Lưu Hiền Trinh: Ca sĩ 'cũ' bắt trend thế nào trong thời đại 'mới'?

Nữ ca sĩ Lưu Hiền Trinh cho biết cô cũng luôn cập nhật, đổi mới bản thân để hòa nhập với xu hướng.

Lưu Hiền Trinh: Ca sĩ 'cũ' bắt trend thế nào trong thời đại 'mới'?
picture

Lưu Hiền Trinh

Ngoài sở hữu giọng hát nội lực, ngoại hình xinh đẹp, Lưu Hiền Trinh còn chăm chỉ làm mới mình để chiều lòng người hâm mộ. Tham gia và đạt giải cao tại các cuộc thi lớn nhỏ, tuy nhiên cô vẫn đang từng bước khẳng định vị trí của bản thân trong lòng khán giả trên con đường nghệ thuật.

Làm mới để thích nghi

Lưu Hiền Trinh tự nhận bản thân không còn trẻ, vì vậy cô rất chăm chỉ xây dựng những hình tượng mới mẻ cho bản thân để được công chúng đón nhận.

Đặc biệt, trong khoảng thời gian giãn cách vì dịch Covid-19, cô cũng đã cập nhật nhiều hơn về xu hướng của giới trẻ trên các nền tảng mạng xã hội, để từ đó bản thân có thể học hỏi nhiều hơn về sức sáng tạo của các bạn trẻ hiện nay.

Qua năm 2022, Lưu Hiền Trinh đã có gì mới chưa?
Mình chưa (cười). Thực sự thời gian trôi qua rất nhanh nên bản thân Trinh cũng chưa kịp làm gì trong năm mới cả.
Về năm 2021, bạn đánh giá thế nào?
Năm 2021, tình hình dịch quá căng thẳng và công việc của Trinh cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Mình ở nhà nửa năm trời, không có show (cười).

Qua năm 2022, mọi thứ dần ổn định trở lại, mọi người đã bắt đầu rục rịch hoạt động sôi nổi hơn và mình cũng vậy. Trinh cũng đang chuẩn bị cho mình những dự án trong năm nay, hy vọng mọi thứ suôn sẻ để ra mắt được một vài ca khúc mới dành tặng cho quý vị khán giả.
Trong khoảng thời gian dịch bệnh ở nhà, bạn đã "chữa cháy" bằng cách nào?
Trinh ở nhà đã tìm được thú vui mới chính là chăm cây cảnh (cười). Trước đây mình chưa bao giờ nghĩ sẽ có ngày ở nhà trồng cây, bới đất, tỉa lá, tỉa hoa. Ngoài ra, do nghề nghiệp nên ở nhà mình cũng hay đàn hát, dù trình độ đàn cũng không được tốt lắm đâu.

Mình thấy khi có thời gian ở nhà sẽ có thể làm những việc mình thích và những thứ liên quan đến âm nhạc. Điều đó khá thú vị và thời gian cứ thế trôi qua. Cuối cùng thì cũng đã có thể trở lại để làm việc, trở lại với ánh đèn sân khấu.
Lưu Hiền Trinh phải "trầy da tróc vẩy" mới được công chúng biết đến. Nhưng dạo gần đây có nhiều bạn trẻ chỉ cần 1 clip viral đã nổi tiếng. Bạn nhìn nhận thế nào về sự nổi tiếng này?
Nói chung, mỗi thời sẽ có một cách nổi tiếng khác nhau. Bây giờ thời đại công nghệ phát triển rất mạnh, khi ai đó có sự thành công, được mọi người biết đến thì đầu tiên mình phải công nhận người đó đã cố gắng, có sự tính toán nào đấy trong việc tiếp cận với khán giả.

Trinh có lẽ cũng không còn quá trẻ, làm nghệ thuật cũng chính thống hơn so với các bạn trẻ bây giờ tìm cách nổi tiếng qua một clip viral. Bản thân thấy đó cũng là một cách rất hay, mình cần học hỏi vì mỗi thời mỗi thế khác nhau, đôi khi hiện tại nó như vậy mình cũng nên bắt kịp xu hướng.
luu hien trinh ca si cu bat trend the nao trong thoi dai moi - anh 0
Bạn có chuẩn bị gì cho mình để có thể hòa nhập với xu hướng đó?
Trinh cũng hòa nhập lắm (cười)! Mọi người có thể lên kênh "Tóp Tóp" của Trinh để thấy mình rất cập nhật xu hướng của các bạn Gen Z.

Mình cũng có rất nhiều clip "bắt trend" và cũng hay lướt "Tóp Tóp". Một ngày Trinh cũng phải dành ra 1-2 tiếng để làm việc này (cười).
Cập nhật xu hướng nhưng Trinh có dự định sẽ đẩy mạnh kênh social đó nhiều hơn?
Trước đây, Trinh chỉ lâu lâu thấy gì hay thì làm cho vui thôi. Mình thấy các bạn ngày càng đầu tư sản xuất clip với nhiều content hay và thú vị.

Bản thân Trinh cũng cảm thấy ứng dụng này như một kho tàng kiến thức, thích mảng nào cũng có thể lên kiếm được thông tin. Nhưng mình cũng chưa nghĩ tới việc phát triển kênh social cá nhân này, nếu mọi người có cách nào hay thì cũng có thể chỉ cho mình nha (cười).
Bạn có mất quá nhiều thời gian để làm quen và hòa nhập với nó?
Không đâu, mấy cái này Trinh nhanh lắm. Những clip mình đăng tải đều do Trinh tự quay, dựng, ghép nhạc. Tất cả đều là Trinh tự làm hết đó, lâu lâu thì nhờ sự trợ giúp đôi chút thôi.

Trinh thấy bản thân cũng hòa nhịp với nó khá dễ dàng, tuy nhiên về độ bắt trend thì mình làm sao so lại với các bạn trẻ được.
Bạn tự lên ý tưởng và làm mọi thứ?
Đúng rồi. Trinh thấy trend nào hay, thú vị thì cũng bắt chước, làm theo. Đôi lúc mình nghĩ ra cái gì mới cũng sẽ quay để chia sẻ với mọi người.
Được biết Lưu Hiền trinh cũng là người nghiện mua sắn online. Tại sao bạn chọn phương thức mua sắm này?
Mình là người nghiện mua sắm online. Khi mình ra chợ mua đồ thì mọi người nói giá như thế nào mình cũng mua hết, mình không biết sản phẩm đó giá bao nhiêu là hợp lý và cũng không dám trả giá. Nhiều khi mình thấy khá thua thiệt nên chọn cách mua online.

Khi mua đồ online thì nó có rất nhiều mặt hàng, có giá sẵn ở đó cho mình. Trinh thấy giá cả cũng rất hợp lý nên nhiều khi mua sắm như thế sẽ cảm thấy an tâm hơn và không phải suy nghĩ nhiều. 
luu hien trinh ca si cu bat trend the nao trong thoi dai moi - anh 0

Từng chạnh lòng vì kém may mắn

Là nữ ca sĩ có tài, có sắc và cũng được công nhận qua các giải thưởng ở cuộc thi chuyên môn lớn, thế nhưng so với các ca sĩ cùng thời thì sự nghiệp của Lưu Hiền Trinh vẫn chưa gây được dấu ấn mạnh trong lòng công chúng.

Cô từng cảm thấy tủi thân và chạnh lòng vì sự kém may mắn đó. Tuy nhiên, giờ đây Hiền Trinh đã lấy đó làm động lực để cống hiến tài năng cho khán giả một cách chính thống và chuyên nghiệp hơn. Đó cũng là cách giúp cô dần được công chúng biết tới rộng rãi với vai trò ca sĩ.

Hiền Trinh có thể chia sẻ về những dự án sắp tới?
Các dự án của Trinh cũng mới, chỉ là nho nhỏ thôi và đang cần rất nhiều thời gian để phát triển mạnh hơn. Cũng chẳng dám nói trước được điều gì nhưng đây có thể là những ca khúc mà mình bỏ nhiều tiền nhất để đầu tư từ trước đến nay.
Sở hữu giọng hát nội lực nhưng ở bài hát gần nhất bạn chuyển qua nhẹ nhàng. Sự thay đổi này do bản thân Trinh mong muốn?
Thật ra bài hát gần đây nhất nó hơi nhẹ nhàng cũng chỉ là trải nghiệm với cảm xúc của Trinh thôi. Hồi đó mình đang ở trong công ty nên đấy cũng là định hướng của công ty.

Bây giờ mình đã hoạt động tự do nên có thể quyết định sự lựa chọn của bản thân. Hy vọng trong năm 2022 mọi người sẽ thấy Lưu Hiền Trinh "comeback" đúng là mình nhất.
Định hướng hình ảnh sắp tới của bạn sẽ như thế nào?
Một Hiền Trinh lươn lẹo hơn (cười). Trước giờ mọi người vẫn nói mình "hiền quá". Và đúng là như vậy, tính mình khá ngại va chạm, nên bao nhiêu năm vẫn hoạt động bình bình, êm ái thôi.

Đương nhiên tất cả nghệ sĩ khi sản xuất bất kỳ MV hay sản phẩm âm nhạc nào cũng mong được khán giả đón nhận, bùng nổ. Nhưng đó chỉ là lời nói, bản thân mình phải cố gắng thực hiện được thì mới dám chia sẻ.
luu hien trinh ca si cu bat trend the nao trong thoi dai moi - anh 0
Với bạn, "bản hit" có quan trọng? Và bạn có mong chờ điều đó?
Chắc chắn là rất quan trọng. Bất kỳ ca sĩ nào cũng mong có một ca khúc hit cho sự nghiệp bản thân. Ví dụ bài hát mình góp giọng cùng G-Ducky thì đó là bài hát của G-Ducky, và mình chỉ là người hát hỗ trợ thôi, chưa phải là cái gì của riêng mình.

Trinh cũng mong muốn mình có bài hát riêng thành hit. Vì khi biểu diễn, mình hát ca khúc của bản thân và được nhiều người biết tới, hát theo thì cảm giác ấy vô cùng hạnh phúc. Trinh nghĩ mình hay bất kỳ ca sĩ nào cũng cảm nhận như thế.
Có năng lực nhưng dường như ít sự may mắn, có khi nào bạn cảm thấy chạnh lòng?
Ngày xưa thì mình có. Còn bây giờ sau nhiều năm trải nghiệm mình biết chẳng có gì là tự nhiên cả. Các bạn ấy phía sau có một ekip vững chãi. Bây giờ nổi tiếng không dễ như ngày xưa, không phải đăng tải một bài hát lên là nổi tiếng đâu. Cần rất nhiều các bước phía sau để đẩy sản phẩm đến khán giả.

Trinh nghĩ là mọi thành công đều có sự vất vả và cố gắng hết, nên mình cũng phải công nhận sự thành công của người ta. Mình nhìn vào đó để xem bản thân thiếu gì, cần phải làm gì để được như họ, thì mình không cảm thấy chạnh lòng nữa. Và Trinh cứ nhìn vào đó để mình cố gắng thôi.
Vài nghệ sĩ chọn cách tham gia gameshow để khán giả nhớ mặt. Bạn có định hướng sẽ xuất hiện nhiều hơn trong các chương trình truyền hình thời gian tới để tiếp cận nhiều người?
Thật ra mình cũng không hẳn ít xuất hiện đâu, cũng có thể là các chương trình nhỏ nhỏ, vừa vừa.

Tuy nhiên, Trinh thích khán giả biết tới mình qua những bài hát hơn. Cũng rất may là do bản thân Trinh hoạt động nghiêm túc cho nên mình vẫn chạy show đều. Đó cũng là niềm vui với công việc của Trinh.

Nhờ đâu mà hội 'idol Tóp Tóp' kiếm được thu nhập lên đến hàng tỷ đồng mỗi tháng?

Game on baby: Social Star Khá Tiếng Anh lên tiếng giải thích, hiểu sai nghĩa là Game Over!

Thảo Nhi Lê khoe body 'hết nước chấm', được kỳ vọng là 'chiến binh 1000 máu' tại MUV2022

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ