Từ vụ Châu Bùi bị bạo hành: Chúng ta sợ chia tay trong một mối quan hệ toxic vì...

Tình yêu luôn có muôn hình vạn trạng nhưng khi nó tồn tại những ý nghĩ liên quan đến bạo hành thì nên kịp thời chấm dứt.

Mới đây, trong một talkshow thì Châu Bùi đã kể lại việc bị bạn trai bạo hành tinh thần lúc đang yêu, sau những chia sẻ thì không ít người "đổ xô" đoán mò những cái tên trong câu chuyện, số khác thì bày tỏ sự đồng cảm với cô nàng vì không phải ai cũng đủ mạnh mẽ để vượt qua. Mặc dù, mọi chuyện đã xảy ra trong quá khứ nhưng cũng đã để lại trong lòng cô những sự tổn thương sâu sắc.

Đây dường như cũng là câu chuyện chung của nhiều cô gái trong các mối quan hệ, vì yêu thương mà bỏ qua rất nhiều những hành vi tiêu cực từ đối phương hay không nhận ra bản thân đang bước vào mối quan hệ độc hại

tu vu chau bui bi bao hanh chung ta so chia tay trong mot moi quan he toxic vi - anh 0
Câu chuyện về quá khứ bị bạo hành của Châu Bùi cũng là hoàn cảnh chung của nhiều cô gái hiện tại

Theo đuổi lý tưởng yêu đương nhưng lại là nạn nhân của bạo hành

Chia sẻ trên một diễn đàn mạng xã hội về vấn nạn bạo hành trong tình yêu, T viết: "Tổn thương tinh thần nó rất đáng sợ. Nếu ai chưa từng có một mối quan hệ toxic thì không thể hiểu được những lời nói và hành động của họ ám ảnh như thế nào, thậm chí là ngay khi đã chia tay thì những tổn thương đó vẫn sẽ còn tồn tại rất lâu sau này".

tu vu chau bui bi bao hanh chung ta so chia tay trong mot moi quan he toxic vi - anh 0
Những tác động từ những mối quan hệ độc hại sẽ kéo dài, thậm chí là đeo bám ngay cả khi đã chia tay (Nguồn ảnh: Habio)

Điều đáng buồn là đôi khi những nạn nhân này phải nhận lại những sự lên án, chỉ trích từ một số người, cho rằng họ nhu nhược và do sự lựa chọn trong quyết định của họ. Tâm lý tiêu cực này cũng vô tình khiến những nạn nhân trong các mối quan hệ độc hại dần có xu hướng thu mình lại và ngần ngại chia sẻ câu chuyện của bản thân.

Chỉ những ai thật sự trải qua cảm xúc đó mới nhận thấy được nỗi đau mà các cô gái phải chịu đựng đằng sau những vụ bạo hành. Thay vì tìm cách để chỉ trích hay bàn tán, hãy học cách quan tâm, chia sẻ với những người xung quanh nhiều hơn vì biết đâu sự giúp đỡ dù nhỏ của chúng ta có thể giúp họ thoát khỏi một mối quan hệ tiêu cực.

Hiểu bản thân là "chìa khóa" cho sự kết thúc mối quan hệ

Chúng ta cần nhận thức được vị trí của mình trong mọi tình huống, hiểu được việc bản thân cần gì và mong muốn những điều gì, quan trọng là việc xem xét đến sự hài lòng, hạnh phúc của chính mình. 

Từ đây, ta có thể tìm kiếm được sự giúp đỡ từ những người xung quanh, có thể là bạn thân, gia đình hay kể cả là sự can thiệp của pháp luật. Hãy tìm cách nhận sự hỗ trợ, đừng vi tâm lý ngần ngại trong những câu chuyện cá nhân mà để bản thân phải gánh chịu hậu quả từ những khuynh hướng tình yêu sai lệch.

tu vu chau bui bi bao hanh chung ta so chia tay trong mot moi quan he toxic vi - anh 0
Đừng ngần ngại tìm kiếm sự hỗ trợ vì bản thân chúng ta xứng đáng có được những yêu thương (Nguồn ảnh: The Healthy)

 Quyết định rời khỏi một mối quan hệ là một quá trình có thể kéo dài, tác động đến nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, từ nhận thức về bản thân đến tài chính hoặc nơi sẽ sống. Vì vậy, cần có những kế hoạch an toàn cho bản thân khi rời bỏ mối quan hệ, cẩn thận những rủi ro về tinh thần và thể chất có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Hãy nhớ rằng bản thân sẽ không đơn độc, khi ngoài những người thân yêu có thể lắng nghe và chia sẻ, thì vẫn còn rất nhiều những tổ chức hay hệ thống pháp luật có thể bảo vệ chúng ta trong nhiều tình huống. Đừng vì nỗi sợ hay cảm xúc nhất thời của bản thân mà quên đi những lợi ích mà chính mình đang bị xâm phạm từng ngày.

Yêu thương bản thân và phát triển giá trị của chính mình

Châu Bùi cũng đã từng chia sẻ: "Phụ nữ không ý thức được là hạnh phúc có thể tìm thấy ở rất nhiều thứ khác. Một điều nữa tôi nhận ra là ngày xưa mình sợ chia tay, đó là do yêu đã trở thành thói quen và tôi nghĩ rằng nếu ra khỏi hố này thì sẽ vào hố khác thôi. Nhưng bây giờ tôi biết rằng khi ra khỏi hố đó mình sẽ gặp được hố khác rất tốt".

Chia sẻ của cô nàng cũng chính là động lực cho nhiều cô gái trẻ đi tìm đúng những giá trị thật sự dành cho bản thân. Minh Thư tâm sự: "Cũng từng dính vào mối quan hệ toxic như này lúc nào cũng suy nghĩ làm thế nào cho người ta vui, sau khi thoát được thì cảm thấy những ngày trước mình quá nhu nhược, người ta đối xử tệ với mình nhưng mình vẫn tha cho người ta. Bây giờ cảm thấy yêu bản thân hơn và không còn vì chuyện đó mà dày vò bản thân nữa. Nếu bạn gom đủ thất vọng rồi thì hãy mạnh mẽ dứt khoát lên đừng để tự chính mình trở thành một con ngốc".

tu vu chau bui bi bao hanh chung ta so chia tay trong mot moi quan he toxic vi - anh 0
Khi đã gom nhặt hết thảy những sự thất vọng thì con người sẽ dần nhận ra giá trị của chính mình (Nguồn ảnh: Dawn)

Những câu chuyện có thể đặt trong những tình huống không giống nhau nhưng có điểm chung là họ đã dần mạnh mẽ hơn sau những tổn thương trong quá khứ. Đừng mãi lý tưởng hóa chữ yêu mà khiến bản thân rơi vào những khủng hoảng của cuộc đời, khi chúng ta nhận ra giá trị của chính mình thì cũng là lúc bản thân tìm thấy được hạnh phúc thật sự.

Tình yêu có thể sẽ rất thiêng liêng và cần được chúng ta trân trọng nhưng nó phải đến sự tôn trọng, bảo vệ và yêu thương lẫn nhau. Hoàn toàn không có chuyện vì yêu mà nhẫn nhịn, cam chịu bởi lẽ dù trong bất kể hoàn cảnh nào thì giá trị của chúng ta vẫn là thứ vô giá mãi mãi không thể bị đánh đổi bằng sự ích kỷ của một ai đó.

Nữ sinh Học viện Ngân hàng bị sát hại: Mối quan hệ độc hại ẩn sau tình yêu của người trẻ

Love to Lớp: Kiểu người yêu bạn cần chia tay ngay lập tức?

Love to Lớp: 5 dấu hiệu cho thấy bạn đã yêu sai người!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ