Tâm lý "Public Sex": Vì con người thích vi phạm những điều cấm kỵ?

Sự hồi hộp, gấp gáp, phấn khích khi bạn biết rằng bạn đang làm điều "mờ ám" tại một nơi cấm kỵ là một trải nghiệm thú vị?

Những ngày qua, ngày càng có nhiều sự việc liên quan đến "public sex" xảy ra trên mạng xã hội khiến dân tình xôn xao. Như việc một đôi nam nữ quan hệ tình dục trong nhà vệ sinh của trung tâm thương mại và bị bắt gặp, hay gần đây nhất là chuyện những cặp đôi trẻ tự do ôm hôn nhau trong quán nước như "chốn không người" khiến chúng ta đặt ra nhiều câu hỏi: "Tại sao họ lại dám làm vậy? Họ không sợ bị phát hiện sao? Nếu bị phát hiện ra thì nguy hiểm đến mức nào?". 

Tuy nhiên, public xex (quan hệ tình dục nơi công cộng) lại là một tâm lý tình dục được cho xem bình thường đối với những người có tính cách nổi loạn hoặc yêu thích sự cuồng nhiệt. Từ quan hệ trong phòng thay đồ đến ướt át trước cửa sổ khách sạn, quan hệ tình dục nơi công cộng hoặc bán công khai thực sự được một số người yêu thích.

tam ly public sex vi con nguoi thich vi pham nhung dieu cam ky - anh 0
Nhưng tâm lý đằng sau việc quan hệ tình dục nơi công cộng là gì? (Ảnh: Lauvette)

Sự vội vã và hồi hộp làm người ta cảm thấy phấn khích

Khi đề cập cụ thể đến tình dục nơi công cộng, Nhà giáo dục giới tính, chuyên gia trị liệu tình dục và các mối quan hệ Cyndi Darnell cho biết, "Tính cách thích phô trương có thể có ở mọi loại người - từ hướng nội đến hướng ngoại siêu mạnh mẽ. Dường như không có mối quan hệ nhân quả trực tiếp giữa những gì mọi người thích làm tình dục và cách họ trải nghiệm tính cách hàng ngày của họ". 

Darnell giải thích, đối với một số người, sự hấp dẫn của tình dục nơi công cộng có thể là điều cấm kỵ và là 'hư hỏng". Ví dụ khi bạn và đối tác của bạn đang có một "cuộc dạo chơi" nhanh bằng thang máy thì sẽ có thêm một mức độ phấn khích ở đó. Mặc dù bạn biết rằng bạn đang quan hệ tình dục "mạo hiểm" - "rủi ro" không được ở trong phòng ngủ, không được xây dựng cẩn thận, kín đáo. 

Trả lời câu hỏi tại sao nhiều người lại thích quan hệ tình dục nơi công cộng, trên nền tảng Quora, một người tài khoản có tên là James Henry cho biết, "đó là một phần hồi hộp từ khả năng sợ bị phát hiện". Đó là sự hồi hộp, gấp gáp, phấn khích khi bạn biết rằng bạn đang làm điều "mờ ám" tại một nơi cấm kỵ là một trải nghiệm thú vị. 

tam ly public sex vi con nguoi thich vi pham nhung dieu cam ky - anh 0
Sự hồi hộp của việc sợ bị bắt quả tang làm gia tăng cảm giác phấn khích trong quan hệ tình dục (Ảnh: Timeout)

"Phần khác là một số người là những người theo chủ nghĩa trưng bày. Họ nhận được sự chú ý của những người đang xem họ. Vì vậy, khi kết hợp 2 yếu tố đó lại với nhau và bạn sẽ có một loại thuốc kích dục cực mạnh. Ồ, và đó là điều cấm kỵ. Hầu hết mọi người đều thích vi phạm những điều cấm kỵ", James Henry nhấn mạnh. 

Đôi khi, quan hệ tình dục công khai chỉ là thuận tiện

Tất nhiên, có những lý do khác khiến mọi người quan hệ tình dục ngoài bốn góc của căn phòng. Và với tình dục, tiếng gọi của sự bất ngờ, cảm hứng thường không có thời gian và địa điểm. Đôi khi, họ chỉ làm điều đó khi họ cảm thấy cần phải làm. Vì vậy, quan hệ tình dục công khai có thể ở trong ô tô, hoặc có thể ở trong rạp chiếu phim. "Đôi khi, quan hệ tình dục công khai chỉ là thuận tiện", Buster Smith trả lời trên Quora. 

Ngoài ra, tình dục thường xuyên, riêng tư có thể trở nên nhàm chán khi chúng ta làm điều đó mọi lúc. Để chống lại điều này, mọi người quan hệ tình dục công khai để thêm gia vị cho mọi thứ bằng cách thoát khỏi môi trường xung quanh quen thuộc và có thể đoán trước được. Điều này làm tăng sự hưng phấn.

tam ly public sex vi con nguoi thich vi pham nhung dieu cam ky - anh 0
Tình dục thường xuyên, riêng tư khiến nhiều người trở nên nhàm chán (Ảnh: Stocksy)

Một lý do khác khiến mọi người thích quan hệ tình dục nơi công cộng là chất hóa học trong não của chúng ta. Từ góc độ khoa học, quan hệ tình dục nơi công cộng khiến não tiết ra chất neurohormone dopamine. Đó là cùng một loại hormone được tiết ra khi chúng ta làm điều gì đó tạo ra sự phấn khích , chẳng hạn như đi xe ô tô tốc độ nhanh hoặc trượt zip, cũng như tập thể dục. Dopamine cũng ảnh hưởng đến ham muốn và có thể làm tăng kích thích ở hầu hết mọi người. 

Nguyên tắc khi "public sex": Hãy tôn trọng người khác!

Không có gì sai khi bị kích thích bởi quan hệ tình dục nơi công cộng, nhưng nếu muốn, hãy làm điều đó một cách an toàn và thận trọng. Bất kể điều gì xảy ra, hãy nhớ rằng không ai đứng trên luật pháp. Những mong muốn và thú vui của bạn không nằm trên luật pháp. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đang thực hiện nó ở một nơi vắng vẻ hoặc tối tăm.

tam ly public sex vi con nguoi thich vi pham nhung dieu cam ky - anh 0
Ảnh: Andrey Pavlov

Nhưng hơn cả những điều này, đừng quên sự đồng ý. Điều quan trọng cần lưu ý là các quy tắc về sự đồng ý cũng được áp dụng cho quan hệ tình dục ở nơi công cộng. Không chỉ giữa bạn và đối tác mà những người khác có thể bắt gặp bạn thực hiện hành vi quan hệ nơi công động. Nếu bạn bị bắt quả tang và người xem bạn không đồng ý xem, thì mong muốn tình dục nơi công cộng của bạn không phải là sở thích cá nhân nữa mà là hành vi vi phạm. Vì vậy, nãy chú ý đến môi trường xung quanh bạn và thực hiện các kế hoạch khẩn cấp một cách nghiêm túc.

Dù thú vị đến mức phát điên và hết mình, thì quy tắc chung đối với quan hệ tình dục nơi công cộng là: "Đừng lôi kéo người khác tham gia vào mối quan hệ của bạn mà không có sự đồng ý của họ". 

Vụ nam sinh "dựng chuyện cướp" ở KTX: BDSM trong tình dục cần có giới hạn nhất định

Trải nghiệm "ảo" càng tăng, chúng ta có đang ở giữa thời kỳ suy thoái tình dục?

Sex Public: Khoái cảm nơi công cộng không phải sự tùy tiện bất chấp văn hóa!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ