Một ca khúc kỳ lạ

Từ một hiện tượng bị ném đá, chê cười bỗng chốc trở thành một bản hit về "mất trí" đình đám.

Mới đây, cư dân mạng xôn xao bàn luận về chuyện một ca khúc từng bị ném đá rất nhiều trên truyền hình, khi để một nam ca sĩ khác thể hiện lại trở thành hit.

Đây chính là trường hợp của Nguyễn Hồng Quang - người từng tham gia chương trình Vietnam Idol 2012 từng gặp.

Theo đó, anh xuất hiện tại chương trình thử giọng này cùng với một ca khúc tự sáng tác mang tên Mất Trí Nhớ. Dù khá tự tin về màn trình diễn, song phần thi của Nguyễn Hồng Quang vẫn nhận về những cái lắc đầu của ban giám khảo.

Hơn thế, cư dân mạng "ném đá" anh rất nhiều và gọi đây là "sân khấu thảm họa" Vì anh không phải ca sĩ chuyên nghiệp nên cách hát không có kỹ thuật càng khiến bài hát trở nên tệ hơn khi nghe live.

Hàng loạt nhận xét thời điểm đó đều cho thấy cái nhìn không mấy tích cực của khán giả về màn trình diễn:

Chị Mỹ Tâm quá hiền và quá mức kiên nhẫn mới nhận xét nhẹ nhàng như vậy, tội cho ban giám khảo, chả khác gì bị tra tấn lỗ tai.

- Hiểu vì sao gọi nó là thảm hoạ rồi. Nghe kinh khủng quá đi.

- Hay gì cái bài này? Có mấy câu hát đi hát lại, xứng danh là đại thảm họa.

mot ca khuc ky la - anh 0
Màn trình diễn của Nguyễn Hồng Quang vấp phải sự chỉ trích lớn của khán giả.

Tuy nhiên, 1 năm sau đó, ca khúc được ca sĩ Chi Dân mua và phát hành, bất ngờ trở thành bản hit vì ca từ ngọt ngào và giai điệu cuốn hút. Mất Trí Nhớ có hẳn một MV được đầu tư chỉn chu về mặt hình ảnh lẫn âm thanh, nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả.

Ca khúc này cũng là một trong những bản hit trong sự nghiệp của Chi Dân, hiện có hơn 5.5 triệu lượt xem trên YouTube. Đến lúc này, nhiều người mới nhận ra đây chính là ca khúc hoàn chỉnh mà Nguyễn Hồng Quang từng thể hiện.

Nhiều cư dân mạng nhận xét, có thể Nguyễn Hồng Quang không phải một ca sĩ giỏi, nhưng lại là một nhạc sĩ đầy tiềm năng. Khi kết hợp cùng một giọng ca chuyên nghiệp, các sáng tác của anh sẽ nổi tiếng và bùng nổ hơn.

MV Tiền: Sản phẩm dấu ấn từ Wowy và cách mà Pier Laurent cài cắm ý đồ nghệ thuật

Danh ca Cẩm Vân: "40 năm đi hát, lần đầu mới biết Top Trending..."

Có thể bạn chưa được nghe "đi qua thung lũng" phiên bản đặc biệt này

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ