Logo VieZ
|

Sự nghiệp âm nhạc của Hòa Minzy có một ca khúc chia tay đỉnh nhất là...?

Mita

|

Dù được biết đến nhiều hơn bởi sự vui vẻ và hài hước, nữ ca sĩ vẫn có những sản phẩm ấn tượng với màu sắc trầm buồn.

Trong sự nghiệp âm nhạc của mình, Hòa Minzy là một trong những cái tên thường xuyên thực hiện những ca khúc với chủ đề tình yêu như Thư chưa gửi anh, Vì anh là của em,...

Đây đều là những ca khúc mang đậm phong cách tươi vui, thoải mái và chứa đựng những câu chuyện một tình yêu nhẹ nhàng.

Hòa Minzy từng có nhiều sản phẩm kể lại những chuyện tình tươi đẹp.
Hòa Minzy từng có nhiều sản phẩm kể lại những chuyện tình tươi đẹp.

Sau đó, Hòa Minzy cũng bắt đầu chuyển mình sang màu sắc âm nhạc trầm buồn hơn, với sự kết hợp cùng nhạc sĩ Vũ Huy Hoàng vào năm 2018 với sản phẩm Rời Bỏ

Câu chuyện trong MV và bài hát được nhiều sự đồng cảm của khán giả. Đây cũng là sản phẩm đạt thành tích cao nhất của Hòa Minzy cho tới thời điểm hiện tại với hơn 71 triệu lượt xem.

Tuy nhiên, phải đến khi cô phát hành ca khúc Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp, Hòa Minzy mới thoát khỏi biệt danh "ca sĩ hot không cần hit". Tuy không mang đến một thống kê quá ấn tượng, sản phẩm âm nhạc này lại tạo ra dấu ấn rất lớn và đóng đinh hình ảnh Hòa Minzy cùng những cổ phục. 

Hình tượng Hòa Minzy rất khác biệt.
Hình tượng Hòa Minzy rất khác biệt.

Trong sản phẩm âm nhạc kết hợp cùng Mr.Siro, nữ ca sĩ vẫn thể hiện được chất riêng của mình thay vì rơi vào vòng lặp với cách nhả chữ tương đồng với nhạc sĩ này như cách nhiều ca sĩ khác đã gặp phải. 

Sự trầm buồn, bi lụy và giằng xé của tấn bi kịch quanh chuyện tình giữa Nam Phương Hoàng hậu và Hoàng đế Bảo Đại vào giữa thế kỉ 20 cũng được truyền tải rõ nét thông qua chất giọng và sự tình cảm của Hòa Minzy.

Sau khi rời khỏi thị trường âm nhạc, Hòa Minzy dường như đã có những sự đầu tư rõ rệt hơn cho giọng hát của mình khi Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp thể hiện được sự trưởng thành và khả năng điều khiển tốt hơn, đạt đến độ cân bằng giữa kỹ thuật và cảm xúc, giúp cô chạm đến được rất nhiều đối tượng khán giả.

Câu chuyện bi kịch của vị vua cuối cùng của triều Nguyễn được khắc họa rõ nét thông qua sản phẩm của Hòa Minzy.
Câu chuyện bi kịch của vị vua cuối cùng của triều Nguyễn được khắc họa rõ nét thông qua sản phẩm của Hòa Minzy.

Cái kết của MV đã lấy đi rất nhiều nước mắt và sự tiếc nuối của người hâm mộ khi chứng kiến tình yêu thủy chung, sắt son và chân thành của Hoàng hậu dành cho vị vua cuối cùng của triều Nguyễn. 

Nhờ sự hòa hợp giữa phần nhìn và phần nghe, ca khúc này chính là một cột mốc đánh dấu sự phát triển trong âm nhạc của Hòa Minzy. Sản phẩm này sau đó cũng đã đạt giải thưởng Làn Sóng Xanh 2019 dành cho Video ca nhạc được yêu thích nhất.

Sản phẩm âm nhạc trầm buồn về sự chia tay cũng đã cho khán giả thấy được một Hòa Minzy rất khác biệt trong âm nhạc, đồng thời định hình vị trí của Hòa Minzy trong bức tranh âm nhạc Việt Nam một cách rõ nét hơn.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ