này, khán giả mới hiểu được những ẩn ý đằng sau các tiết mục của team Wowy

vu khi cua wowy - anh 0
vu khi cua wowy - anh 0
Wowy luôn cầm trên tay xấp thư viết tay.

Hóa ra, 4 tiết mục của team Wowy đều xuất phát từ bức thư một fan gửi đến Wowy trong ngày sinh nhật. "Thật là khó để bắt đầu kể một câu chuyện, vì điểm đầu là điểm kết thúc, và hành tinh này là một hình cầu. Niềm hạnh phúc vô bờ đã tràn ngập vào tim suốt nhiều tháng năm.

Có lẽ phải 10 năm, khi quả cầu pha lê cổ tích vỡ vụn và những mảnh vỡ của nó thì không thể tả bằng lời, để lại những nỗi đau rất lớn và sâu" - một trích đoạn trong bức thư.

Wowy cho biết, từ Rap Việt mùa 1 đến nay, vị khán giả này thường xuyên gửi những lá thư cho anh. Và những lời lẽ trong bức thư dịp sinh nhật Wowy cũng là tiêu đề 4 ca khúc của team anh ở vòng Đối Đầu, đồng thời là lời hồi đáp của anh đến khán giả: Hẹn Thư Sau (Blacka – Arthur), Tặng Một Món Quà (Phaos – J Jade), Quả Cầu Pha Lê (Night T – Lập Nguyên – Hoàng Anh) và Cổ Tích Có Thật (Free – T.B.O – Baby Gang).

vu khi cua wowy - anh 0
vu khi cua wowy - anh 0
Sau đó, Wowy còn nhờ Trấn Thành và Karik - 2 thần tượng thực sự của vị khán giả đó ký tặng lên quả cầu pha lê để gửi cho bạn.

Đây không phải lần đầu tiên, Wowy thể hiện sự trân trọng đối với tình cảm khán giả dành cho anh. Nhưng có lẽ đây là một trong những lần đặc biệt nhất và cũng cho khán giả thấy được, Wowy luôn quan tâm đến khán giả yêu mến của mình. Và sự quan tâm đó được anh đưa lên sân khấu, hay nói khác hơn là "Wowy và khán giả cùng hiện diện tại Rap Việt mùa 2".

Không chỉ vậy, ở cuối mỗi tiết mục, Wowy luôn dặn học trò hãy cuối chào khán giả như một người nghệ sĩ thực thụ. Đó không phải làm màu, mà là một lời cảm ơn đến những người đã dành ra vài phút để theo dõi một tiết mục. Có lẽ với Wowy, dù tiết mục đó được khán giả nhận xét ra sao, thì sự theo dõi của mọi người đã là điều anh muốn trân trọng.

Chân thành đối với học trò

Trước khi team Wowy "xung trận", nhiều khán giả thể hiện sự choáng ngợp trước sự "ngầu" của anh và học trò. Do đó, cư dân mạng dự đoán đây sẽ là một team rất chiến, so kè với nhau gắt gao. Tuy nhiên, khi tập 9 lên sóng, khán giả chỉ thấy một điều duy nhất - "gia đình".

4 tiết mục của team Wowy đều cho thấy rõ một điều, các thành viên đều nâng đỡ, hỗ trợ lẫn nhau để tất cả cùng tỏa sáng và mang đến những sân khấu ấn tượng. Kết thúc mỗi tiết mục, Wowy đều chạy lên sân khấu để nắm tay học trò khi công bố kết quả ai là người được đi tiếp.

vu khi cua wowy - anh 0

Trên sân khấu là vậy, ngoài đời Wowy còn quan tâm đến các thí sinh trong team nhiều hơn. Nam HLV sẵn sàng chi tiền để mọi người đi mua sắm xả stress sau những giờ tập luyện căng thẳng, đặt hẳn một phòng thu mở cửa 24/7 - chỉ cần thích là đến tập,... Tất cả đều là tình cảm và tâm huyết của vị HLV này đặt vào 10 "chiến binh", dù kết quả có ra sao đi chăng nữa.

Vì thân thiết với học trò, nên Wowy nắm rõ từng hoàn cảnh của mỗi người. Anh biết mẹ của Phaos đang bệnh, biết gia đình Night T khó khăn khi sống trong căn phòng trọ ọp ẹp,... Không chỉ giúp các học trò có bước đệm trong âm nhạc, Wowy còn gửi tặng những học trò bị loại 20 triệu đồng - bằng đúng số tiền mà các thí sinh vào vòng chung kết ở mùa trước nhận được.

vu khi cua wowy - anh 0

"Thích Wowy không chỉ vì tính cách mà còn vì cách dẫn dắt các thí sinh và giúp mọi ngừoi trong team gắn bó như gia đình. Ngay từ đầu team của Wowy không được đánh giá cao vì sở hữu nhiều thí sinh chỉ được 1 chọn nhưng qua vòng này cả team đã thay đổi suy nghĩ của mọi người" - một khán giả nói về team Wowy.

Kết

"Trong nghệ thuật, khi đã chạm đến cảm xúc thì chúng ta không mang học thuật hay là kỹ thuật ra nói nữa", và Wowy đã làm được điều đó bởi những thứ anh và học trò mang đến đã "chạm" tim khán giả.

Rap Việt - Mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thông chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại  .vn.

Wowy nhắn riêng đến 2 thí sinh đã sáng tác cho phần hát của Anh Tú

Lập Nguyên: Viên pha lê và những hình ảnh ẩn dụ

J Jade - Baby Gang từng vượt qua cú sốc tâm lý, tiết lộ đối thủ e dè

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ