Logo VieZ

Việt Nam có: Những ngọn gió trong Giấc Mơ Trưa

Trần Thư|

"Trùm cuối" không bao giờ khiến khán giả thất vọng.

Ngọn gió dịu nhẹ từ Thùy Chi

Nói về chất giọng, Thùy Chi thuộc loại giọng Light Lirico Soprano (Nữ cao mảnh nhẹ trữ tình). Một điểm đặc trưng rất lớn trong cách hát của Thùy Chi là tạo cho người nghe sự thoải mái, dễ chịu và bay bổng nhờ vào lượng hơi có trong các nốt nhạc của cô.

Tiếng hát nhỏ nhẹ, thủ thỉ của Thùy Chi cùng cách hát giản dị đã đưa những niềm tự sự, kỉ niệm về tuổi thơ chạm nhẹ vào suy nghĩ khắc khoải của nhiều người thông qua phiên bản demo Giấc Mơ Trưa của mình.

viet nam co nhung ngon gio trong giac mo trua - anh 0

Ngọn gió của Thùy Chi mang lại trong phiên bản do cô cover là một ngọn gió dịu nhẹ của mùa xuân, thể hiện giấc mơ êm đềm của người thiếu nữ về khung cảnh đồng quê Việt thanh bình mộc mạc gắn với những dư vị khó quên của mối tình đầu trong sáng. 

Mỹ Tâm cùng ngọn gió đầy nữ tính

Cách đây hơn 10 năm, Mỹ Tâm cũng đã cover lại ca khúc Giấc Mơ Trưa cho bộ phim Cho Một Tình Yêu. Với một chất giọng chỉ-cần-cất-lên-là-hay, Mỹ Tâm thể hiện một đoạn của ca khúc để gắn với bối cảnh về nỗi nhớ của người diễn viên mà cô thủ vai.

Mỹ Tâm sở hữu một giọng hát Mezzo Alto (Nữ trung trầm) dày dặn, vang, cao và khỏe khoắn. Khi nghe Mỹ Tâm hát, khán giả lập tức nhận ra đó là cô. Và Giấc Mơ Trưa do Mỹ Tâm thể hiện vẫn luôn mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

viet nam co nhung ngon gio trong giac mo trua - anh 0

Sự thành công lớn nhất của Mỹ Tâm trong việc xử lý ca khúc này chính là việc cô mang đến từ sự chân thành và cảm xúc trong giọng hát của mình.

Vấn đề cảm xúc là vấn đề hơi cảm tính và mang tính tương đối. Tuy nhiên, khi nghe Mỹ Tâm hát, khán giả cũng phần nào cảm nhận được ngọn gió cô mang đến trong bài chất chứa đầy những ưu phiền rất đúng với những gì đang xảy ra trong phim.

Nội dung liên quan

Tùng Dương và "cơn bão" giữa trưa hè

Với sở trường "lực điền hóa" những bài hát nhẹ nhàng, Tùng Dương không khiến bất cứ ai thất vọng khi thể hiện bản cover Giấc Mơ Trưa theo phong cách rất hàn lâm. Những kỹ thuật chạy nốt, ngân, rung được nam ca sĩ liên tục sử dụng để tạo ra những điểm nhấn cho phiên bản của mình.

Cách anh "tạo bão" bằng bản cover cũng khiến nhiều khán giả quên mất đi phiên bản gốc của Khánh Linh hay bản cover nổi tiếng nhất của Thùy Chi từng dịu êm và nhẹ nhàng như thế nào. Với cách hát của Tùng Dương, khán giả nhận được một cơn gió mạnh mẽ và sẵn sàng cuốn bay luôn giấc mơ trưa của bất kỳ ai.

viet nam co nhung ngon gio trong giac mo trua - anh 0
Tùng Dương cùng một giọng hát rất "lực điền'.

Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là anh "phá hit". Tùng Dương có một sự cân bằng tốt cả kỹ thuật lẫn cảm xúc khi cover những sản phẩm âm nhạc.

Chính vì thế, nhiều khán giả nhận định rằng việc được vocalist này cover cũng giúp nâng tầm sản phẩm lên rất nhiều. Cách nam ca sĩ này thể hiện màu riêng của mình trong một bài hát "quốc dân" cũng tạo ra rất nhiều điều thú vị và sẽ giúp khán giả có thêm một món ăn mang hương vị mới cho bữa tiệc âm nhạc của bản thân.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ