Trào lưu "Sadboiz 2k5": Mặc đồ mình thích lại bị chỉ trích?

Trào lưu mới nhưng "Sadboiz 2k5" bị nhiều người lên tiếng vì mang nội dung tiêu cực.

Trào lưu "Sadboiz 2k5": Mặc đồ mình thích lại bị chỉ trích?

Cụm từ "Sadboiz 2k5" hay "Sadboiz lỏ" đang trở nên thịnh hành trên nền tảng "Tóp Tóp". Và đó chính là biệt danh được cư dân mạng đặt cho một tài khoản tên Quang 2005.

Cụ thể, bạn nam này đã làm các clip khoe những bộ đồ bạn mặc, được phối với những chiếc áo thun có dòng chữ "Sadboiz...". Tuy nhiên, những bộ trang phục này lại "không vừa mắt" một bộ phận người dùng mạng xã hội.

Nhiều người đã dùng những lời thiếu tế nhị, chỉ trích phong cách mặc đồ của Quang 2005. Thậm chí, "Sadboiz 2k5" hay "Sadboiz lỏ" còn trở thành trend mới trên mạng xã hội. 

Điều đáng nói, một trào lưu bắt nguồn từ việc chỉ trích, chê bai người khác thì có gì đáng để nhiều tài khoản "bắt trend"? Nhận thấy sự tiêu cực của trào lưu này, một số "idol Tóp Tóp" đã lên tiếng.

Hải Đăng Doo là một trong những người đầu tiên sử dụng nền nhạc của "hot trend" này để chỉ trích những người đang "bắt trend". Anh cho biết bản thân mỗi người được quyền lựa chọn phong cách mình yêu thích, hãy tôn trọng nhau vì ở mỗi độ tuổi sẽ có một góc nhìn khác. Vậy nên mọi người không nên tiêu cực, chê bai phong cách của "Sadboiz 2k5".

"Mình thấy một bộ phần giới trẻ Việt Nam cực kỳ toxic. Mặc đồ mình thích cũng phải theo ý mọi người hay sao? Thời trang không giới hạn và chẳng ảnh hưởng đến ai vì thế nên đừng đạp người khác xuống để nâng mình lên", chia sẻ của tài khoản Shin Hoo về trào lưu này cũng nhận được sự ủng hộ của netizen.

Sau khi được nhiều người lên tiếng, các clip tiêu cực về việc chê bai phong cách "Sadboiz 2K5" cũng dần biến mất. Phần lớn người dùng mạng xã hội cho rằng thời trang là sự sáng tạo vậy nên thay vì chê bai, chỉ trích thì hãy dừng lại ở mức góp ý. Bởi mỗi người một cuộc sống và ai cũng có quyền chọn phong cách cho riêng mình.

Trào lưu 'trang điểm nơi đông người' của hội chị em Trung Quốc có gì thú vị?

Thực hư chuyện local brand "treo đầu dê, bán thịt chó" vì chất lượng vải

Local Brand bán áo 700k nhưng copy trên Pinterest: Ủa rồi sáng tạo ở đâu mà bán mắc vậy?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ