Vũ công Phạm Lịch khóa phần bình luận trên trang cá nhân

Ca khúc nhạc Hoa lời Việt “Là Anh” do Phạm Lịch thể hiện trở thành xu hướng trên mạng xã hội TikTok với hơn 350.000 lượt dùng. Bản gốc cùng tên do nữ ca sĩ Trung Quốc Mộng Nhiên thể hiện.

Sau một tháng phát hành, MV đạt hơn 14 triệu lượt xem. Nữ ca sĩ được mời đi show nhiều hơn khi ca khúc trở nên phổ biến trên mạng xã hội.

Phạm Lịch viết trên fanpage sau một đêm nhạc: "Đôi khi cũng cần làm những thứ quá sức để vượt qua cả chính giới hạn của bản thân. Cám ơn những cơ hội dù bản thân làm chưa thực sự tốt. Tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa".

vu cong pham lich khoa phan binh luan tren trang ca nhan - anh 0
Nữ vũ công khóa bình luận trên nền tảng mạng xã hội video ngắn.

Phạm Lịch cho biết, cô cảm nhận được bản thân trưởng thành hơn về giọng hát lẫn tính cách. Những bản cover nhạc Hoa lời Việt vừa rồi không chỉ để khán giả nhìn nhận sự cố gắng của cô. Thay vào đó, cô muốn khẳng định bản thân đang dần chuyên nghiệp hơn trong nghệ thuật.

vu cong pham lich khoa phan binh luan tren trang ca nhan - anh 0
Cô cũng để phần giới thiệu của bản thân là nghệ sĩ trình diễn, sáng tác nhạc và biên đạo.

Trái với sự tròn trịa, sạch sẽ của bản audio, khả năng hát live của Phạm Lịch gặp nhiều ý kiến trái chiều. Thông qua fancam, nữ vũ công để lộ không ít khuyết điểm về giọng hát. Cô hụt hơi và không giữ được sự mượt mà như phiên bản cô đăng tải.

vu cong pham lich khoa phan binh luan tren trang ca nhan - anh 0
Khả năng hát live của Phạm Lịch nhận nhiều dấu hỏi.

Phạm Lịch vừa cho ra mắt sản phẩm nhạc Hoa lời Việt tiếp theo mang tên Lạnh Lẽo. Nữ vũ công tiếp tục nhận những chỉ trích.

Một số bày tỏ quan điểm gay gắt, cho rằng việc khai thác nhạc Hoa lời Việt với tần suất liên tục đang khiến sự phát triển của nền âm nhạc đi lùi. Nhiều người lại cho rằng đây là cách để "đa dạng hóa" nhạc Việt.

vu cong pham lich khoa phan binh luan tren trang ca nhan - anh 0
Phạm Lịch đứng trước nhiều câu hỏi về sự nghiêm túc khi liên tục cover nhạc Hoa.

Phạm Lịch sinh năm 1990, làm nhiều nghề trước khi trở thành vũ công chuyên nghiệp. Cô từng đoạt á quân Thử Thách Cùng Bước Nhảy 2015. Tháng 2/2021, Phạm Lịch lấn sân ca hát qua MV Cuộc Tình Vỡ Đôi.

Phạm Lịch nhận chỉ trích khi tiếp tục ‘Việt hóa nhạc Hoa’

Là Anh của Phạm Lịch nên lọt "top 10 nhạc lời Việt"

Từ hit "Là Anh" của Phạm Lịch: Thế khó khi chuyển thể nhạc Hoa sang lời Việt

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ