Trang Bùi: Có “name” hay không, không quan trọng

Là người mẫu nổi lên từ mạng xã hội, Thu Trang đã chứng minh được tài năng và gặt hái được nhiều thành công ở thời điểm hiện tại.

Trang Bùi: Có “name” hay không, không quan trọng
picture

Bùi Thị Thu Trang

Sinh năm 1995, đang sống và làm việc tại TP. HCM, là người mẫu và Social Star làm công việc sáng tạo nội dung trên mạng xã hội.

https://www.facebook.com/profile.php?id=100006457889799

Bùi Thị Thu Trang sinh năm 1995, hiện sinh sống và làm việc tại TP. HCM. Cô được mọi người biết đến với vai trò là một người mẫu tự tin, có thần thái đỉnh cao trên mạng xã hội. Kênh cá nhân của Trang trên nền tảng giải trí chia sẻ clip ngắn đã đạt gần 50 nghìn lượt theo dõi và hơn 650 nghìn lượt thích chỉ sau vài tháng xây dựng.

Chia sẻ với , Thu Trang cho biết xuất phát điểm của cô là một sinh viên ngành công nghệ thông tin nhưng lại cảm thấy hứng thú với nghề người mẫu nên đã quyết tâm theo đuổi. Lúc mới vào nghề, Trang như một "tờ giấy trắng" nhưng nhờ sự kiên trì, nỗ lực học tập không ngừng nghỉ, cô dần tạo dựng được tên tuổi với khán giả.

trang bui co name hay khong khong quan trong - anh 0

"Mình không quá vội để gây dựng tên tuổi"

Xuất phát điểm là một người mẫu mới, Thu Trang không ngừng học hỏi để khẳng định mình trên các sàn diễn catwalk chuyên nghiệp. Mặc dù tên tuổi trong nghề chưa đủ mạnh nhưng Trang không hề chạnh lòng mà còn lấy điều đó làm động lực để phấn đấu.

Chào Thu Trang!
Xin chào mọi người! Mình là Bùi Thị Thu Trang, đang sống và làm việc tại TP. HCM với vai trò là một người mẫu.
Cơ duyên nào đã đưa bạn đến với nghề người mẫu?
Xuất phát điểm là sinh viên ngành công nghệ tin học nhưng Trang thấy hứng thú với nghề người mẫu hơn. Nghề mẫu cho Trang thêm nhiều góc nhìn mới mẻ về thời trang, tạo hình cơ thể và về khả năng phát triển bản thân. Đặc biệt, thông qua nghề người mẫu, Trang có thể nâng cao khả năng cảm thụ nghệ thuật của bản thân.

Từ việc làm người mẫu, Trang đã học được rất nhiều điều mà trước đây chưa từng biết, chưa từng nghe ai chỉ bảo. Trang cũng may mắn tìm được những người bạn, những người đồng nghiệp có chung chí hướng, niềm đam mê theo đuổi nó, làm mình tràn đầy năng lượng mỗi ngày và quyết tâm hơn.
Tham gia vào giới người mẫu từ sớm, bạn đã gặp những khó khăn gì?
Lúc mới vào nghề, Trang đã gặp không ít khó khăn. Nghề người mẫu không chỉ cần có kỹ năng catwalk mà còn phải rèn luyện các kỹ năng khác như biểu cảm khuôn mặt.

Hơn nữa với sự lên ngôi của các nền tảng giải trí hiện nay đòi hỏi mình phải  học cách sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh, dựng clip... Những kỹ năng này đều gây khó khăn cho Trang lúc mới vào nghề.

Bây giờ khi đã có chút kinh nghiệm, Trang muốn chia sẻ câu chuyện và những bài học của bản thân để giúp các bạn mẫu mới vào nghề có sự chuẩn bị tốt về kỹ năng và tinh thần.

Nhờ có các nền tảng mạng xã hội, mình đã có cơ hội tương tác, chia sẻ trực tiếp những kiến thức, kỹ năng của người mẫu, đặc biệt là thần thái.
trang bui co name hay khong khong quan trong - anh 0
Người ta thường nói, những cô chân dài muốn vào showbiz để đổi đời. Kiểu "đổi đời" thật sự có đúng với Trang? Bạn nhận thấy mình đã thay đổi ra sao so với ngày đầu theo nghề người mẫu?
Trang không cho rằng đó là sự “đổi đời’ vì khi bạn thực sự có đam mê và luôn dành toàn bộ thời gian, tâm sức cho công việc, thành công chỉ là điều sớm hay muộn.

Nghề mẫu cũng giống như các nghề khác trong xã hội. Các bạn người mẫu phải rèn luyện không chỉ về kỹ năng chuyên môn như đi catwalk, mà còn cả các kỹ năng mềm nữa.

Chắc chắn những ngày đầu mới vào nghề và hiện tại, Trang có rất nhiều thay đổi. Chính những thay đổi đó đã cho mình cơ hội phát triển về mọi mặt.
Nghề người mẫu sẽ có giới hạn tuổi nghề, bạn nghĩ sao về một ngày bạn không đủ tiêu chuẩn để đứng trên sàn diễn nữa?
Ở thời điểm hiện tại, thực sự nghề người mẫu ở Việt Nam chưa có nhiều người có tầm ảnh hưởng trên thế giới. Khi còn trẻ cũng như bây giờ và sau này, Trang sẽ luôn phấn đấu để tiếp tục đóng góp cho Việt Nam.

Mình nghĩ đến một lúc nào đó, thế hệ người mẫu như Trang sẽ lui về hậu trường để cho lớp mẫu trẻ tỏa sáng. Cũng giống như việc bây giờ có nhiều đàn anh đàn chị chia sẻ các kiến thức và kỹ năng về nghề trên nền tảng giải trí hay mạng xã hội cho những lớp mẫu trẻ.

Trang cũng muốn trở thành một người truyền cảm hứng cho lớp người mẫu sắp tới sẽ phát triển ra quốc tế, nâng tầm hình ảnh Việt Nam.
trang bui co name hay khong khong quan trong - anh 0
Dù theo nghề khá lâu nhưng nhiều người nhận xét “name” của Trang chưa đủ mạnh, có bao giờ bạn chạnh lòng vì điều này? Theo bạn, “name” quan trọng thế nào trên con đường mình đi?
Danh tiếng không phải chỉ có trong một sớm một chiều, và cũng không cần phải chạnh lòng với điều đó. Trang nghĩ, có tên tuổi trong sự nghiệp làm nghề người mẫu sẽ giúp ích rất nhiều.

Tuy nhiên, Trang không quá vội để tạo dựng tên tuổi. Thực tế, muốn thực lực của mình được nhiều người công nhận thì phải phấn đấu, nỗ lực không ngừng nghỉ.
Theo bạn, một người mẫu cần phải có những yếu tố gì để đánh dấu được tên tuổi trong lòng khán giả?
Theo Trang, người mẫu phải truyền được cho mọi người cảm hứng yêu thời trang và các kỹ năng hữu ích trong cuộc sống. Họ không chỉ cho khán giả góc nhìn về cái đẹp mà quan trọng hơn là sự tự tin qua ánh mắt, cử chỉ, cách đi đứng.

Trong thời đại 4.0 hiện nay, người mẫu không chỉ cần đi catwalk chuyên nghiệp là đủ mà còn phải học biểu cảm khuôn mặt trước ống kính, phải kết hợp khả năng tạo viral với modeling và cắt dựng clip để phục vụ cho việc truyền thông trên các nền tảng giải trí hay mạng xã hội.
Một bộ phận khán giả ngày nay vẫn có quan niệm “chân dài não ngắn” khi hình dung về nghề người mẫu, bạn cảm thấy thế nào và có bị khó chịu không khi người ta nói về nghề của mình như thế?
Đối với Trang, bất cứ ngành nghề nào cũng cần được tôn trọng nhưng mình cũng nên tôn trọng suy nghĩ của mỗi người. Có thể mình thấy nhận định của họ là sai vậy thì hãy làm tốt hơn để thay đổi suy nghĩ của họ.

Trang nghĩ những khán giả này sẽ thay đổi góc nhìn khi thấy được ảnh hưởng tích cực mà nghề người mẫu đem lại cho cộng đồng như cảm hứng để yêu thời trang, động lực để trở nên đẹp hơn.
Trên Facebook cá nhân, bạn thường xuyên chia sẻ những món ăn ngon, có vẻ bạn không đặt nặng vấn đề ăn kiêng lắm?
Trang biết một người mẫu cần đáp ứng các tiêu chuẩn của nghề, nhưng việc duy trì một chế độ ăn dinh dưỡng và lành mạnh cũng rất quan trọng. Nên thay vì ăn kiêng, Trang sẽ tìm và theo đuổi những chế độ ăn phù hợp, đáp ứng nhu cầu của bản thân.

Trang không khuyến khích việc ai cũng phải có một thân hình thật mỏng như người mẫu. Đôi khi việc này sẽ khiến sức khỏe yếu đi. Có nhiều bạn người mẫu có thân hình mảnh mai nhưng không có được sức khoẻ tốt như người mẫu có thân hình đầy đặn. Trang luôn khuyên mọi người hãy ăn uống đầy đủ và lành mạnh để có sức khoẻ tốt.
trang bui co name hay khong khong quan trong - anh 0

Nền tảng giải trí trở thành bước đệm theo đuổi nghề người mẫu

Chia sẻ với , Thu Trang cho biết cô đến với nền tảng giải trí dạng clip ngắn khá tình cờ nhưng lại bất ngờ nổi lên và được nhiều người biết đến.

Có phải việc chuyển hướng sang hoạt động trên social là cách để bạn xây dựng tên tuổi cho mình?
Đúng là các hoạt động trên nền tảng mạng xã hội giúp Trang đến gần hơn với mọi người. Đặc biệt, nền tảng giải trí chia sẻ clip ngắn luôn là điểm đến yêu thích của Trang.

Với tệp đối tượng rộng, nền tảng này đã giúp clip của Trang tiếp cận được nhiều người, thông điệp được truyền tải đến nhiều đối tượng. Nhờ đó, hình ảnh của Trang cũng được nhiều người biết đến.
Bạn bắt đầu bén duyên với nền tảng giải trí chia sẻ clip ngắn từ khi nào? Điều này đã được bạn tính toán từ trước chưa?
Thực sự Trang đến với nền tảng online chia sẻ clip ngắn khá tình cờ. Sử dụng nó từ trước, Trang cảm thấy đây thực sự là một nền tảng tiềm năng với vô vàn nội dung từ các lĩnh vực khác nhau và độ phủ sóng nhanh chóng. Cho nên, Trang bắt đầu tham gia sáng tạo nội dung trên nền tảng này.
Những ngày đầu sáng tạo nội dung trên nền tảng giải trí chia sẻ clip ngắn, bạn đã gặp những khó khăn gì và khắc phục nó thế nào?
Thực sự việc sáng tạo nội dung trong một thời lượng ngắn trên nền tảng chia sẻ clip ngắn là một thử thách. Chắc chắn sẽ có những lúc bị bí ý tưởng. Trang thường tìm hiểu xu hướng, nhu cầu người dùng và vận dụng linh hoạt cho kênh của bản thân. Vẫn bài nhạc đó, hiệu ứng đó nhưng Trang sẽ biến tấu để phù hợp với phong cách và hình ảnh Trang đang theo đuổi.

Thêm nữa thì cộng đồng nhà sáng tạo trên nền tảng này cũng rất cởi mở nên Trang học hỏi được rất nhiều từ họ.
Ngoài nền tảng chia sẻ clip ngắn, bạn có muốn tham gia vào nền tảng mạng xã hội khác?
Trang vẫn tham gia các nền tảng mạng xã hội khác nhưng nền tảng chia sẻ clip ngắn vẫn là điểm đến ưa thích của Trang. Bởi vì nó giúp Trang truyền đạt nội dung rõ ràng và trực diện.

Đây là một nền tảng clip ngắn nên việc sáng tạo nội dung đã giúp Trang ngày càng nâng cao tư duy. Và cũng nhờ nền tảng này, Trang có cơ hội tương tác, chia sẻ trực tiếp những kiến thức, kỹ năng của người mẫu, đặc biệt là về thần thái.
trang bui co name hay khong khong quan trong - anh 0

Tương lai sẽ thử sức trên các sàn catwalk quốc tế

Thu Trang chia sẻ, dù không có chiều cao lý tưởng như các người mẫu khác nhưng cô không cảm thấy tự ti về điều này. Trong tương lai, cô muốn thử sức trên các sàn catwalk quốc tế để phát triển sự nghiệp.

Bạn có phải hy sinh nhiều sở thích cá nhân để đáp ứng yêu cầu của nghề người mẫu?
Không. Vì chính nghề người mẫu là sở thích lớn nhất của Trang rồi (cười lớn).
Bạn thường làm gì khi có thời gian rảnh?
Khi có thời gian rảnh, Trang sẽ chăm sóc nhà cửa và ăn cơm cùng người thân.

Trang vẫn luôn tâm sự những thành công trong công việc với gia đình, còn khó khăn thì Trang để tự qua đi vì không đáng kể.
Người ta thường nói showbiz thường lắm thị phi, mọi người trong giới luôn dè chừng nhau nên khó có bạn thân. Còn Trang thì sao?
Cá nhân Trang thấy quan điểm này không đúng với bản thân. Từ khi làm người mẫu Trang đã học được rất nhiều điều mới lạ, những điều chưa từng nghe ai chỉ bảo.

Trang may mắn tìm được những người bạn, những người đồng nghiệp có chung chí hướng, niềm đam mê và theo đuổi nó. Cho nên, Trang luôn tràn đầy năng lượng mỗi ngày và quyết tâm hơn.
Áp lực lớn nhất mà bạn từng gặp là gì?
Trước đây, mọi người sẽ không nhận ra Trang là người mẫu dù đứng cạnh những bạn mẫu cao 1m7, 1m8. Mọi người nghĩ Trang là một ai đó vô tình đứng cạnh. Đôi lúc Trang cũng thấy buồn vì người ta không nhận ra mình với tư cách là một người mẫu trong sự kiện.

Sau khi trải qua những việc đó, Trang muốn truyền lửa cho các bạn thông qua câu chuyện của chính mình. Dù chiều cao không được như những bạn mẫu khác nhưng mình vẫn có thể làm nghề, thực hiện đam mê và tỏa sáng theo cách riêng.
Nếu không làm người mẫu thì bạn nghĩ bạn sẽ làm nghề gì?
Khi đặt mục tiêu là người mẫu, dù không được công nhận, Trang vẫn sẽ làm vì đó là đam mê. Còn nếu có điều kiện, Trang muốn làm chủ quán cà phê hoặc chuyên viên spa. Mình muốn gắn bó và theo đuổi nghề người mẫu thời trang đến cùng.
Định hướng tương lai của bạn trong nghề người người mẫu là gì? Bạn có dự định sẽ tham dự thêm cuộc thi về người mẫu khác?
Trang theo đuổi hình ảnh Modeling icon - hạng mục Trang dự thi trên nền tảng chia sẻ clip ngắn. Đây là cuộc thi dành cho một người mẫu dù không sở hữu chiều cao lý tưởng nhưng vẫn tự tin sải bước trên tất cả các sàn catwalk, vẫn có thể là một người mẫu chuyên nghiệp.

Trong tương lai Trang không muốn dừng chân ở việc làm người mẫu ảnh trong nước, mà sẽ cố gắng để casting, tham gia hoạt động ở nước ngoài.

Social Star gây tranh cãi trên sóng truyền hình: "Lisa Việt" Bùi Thảo Ly đã là gì so với Lê Bống!

Netizen lo lắng khi nghe tin bà nội "xì teen" của Social Star Tạ Công Bằng đổ bệnh nặng

Hoàng Anh bức xúc việc các cô gái bảo nhục khi có bạn trai làm shipper

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ