Logo VieZ

Tuổi trẻ cùng ước mơ dang dở của các chiến sĩ hy sinh trong vụ cháy ở quán karaoke

Khang Huy|

Ít ai biết được phía sau sứ mệnh và nghĩa cử thiêng liêng đó là những câu chuyện, hoàn cảnh vô cùng đặc biệt.

Hơn 13 giờ ngày 1/8, vụ cháy tại quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) khiến dư luận xôn xao, ngay sau khi nhận được thông tin thì lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để nhanh chóng xử lý, đến 15 giờ 28 phút thì có 3 chiến sĩ hy sinh. Vụ cháy được xác định diễn ra tại quán Karaoke ISIS 231 bờ sông Quan Hoa. Nguyên nhân được xác định là do trong quá trình sửa chữa, hàn xì bị cháy.

Theo đó, Tổ chữa cháy của Công an quận Cầu Giấy tiến hành đi lên tầng trên để chữa cháy nhưng không may bị sập cầu thang, lối ra bị bịt kín và hết dưỡng khí. 3 chiến sĩ hy sinh cũng được xác định, bao gồm: Đặng Anh Quân, Đội trưởng và 2 chiến sĩ là Đỗ Đức Việt, Nguyễn Đình Phúc, cùng thuộc Đội PCCC Công an quận Cầu Giấy.

Sứ mệnh đầy thiêng liêng ấy đã bỏ lại sau cả những ước mơ chưa kịp thực hiện!

Bố mất sớm, giờ thì 2 con trai cũng mồ côi

tuoi tre cung uoc mo dang do cua cac chien si hy sinh trong vu chay o quan karaoke - anh 0
Trung tá Đặng Anh Quân hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ ở Hà Nội

Trung tá Đặng Anh Quân là đội trưởng trong vụ chữa cháy ngày 1/8 vừa qua, sau khi hay tin con trai mình hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ, mẹ của Trung tá Quân không giấu được cảm xúc xót thương. Được biết, kể từ khi anh lên 4 tuổi thì bố mất sớm nên bà đã phải một mình vất vả nuôi hai người, cũng như vật lộn mưu sinh.

Theo mẹ của Trung tá thì anh vốn là người con rất hiểu thảo, hiểu được mẹ đã vất vả nuôi mình nên luôn dành sự quan tâm tuyệt đối cho gia đình. Đau đớn hơn chính là việc hai người con trai của Trung tá Quân lại phải mồ côi bố trước sự hy sinh đầy anh dũng đó.

tuoi tre cung uoc mo dang do cua cac chien si hy sinh trong vu chay o quan karaoke - anh 0
Mẹ của Trung tá Đặng Anh Quân khóc nghẹn trước sự ra đi đột ngột của con trai

Mẹ của Trung tá kể lại giây phút bà nhận được hung tin con mình đã hy sinh trong vụ chữa cháy thì bà gần như chết lặng. Đến khi đến phòng lạnh để xác nhận danh tính, nhìn thấy những vết thương trên người con trai, bà chỉ biết ôm chầm lấy con mà bật khóc.

Sâu trong con hẻm vốn tĩnh lặng lại sáng đèn suốt đêm, ai nấy cũng đều bàng hoàng và xót thương trước sự ra đi của đồng chí Quân. Trong mắt những người dân nơi đây thì anh vốn dĩ là một người vô cùng hiền lành, luôn kính trọng và hết lòng hỗ trợ người khác khi cần thiết.

Ước mơ trở thành nhà phiên dịch bị dập tắt bởi "bão lửa"

tuoi tre cung uoc mo dang do cua cac chien si hy sinh trong vu chay o quan karaoke - anh 0
Chiến sĩ Nguyễn Đình Phúc có dự định sẽ tiếp tục học đại học sau khi hoàn thành nghĩa vụ

Chiến sĩ Binh nhì Nguyễn Đình Phúc cũng có hoàn cảnh đặc biệt hơn khi quyết định bảo lưu kết quả ở Đại học Hà Nội để thực hiện nghĩa vụ, sau này dự định sẽ về học tiếp. Trước sự ra đi của con mình, mẹ của Phúc không khỏi nghẹn ngào, thậm chí khi nhận được thông tin bà còn mang trong mình hy vọng chỉ là sự trùng tên.

Hơn ai hết, khi chứng kiến sự ra đi của con mình thì bà cũng vô cùng đau đớn nhưng bà hiểu con mình đã hy sinh để bảo vệ người khác nên xem đó như niềm vinh dự, tự hào của gia đình. Theo như chia sẻ từ mẹ Phúc, anh có định hướng trong việc giảng dạy và phiên dịch bởi rất giỏi ngoại ngữ.

tuoi tre cung uoc mo dang do cua cac chien si hy sinh trong vu chay o quan karaoke - anh 0
Với mẹ Phúc, con trai chính là niềm tự hào vô cùng lớn của gia đình

Được biết, Phúc là con út trong gia đình, trước Phúc có 2 chị gái. Từ khi đi nghĩa vụ thì anh cũng rất ít có thời gian để trở về thăm gia đình vì bận. Theo lời của bạn học chiến sĩ Phúc thì anh mất bố từ sớm, sống cùng mẹ từ nhỏ nhưng giờ đây thì Phúc cũng đã ra đi nên ai nấy cũng xót xa cho gia đình.

Trong cuộc sống thường ngày, Phúc được đánh giá là người tốt bụng hay giúp đỡ người khác. Sau khi nhận được thông tin đau lòng trên, đa số các bạn học đều rất nghẹn ngào nhưng trước trước nghĩa cử và sự hy sinh cao đẹp đó, hầu hết bạn bè và người thân đều cảm thấy vô cùng tự hào.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ