Phương Thanh: ‘Nếu Việt Nam sáng tác tốt, chưa chắc ai cover nhạc Hoa’

Chia sẻ

Xuất hiện trong chương trình "Hãy Nghe Tôi Hát 2023" với vai trò giám khảo, ca sĩ Phương Thanh có nhiều phát ngôn gây chú ý.

Nói về lý do nhận lời tham gia chương trình âm nhạc này, Phương Thanh cho biết rất thích thú với format: "Tôi có dịp nghe lại những ca khúc gắn liền với tên tuổi của mình bằng một tâm thế mới, một nguồn năng lượng mới. Qua đó, tôi cũng có thể học hỏi từ các bạn thí sinh những điều mới lạ, vì sau thời gian làm nghề, cảm xúc nào rồi cũng sẽ mài mòn".

phuong thanh neu viet nam sang tac tot chua chac ai cover nhac hoa - anh 0
Ca sĩ Phương Thanh

Tại chương trình, Phương Thanh khẳng định bên cạnh kỹ thuật thanh nhạc, cảm xúc đóng vai trò tiên quyết trong việc tạo nên thành công của người nghệ sĩ.

Giọng ca "Trống Vắng" cho biết: "Chúng tôi luôn nhắc nhở các bạn ca sĩ trẻ hãy chú ý đến nội tâm, cảm xúc khi thể hiện một bài hát. Nhìn tôi như vậy nhưng thật ra tôi hát rất mềm. Điều con người cần trong cuộc sống là độ mềm của cảm xúc. Khán giả không quan tâm người nghệ sĩ tập luyện như thế nào đâu".

Ngoài ra, Phương Thanh đề cập thêm đến "hiện tượng mạng" và trào lưu cover nhạc Hoa lời Việt đang thịnh hành trở lại. 

Nữ ca sĩ nêu quan điểm: "Thật ra điều này đã có từ lâu. Chúng ta cũng đừng quá khó khăn vì suy cho cùng, cảm xúc trong âm nhạc mới là điều quan trọng. Hiện tại, lực lượng ca sĩ quá đông nhưng lượng bài hát lại không nhiều. Tôi ủng hộ những bài hát được dịch lời Việt vì những ca khúc ấy có giai điệu, ca từ, nội dung rất hay. Nếu Việt Nam có một đội ngũ sáng tác thật dày và thật tốt thì chưa chắc ai đã chịu cover, hát những ca khúc nhạc Hoa lời Việt. Tôi nhận thấy, cái cung cái cầu phải hợp lý".

phuong thanh neu viet nam sang tac tot chua chac ai cover nhac hoa - anh 0
Phương Thanh cho rằng không nên quá khó khăn với trào lưu hát nhạc Hoa lời Việt. 

Nữ ca sĩ cũng bàn về sự khắc nghiệt và đào thải nhanh chóng trong môi trường showbiz. Phương Thanh cho rằng hiện tại các nghệ sĩ trẻ có nhiều cơ hội để phát triển hơn, tuy nhiên sự cạnh tranh cũng vì thế mà tăng lên.

Cô nhấn mạnh thêm những yếu tố quan trọng giúp các nghệ sĩ trụ vững trong lòng khán giả là bản lĩnh, sự chuyên nghiệp và thực lực. 

Phương Thanh chia sẻ: "Trong mỗi giai đoạn, nghệ sĩ đều có những thuận lợi và khó khăn nhất định. Như thời kỳ của tôi, khi một giọng ca được lựa chọn để lăng xê thì chỉ có phát triển, đi lên. Giữa biết bao ca sĩ, mình là người được chọn để đầu tư về nhiều thứ thì cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Tuy nhiên, quá trình đó sẽ diễn ra từ từ, chậm nhưng chắc".

phuong thanh neu viet nam sang tac tot chua chac ai cover nhac hoa - anh 0
Nữ ca sĩ nói thêm: “Ở thời điểm hiện tại, các bạn có thể chủ động trong nhiều thứ, từ việc ra sản phẩm, tiếp cận với công chúng trên nhiều nền tảng, phương tiện truyền thông khác nhau. Tuy nhiên, sự cạnh tranh hiện tại vô cùng khắc nghiệt. Để trụ vững và sống được trong lòng khán giả thì bản lĩnh, sự chuyên nghiệp là điều quan trọng. Nếu không có thực lực chúng ta sẽ nhanh chóng bị lãng quên vì sự đào thải không chừa một ai, kể cả Phương Thanh". 

Phương Thanh, MTV lên tiếng khi loạt bầu show "quỵt" cát-xê

Phương Thanh: "Tôi hết thời rồi, chưa đủ tiền nên vẫn phải cày show"

Phương Thanh nói về Mỹ Tâm: "Nghệ thuật cần được quay lại thời quần jeans, áo sơ mi trắng"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ