Logo VieZ

Từ vụ 'ghế đá nhún nhảy': Sex Public là khoái cảm của cả hai nhưng gai mắt người còn lại!

Khang Huy|

Sự việc cặp đôi hành xử trên ghế đá nơi công cộng đã đặt ra vấn đề về tư duy lệch lạc của người trẻ trong những nhu cầu tình dục.

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh đôi nam nữ có những hành động ân ái nhau trên ghế đá nơi công cộng khiến người xem không khỏi bức xúc. Cụ thể, dù là ban ngày và ngay không gian không che chắn nhưng cô gái vẫn thản nhiên ngồi lên người chàng trai và có những hành động hết sức phản cảm, liên tục đưa mắt nhìn xung quanh theo dõi xem có người hay không.

Đoạn clip hiện được lan truyền trên nhiều diễn đàn khiến người xem đặt ra những câu hỏi lớn về hành vi tình dục của người trẻ thời nay. Đây cũng không phải lần đầu tiên vụ việc xảy ra, trước đó cặp đôi bị phát hiện hành xử trong nhà vệ sinh ở một trung tâm từng khiến dư luận dậy sóng. Tất cả đều đang có thấy một cuộc suy thoái về văn hóa từ những ham muốn nhất thời của con người.

tu vu ghe da nhun nhay sex public la khoai cam cua ca hai nhung gai mat nguoi con lai - anh 0
Đoạn clip cặp đôi hành xử ngay trên ghế đá nơi công cộng khiến người xem chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm

Sex Public có phải minh chứng cho thiếu kiến thức tình dục?

Tình dục vốn dĩ rất đa dạng và mang nhiều khía cạnh khác nhau, chúng cần có quá trình khám phá, tìm hiểu và tiếp thu kiến thức một cách khoa học. Theo VTV dẫn lời chuyên gia tình dục học Đinh Thái Sơn, ở góc độ tình dục, quan hệ tình cảm nơi công cộng không phải hành vi bệnh hoạn hay lệch lạc, mà gọi là sở thích tình dục.

"Việc đôi trai gái làm việc đó nơi công cộng là người ta đang đi tìm ý nghĩa nào đó, họ thích thú làm chuyện ấy nơi mà mọi người không dám làm, họ thích thú với cảm giác hồi hộp và căng thẳng, mang tính giấu giếm, nữa giấu nữa kín ở một nơi công cộng. Họ làm được chuyện đó và cảm thấy hào hứng, thích thú", ông Đinh Thái Sơn chia sẻ.

tu vu ghe da nhun nhay sex public la khoai cam cua ca hai nhung gai mat nguoi con lai - anh 0
Dưới góc độ sinh học thì quan hệ tình dục nơi công cộng cũng được xem là nhu cầu và sở thích mỗi cá nhân

Chúng ta có thể nhìn nhận vấn đề trên cũng đơn giản chỉ là một khía cạnh trong tình dục, có thể so với nhiều người, đặc biệt trong cách nhìn nhận văn hóa thì chúng là một điều "khác thường" và bị cho là lệch lạc. Nhưng thực tế, chúng đơn giản cũng chỉ là một nhu cầu của con người, tuy nhiên trong quá trình giáo dục về giới và tình dục điều này đôi khi không được nhắc đến.

Theo Sức khỏe cộng đồng, GS. Lê Thị Quý - Chuyên gia tâm lý, trường ĐH KHXH & NV– ĐHQG Hà Nội nhận định: "Sự việc quan hệ nơi công cộng là do không có nền tảng văn hóa và không tôn trọng người khác, cùng với lỗ hổng giáo dục trong gia đình, bố mẹ không để ý và cả từ nhà trường đã khiến cho các em có xu hướng phát triển sinh học nhiều hơn phát triển xã hội".

Tình dục và giới đa dạng trong những sự tôn trọng văn hóa

Tình dục không phải vấn đề quá nghiêm trọng, trái lại đó đơn giản chỉ là bản năng cần thiết của con người, hiểu một cách chủ quan đó chỉ là một sở thích để ta nhận thấy hành vi trên cũng có thể xem là điều bình thường. Tuy nhiên, xét dưới góc độ hành vi con người và văn hóa thì những điều như vậy cũng rất đáng để lên án và bài trừ, bởi đó có thể vô tình tạo ra những tư duy lệch lạc.

Tình yêu có thể sẽ luôn gắn liền với tình dục để bổ trợ cho những cảm xúc của con người, nhưng điều đó phải diễn ra một cách lành mạnh và văn minh. Tư duy cởi mở đã vô tình tạo ra một thế hệ những người trẻ "xuống cấp" về các giá trị văn hóa, đạo đức, luôn muốn hành xử bất chấp theo những mong muốn cá nhân của bản thân.

tu vu ghe da nhun nhay sex public la khoai cam cua ca hai nhung gai mat nguoi con lai - anh 0
Việc thiếu giáo dục khiến nhiều cá nhân phát triển hành vi sinh học hơn là các hành vi xã hội

Không chỉ gây ra những rủi ro bị lan truyền clip nhạy cảm, các căn bệnh về tình dục hay những tư tưởng trái với chuẩn mực. Hành vi quan hệ nơi công cộng còn gây ra ảnh hưởng đối với người xung quanh, đó là việc có những nhìn nhận không đúng về tình dục và giới trẻ, tác động đến các giá trị thuần phong mỹ tục, những đối tượng nhạy cảm như người già và trẻ em.

Cần đặt những sở thích, quyền tự do cá nhân vào trong bối cảnh của văn hóa, chúng chính là thước đo phù hợp nhất để định hình giá trị con người. Quan điểm tình dục mỗi người sẽ không giống nhau, nhưng chắc chắn phải tương đồng ở sự tôn trọng và tránh ảnh hưởng đến người xung quanh.

Đừng để những ham muốn lấn át đi lý trí của bản thân

Chúng ta cần thiết phải nhớ sự "tự do" hằng ngày vẫn đang kêu ca trong cuộc sống tình dục của bản thân đang "chà đạp" lên mọi giá trị. Đừng cho đây là một sự tiến bộ của thời đại, điều này chỉ chứng tỏ cho những sự thụt lùi về tư duy của con người, bởi hơn cả một bản năng thì ta vẫn có nhiều lý trí để nhìn nhận về mọi thứ.

Thể hiện tình yêu nơi công cộng không sai nhưng nó cũng cần có những giới hạn riêng, điều này được hiểu là biểu hiện chúng ở đúng nơi, đúng lúc và đúng người. Tự do cá nhân trong thể hiện tình dục không có nghĩa là chúng ta có thể không tôn trọng cộng đồng với những giá trị, chuẩn mực căn bản.

tu vu ghe da nhun nhay sex public la khoai cam cua ca hai nhung gai mat nguoi con lai - anh 0
Liệu sự tự do trong vấn đề tình dục của người trẻ có đang chà đạp lên các giá trị và chuẩn mực?

Nên nhớ rằng mỗi người đều là một cá thể trong xã hội, bất kỳ hành động nào cũng đều có những tác động ít nhiều đến người xung quanh. Đồng ý việc sẽ có những sở thích, ham muốn nhưng không nhất thiết phải tìm đến nơi công cộng để thỏa mãn, và rồi sau những cuộc vui hoang lạc thì thứ đổi lại là cái lắc đầu ngán ngẩm của người xung quanh.

Hãy trở thành một người trẻ với hệ tư duy tiến bộ và văn minh, nhìn nhận tình dục dưới góc nhìn khoa học, lành mạnh. Đừng biến những ham muốn nhất thời của bản thân mỗi cá nhân trở thành một hiểm họa về tư duy tình dục với sự đánh đồng từ dư luận hay những người xung quanh.

Nguồn:TH&PL

Credit: Nguồn ảnh: Tổng hợp từ Internet

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ