Lập Nguyên: Viên pha lê và những hình ảnh ẩn dụ

Lập Nguyên đã chứng minh bản thân mình cũng có bộ lyric ấn tượng.

Lập Nguyên tiến đến vòng đối đầu với tâm thế là một trong những thí sinh phải chịu áp lực nặng nề nhất từ khán giả. Vì thế, rất nhiều con mắt đã dõi theo rapper này để xem anh có thể làm được gì tại vòng 2.

lap nguyen vien pha le va nhung hinh anh an du - anh 0

Và quả thực, Lập Nguyên đã không làm khán giả thất vọng. Ít nhất là với những gì anh đã trình diễn trên sâu khấu.

Lập Nguyên thể hiện một melodic sáng hơn nhiều so với những gì anh làm tại vòng Chinh Phục, đồng thời, những bộ scheme, metaphor và khả năng đan vần của anh đã được chứng minh thông qua Quả Cầu Pha Lê.

Bộ scheme về đá quý cũng được Lập Nguyên sử dụng một cách nhuần nhuyễn trong phần dự thi này. Đó là những viên đá và hành tinh như: pha lê, Obsidian, tinh cầu Thiacouba hay đá Doko.

lap nguyen vien pha le va nhung hinh anh an du - anh 0

Obsidian còn được gọi là đá vỏ chai, hắc diện thạch. Đây là kết quả sau khi dung nham phun trào và nguội đi. Vì thế, Lập Nguyên đã lựa chọn hình ảnh "dung nham bừng luôn rực cháy" để nói về những gì anh đã phải trải qua và mong muốn cháy hết mình cùng với âm nhạc và Rap.

"Vẻ bề ngoài sáng như tinh tú cầu Thiacouba/ Cùng kiến trúc hoàn hảo

Tròn tựa như Doko/ Anh sẽ mang bao năng lượng truyền nhiều thứ "Yolo"

Rồi đến tinh cầu Thiacouba là một trong những hành tinh sáng nhất và anh đã so sánh bản thân mình với tinh cầu này. Đồng thời, Lập Nguyên cũng nhắc đến cấu trúc hoàn hảo của viên pha lê Doko. Đây là một viên pha lê có hình tròn và được đánh giá là có cấu tạo vững chắc nhất trong tất cả những loại pha lê.

lap nguyen vien pha le va nhung hinh anh an du - anh 0

"Để có được hình dáng tỏa sáng/ Anh đã phải chịu nhiều mũi dao rất đau

Vẻ bề ngoài quí phái nhưng bên trong cô đơn/ Dễ vỡ, dễ trầy da tróc máu"

Tuy nhiên, để có thể tỏa sáng rực rỡ như vậy, viên đá cũng đã phải được mài giũa với những đường cắt rất đau. Đây chính là sự ẩn dụ cho những lời nói gây tổn thương mà anh đã phải nhận xuyên suốt hành trình tại Rap Việt mùa 2 của mình.

Và, anh kết thúc phần verse của mình bằng một câu Punchline tương đối ấn tượng:

"Xã hội này muốn có chỗ đứng

Thì phải nhớ một điều rằng đừng có ngồi"

Câu này gần như tương đồng về mặt nội dung với câu nói: "Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng". Và Lập Nguyên xác lập quan điểm rất rõ ràng của nam rapper này: thành công của anh không phải là may mắn, mà là do anh đã nỗ lực đứng lên để giành được.

lap nguyen vien pha le va nhung hinh anh an du - anh 0

"Tôi cũng nghĩ rằng đâylà một trải nghiệm đáng giá để tôi có thể vực dậy tinh thần và bản lĩnh hơn không chỉ trong cuộc thi mà còn con đường làm nghệ thuật trong tương lai nữa", Lập Nguyên có những chia sẻ với về Rap Việt.

Và Lập Nguyên cũng đã kết thúc hành trình của mình tại vòng Đối Đầu, nhưng những ấn tượng mà anh cùng team Wowy đã tạo ra là rất rõ ràng. Anh hứa hẹn sẽ còn phát triển nhiều hơn nữa trong tương lai.

Những lần Wowy "vỗ mặt" bình luận kém duyên

J Jade và những bộ vần 3 huyền ảo

Khi Blacka thể hiện lyrical

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ