Logo VieZ

VP Bá Vương và Kenji vẫn "chưa chín"

Trần Thư|

Đã có những sự nỗ lực có thể thấy rõ từ hai cái tên này, tuy nhiên vẫn chưa thực sự đủ ấn tượng để trở nên viral hơn nữa.

Nguồn năng lượng khác biệt...

VP Bá Vương là một trong những gương mặt sảng giá bước ra từ cuộc thi âm nhạc năm 2018. Anh gây ấn tượng tốt cho khán giả bằng một tư duy âm nhạc trẻ trung, có sự năng lượng và tích cực trong nhiều sản phẩm.

Tuy nhiên, anh vẫn thực sự thiếu cái "duyên" để có thể bước đến những nấc thang cao hơn trong sự nghiệp của mình, và sản phẩm vừa ra mắt vào tối ngày 17/2 của VP Bá Vương kết hợp cùng Kenji mang tên Không Chín cũng tiếp tục gặp tình trạng như vậy.

Có những wordplay ấn tượng trong sản phẩm này, bắt đầu từ ngay cái tên. Tựa đề ca khúc Không Chín có thể hiểu là con số 09, cũng mang nghĩa là "còn non", hoặc hàm ý về số điểm 9/10 trong mắt của các cô gái dành cho chàng trai đang có tình cảm với mình.

Ngoài ra, trong verse hát của anh còn có những hình ảnh so sánh thú vị, có tiềm năng để được sử dụng trên các trang mạng xã hội như: "Từ khi gặp em hổ báo cũng trở thành cún con/ Từ khi gặp em gan to của anh như hóa tí hon" hay "Em thờ ơ/ Là nàng thờ ơ thơ".

Phần rap của Kenji cũng tạo ra một dấu ấn tốt cho sản phẩm này, khi rapper 17 tuổi đã có những wordplay phù hợp với ý tưởng của Không Chín. Câu punchline của verse rap này có lẽ chính là: "Xuất hiện một đám kỳ đà đang ở xung quanh/ Dang dở khung tranh nếu em không ở bên anh".

vp ba vuong va kenji van chua chin - anh 0
Sự kết hợp đặc biệt giữa 2 nguồn năng lượng

Chia sẻ về quyết định hợp tác cùng Kenji, VP Bá Vương cho biết: "Tôi cũng có theo dõi hành trình của Kenji và bất ngờ khi thấy em ấy tỏa ra một nguồn năng lượng tương đồng với mình khi đứng trên sân khấu. Do đó, VP tin rằng nếu 2 anh em kết hợp sẽ rất thú vị".

...nhưng chưa chín

Định hướng sản phẩm này đi theo dòng nhạc Swing RnB, dễ dàng nhận thấy VP Bá Vương và ekip thực sự mong muốn anh có một màu sắc riêng trong âm nhạc, thay vì trộn lẫn bản thân cùng những Pop Ballad hay RnB đã quá đại trà.

RnB hiện đại đi theo phong cách Swing mang những giai điệu vui tươi và đầy sức sống, không trầm buồn như một số dòng nhạc khác. Cũng nhờ đó, VP Bá Vương luôn thu nhận về cho mình những nhận xét đại loại như "tích cực", "ngọt ngào" hay "nhiều năng lượng".

Với một màu sắc lạ lẫm như vậy, dễ dàng nhận thấy khán giả không thực sự dễ dàng tiếp cận với sản phẩm âm nhạc này trong lần đầu tiên. Phải nghe đến lần 2, lần 3, nhiều người mới bắt đầu thấy ca khúc này hay và thú vị.

vp ba vuong va kenji van chua chin - anh 0
Nguồn năng lượng tốt từ cả hai, tuy nhiên vẫn chưa thực sự đủ ấn tượng.

Tuy nhiên, màu nhạc này của nam ca sĩ chưa thực sự gây ấn tượng quá mạnh với khán giả tại Việt Nam. Cách làm của anh và ekip khiến ca khúc không thực sự có những ấn tượng đủ tốt ở những phân đoạn, từ đó cũng khiến khán giả không mấy "mặn mà" để quay lại replay sản phẩm.

Anh tỏ ra mình quá đa dạng, ngay từ khi tham gia một cuộc thi âm nhạc vào năm 2021. Khán giả không kịp định hình rằng VP Bá Vương là ca sĩ như thế nào, có sở trường ra sao và mang nguồn năng lượng gì.

vp ba vuong va kenji van chua chin - anh 0
Kenji rất có tiềm năng để phát triển lên cao hơn.

Kenji vẫn tiếp tục mắc lỗi đã thường xuyên gặp phải trước đó khi tham gia một cuộc thi Rap là sự điều tiết năng lượng trong vocal của mình. Với một sản phẩm có chủ đề về tình yêu, vocal của nam rapper sinh năm 2005 vẫn còn quá "gắt" và không thực sự chứa đựng đủ tình cảm cần thiết.

Ngoài ra, việc comeback trùng ngày với ca sĩ nhận được nhiều sự quan tâm như Erik cũng thực sự là một sự "xui xẻo" của VP Bá Vương, khi spotlight của cả nền âm nhạc đều đang được soi vào sản phẩm của thành viên gia đình Hoa dâm bụt.

vp ba vuong va kenji van chua chin - anh 0
"Là do VP Bá Vương xui thôi..."

"Đây là sản phẩm một nét nhạc tích cực gửi đến khán giả sau một thời gian dài mọi người đã ủng hộ cho VP. Chắc chắn trong thời gian tới, VP sẽ cho ra mắt một 'bom tấn' mà bản thân lần đầu thực hiện", anh nói thêm.

Với những hứa hẹn đã được đưa ra, hy vọng rằng VP Bá Vương và Kenji sẽ có những sáng tạo ấn tượng hơn để có thể phát triển sự nghiệp của mình và gây ấn tượng tốt với công chúng trong thời gian tiếp theo.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ