Phương Mỹ Chi khi đi cùng DTAP sẽ ra sao?

Sự khéo léo trong cách đặt để và lựa chọn bài hát giúp ca sĩ trẻ này tạo ra được một sản phẩm vừa trendy, vừa phù hợp với màu sắc của mình.

Từ sau The Voice Kids mùa 1, Phương Mỹ Chi luôn gắn liền hình ảnh của mình cùng những bộ đồ bà ba, những chiếc áo dài nền nã và cả những bộ đầm công chúa. Âm nhạc của nữ ca sĩ này cũng gắn liền với những làn điệu dân ca, những sản phẩm cover bolero hay nhạc Pop đơn giản.

Bắt đầu từ giai đoạn giãn cách,  hình ảnh Phương Mỹ Chi bắt đầu nổi lên trên những nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là TikTok, nhờ sự vui vẻ và thoải mái trong nội dung.

Đó cũng là một trong những dấu ấn mới của nữ ca sĩ này trong năm 2021, và điều này được tiếp tục tại sản phẩm đầu tiên của năm 2022, đồng thời cũng là MV đầu tay của cô sau 8 năm xuất hiện tại thị trường âm nhạc Việt Nam mang tên Còn Thở Là Còn Gỡ.

Phương Mỹ Chi x DTAP sẽ như thế nào?

Phương Mỹ Chi đem đến cho khán giả một sản phẩm mang hơi hướng nhạc Dance, pha trộn với đó một chút hip-hop và cả dân ca. Ở bài hát lần này, cô lựa chọn hợp tác với DTAP - một trong những cái tên có sức nặng trong những sản phẩm liên quan đến văn hóa Việt Nam. 

Hai cái tên còn lại cũng xuất hiện trong bài hát là Rtee và Erik. Cũng với e-kip này, phần dự thi Nam Quốc Sơn Hà của Erik tại The Heroes với màn trợ diễn của Phương Mỹ Chi đã tạo ra một tiếng vang lớn. Và dường như, nữ ca sĩ trẻ này cũng đã bắt đầu tìm ra được công thức cho riêng mình sau dấu ấn đó.

phuong my chi khi di cung dtap se ra sao - anh 0
Ekip từng tạo nhiều ấn tượng cách đây không lâu tiếp tục xuất hiện trong sản phẩm mới của Phương Mỹ Chi.

Còn Thở Là Còn Gỡ tạo ra một sự sôi động dành cho dịp tết năm 2022 xoay quanh câu nói tương đối trendy trong những mùa Tết: "Còn thở là còn gỡ"

Với việc khai thác một nét văn hóa tương đối quen thuộc của người Việt trong những dịp Tết Nguyên đán, chắc hẳn DTAP và Phương Mỹ Chi đang muốn sản phẩm này trở thành một xu hướng trong những ngày sắp tới, khi câu chuyện giảm cân để "chơi tết" đang dần được sục sôi.

Việc mang đến một phần giai điệu với tempo nhanh và có cấu trúc được sắp xếp rõ ràng, đây là một sản phẩm hoàn toàn tiềm năng để trở thành một sound được yêu thích trên TikTok.

Đoạn điệp khúc dễ nghe, dễ nhớ và có những nhịp bass phù hợp với việc dance cover, tất cả đều tạo ra một sản phẩm hứa hẹn sẽ viral trong thời gian sắp tới.

Duy trì màu sắc cá nhân

Chia sẻ về MV mới, Phương Mỹ Chi cho biết: "Bài hát lần này không thuộc sở trường nên khi thu âm tôi gặp khó khăn nhất định. 

Là một Gen Z tôi rất muốn trải nghiệm nhiều cánh cửa mới và thử thách mình nhiều hơn. Tuy nhiên, đây chỉ là sản phẩm độc lập gửi đến khán giả trong mùa Tết, không phải định hướng sau này". 

Và nữ ca sĩ này cũng đã hiện thực hóa lời nói của cô bằng việc tiếp tục duy trì chất dân ca trong sản phẩm lần này. Đoạn bridge với cách hát gợi tả đến những sản phẩm bolero với nhịp điệu chậm rãi và da diết, kết hợp cùng chất giọng được đánh giá là "sáng" của Phương Mỹ Chi đã tạo ra một điểm nhấn tương đối ấn tượng cho những phân đoạn cuối của sản phẩm.

phuong my chi khi di cung dtap se ra sao - anh 0
Phương Mỹ Chi cần giữ được chất riêng để tránh bị "thị trường hóa".

Việc kết hợp giữa Rap, dân ca và cả Dance trong một sản phẩm cho thấy được Phương Mỹ Chi đang có rất nhiều cách để phát triển âm nhạc của mình.

Có thể, định hướng của nữ ca sĩ này vẫn sẽ tiếp tục là dân ca và bolero. Tuy nhiên, đó chỉ là phần lõi trong định hướng. Việc cô thêm thắt và sáng tạo trong việc đặt để nhiều phong cách khác nhau vào một sản phẩm có lẽ chính là cách để học trò của Hiền Thục tại The Voice Kid mùa 1 trở nên đa sắc hơn nhưng vẫn giữ được 

Việc giữ được chất riêng trong thị trường âm nhạc Việt Nam là một điều cần thiết. Khi những Phùng Khánh Linh, Hoàng Duyên, Rtee,... và "cây đa, cây đề" Hoàng Thùy Linh vẫn đang đi theo cách mang những giá trị văn hóa Việt Nam vào trong âm nhạc, hẳn cuộc cạnh tranh cho màu sắc âm nhạc này sẽ rất khốc liệt.

phuong my chi khi di cung dtap se ra sao - anh 0
Sự phát triển vững chắc của Phương Mỹ Chi khi tuổi đời cô vẫn còn rất trẻ.

Chính vì thế, thật khó để đòi hỏi một cô bé còn 2 ngày nữa mới bước sang tuổi 19 có thể giành được chiến thắng trước những nghệ sĩ đã có sự dạn dày với gần chục năm trong vai trò những ca sĩ chuyên nghiệp.

Phương Mỹ Chi hoàn toàn có thể sử dụng chất liệu, nhưng nên giữ vững những hình ảnh đã được cô xây dựng trong 8 năm vừa qua. Đó chính là cách để nữ ca sĩ này không "bình thường hóa" bản thân và trở thành một "cô bé trendy" - hấp dẫn nhưng mau quên.

Đêm nhạc của Erik và Phương Mỹ Chi, khán giả borelo có cảm thấy bị thuyết phục?

Học trò Karik gây sốt đầu năm vì câu hát: "Lưu số em đi"

Bùi Anh Tuấn và giai điệu về cái Tết xa mẹ

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ