Từ cuộc chia tay bão tố của Miwan và Naki: Được và mất những gì?

Đơn giản là câu chuyện chia tay, nhưng qua nhiều lời truyền miệng dẫn đến tình hình ngày càng tệ, và đương nhiên tức nước ắt sẽ vỡ bờ.

Từ cuộc chia tay bão tố của Miwan và Naki: Được và mất những gì?

Naki: Có phần sai, nhưng đáng bị lăng mạ?

Hậu câu chuyện chấm dứt tình cảm với Miwan, Naki đã chọn cách im lặng trước giông bão khi hàng loạt tin nhắn bị cộng đồng mạng lan truyền trên mạng xã hội. Nhưng đó cũng vô tình khiến cộng đồng mạng ngầm hiểu anh thừa nhận mọi chuyện về mối quan hệ mập mờ với cấp trên. Và thế mọi lời công kích với nhiều lời lẽ khó nghe và cay độc đổ dồn vào Naki.

Nhưng người trong cuộc có thật sự đáng trách đến thế?

Câu hỏi này cư dân mạng không thể giải đáp được, chỉ có người trong cuộc, tòa án lương tâm của mỗi người sẽ biết cách phán xử. Người ngoài cuộc chỉ nên lắng nghe, thấu hiểu và dừng lại ở mức độ biết chuyện, không nên lăng mạ và công kích bất kỳ cá nhân nào.

tu cuoc chia tay bao to cua miwan va naki duoc va mat nhung gi - anh 0
Naki có thể sai trong mọi chuyện, nhưng có cần lăng mạ và hạ thấp danh dự người khác đến thế không?

Vốn dĩ chuyện tình cảm đã là cá nhân, những dòng tin nhắn cũng là thứ thông tin nên được bảo mật. Chuyện bị công khai trên mạng xã hội là điều không ai muốn, bản thân Naki cũng như vậy. Nhưng hãy chừa cho người phạm lỗi một đường lui, vì đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại.

Đến giờ, Naki vẫn im lặng nên câu chuyện cứ bị dân tình đem ra mổ xẻ và được phát tán trên khắp cõi mạng. Dần dần niềm tin trong lòng netizen cũng vơi đi, Naki từng có hơn 200 nghìn lượt theo dõi, nhưng tự hỏi đến nay số người ủng hộ anh thật sự sẽ còn bao nhiêu?

tu cuoc chia tay bao to cua miwan va naki duoc va mat nhung gi - anh 0
Mọi người đều cho rằng người sai là kẻ thua cuộc và không có quyền lên tiếng. 

Naki từng chia sẻ bản thân cuộc sống gặp nhiều khó khăn và thách thức khi quyết định tìm hiểu và đồng hành cùng Miwan. Cả hai cùng nhau vượt qua mọi định kiến về giới tính của xã hội, nhưng không qua được nổi "người thứ ba".

Điều mà Naki đánh mất là danh dự, tình cảm và nhiều mối quan hệ trong xã hội. Nhưng như giọt nước tràn ly, Naki từng tuyên bố sẽ dành thời gian để chia sẻ về vấn đề này, nếu chọn cách im lặng thì đó cũng là một cách Nhật Kỳ đang muốn trả lời.

Miwan: Đỉnh đấy! Nhưng có đúng?

Minh Quân từng thừa nhận bản thân rất thích Nhật Kỳ, luôn tạo cử chỉ và ánh mắt thân mật và dành sự quan tâm đặc biệt cho đối phương, nên anh cũng được lòng netizen và là mẫu bạn trai lý tưởng của rất nhiều bạn thuộc cộng đồng LGBTQ+ Việt Nam. 

Nhưng lần này nhiều người cũng tự hỏi: "Minh Quân đang làm gì với người mình từng yêu vậy?" . Bởi vì trước đó anh còn lên tiếng bảo vệ Naki trước sự tấn công của dư luận, nhưng chỉ sau vài ngày anh lập tức "quay xe" và tiếp tay cho hành động "bóc phốt" người yêu cũ. 

tu cuoc chia tay bao to cua miwan va naki duoc va mat nhung gi - anh 0
Từng lên tiếng bảo vệ người yêu cũ và cũng không trực tiếp bóc phốt người từng thương, vậy Miwan đang cố tình đóng vai tốt để dân tình thương hại?

Anh còn đổi cả dòng "bai ô" và để lại nhiều bình luận "đá xéo" người cũ, dân tình tung hô vì phấn khích trước sự công kích đối phương. Nhưng hãy nhìn lại việc đem chuyện tình cảm lên mạng xã hội, cùng nhau nói xấu người khác, nhưng vẫn được ủng hộ nồng nhiệt, vậy Miwan và bạn bè cũng đáng tự hào hay sao?

Nhưng tổng kết sau drama chia tay với Naki, Miwan thu về khá nhiều lượt tương tác và lượt người theo dõi tăng với tốc độ chóng mặt. Những đoạn clip hay hình ảnh trên trang cá nhân của Minh Quân cũng được chú ý và thả tim nhiều hơn, chắc hẳn "trong cái rủi có cái may".

Cộng đồng mạng: Hóng hớt cực nhanh, nhưng mà...

Đương nhiên người được lợi nhiều nhất chính là cộng đồng mạng, bởi lẽ với hội nhóm "nói xấu" và cung cấp hàng loạt bằng chứng đã thu hút hơn 12 nghìn người tham gia. Nhưng không lẽ nhóm này cứ duy trì mãi, chỉ để nói xấu một người hay ủng hộ nhân vật chính?

tu cuoc chia tay bao to cua miwan va naki duoc va mat nhung gi - anh 0
Cộng đồng mạng đang thể hiện thái quá về vấn đề nhạy cảm này.

Câu chuyện dần dần từ hóng hớt, hít hà drama chuyển sang công kích bất chấp thực hư. Nhưng câu chuyện do netizen tự nghĩ ra và thêu dệt khiến mọi chuyện trở nên nghiêm trọng. Không buông tha cho các nhân vật chính, cộng đồng mạng những người mang danh "thám tử online" liên tục điều tra và soi mói từng dòng bình luận và cảm xúc của người trong cuộc.

Tệ hại hơn nữa, chuyện các thành viên CL Team bất ngờ gánh chịu câu chuyện từ trên trời rơi xuống, kèm những dòng bình luận khó nghe. Netizen tự gắn mác cho người ngoài cuộc là chia bè kéo phái khiến các thành viên của CL Team phải lên tiếng đính chính.

Cụ thể, Bạch Ngọc Anh Thư đã chia sẻ bản thân rất bận với công việc cá nhân và không muốn dính vào chuyện này. Mặc dù từng là bạn rất thân vì có xuất thân giống nhau, nhưng nữ Social Star không bận tâm đến việc chia bè kết phái. Cô bày tỏ sự bức xúc trên trang cá nhân, các thành viên khác cũng bức xúc khi liên tục bị lôi vào cuộc.

tu cuoc chia tay bao to cua miwan va naki duoc va mat nhung gi - anh 0
Câu chuyện lùm xùm này nên kết thúc tại đây, vì làm quá nó sẽ...'ô dề'.

Nhưng chuyện cần cộng đồng mạng cần lưu tâm việc chia tay là chuyện cá nhân, nếu người trong cuộc sai cũng không nên bình phẩm và hạ thấp danh dự người khác một cách vô tội vạ. Hãy để người trong cuộc giải quyết với nhau và không phải chuyện gì đem lên mạng xã hội cũng là đúng đắn.

Mạng xã hội là con dao hai lưỡi, sử dụng đúng mục đích sẽ đem lại hiệu quả ngoài mong đợi. Còn ngược lại, lợi dụng mạng xã hội để tiếp tay cho hành động lăng mạ, mục đích bêu rếu người khác thì sẽ nhận hậu quả khôn lường.

Thử ngay tính năng cập nhật trạng thái của Messenger để không thành 'người tối cổ'

Liên tục 'ăn thùng uống vại', sức khỏe của Quỳnh Trần JP và mẹ liệu có ổn không đây?

Người đàn ông livestream treo cổ tự vẫn, netizen rùng mình hoảng sợ

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ