Logo VieZ

Trải nghiệm "ảo" càng tăng, chúng ta có đang ở giữa thời kỳ suy thoái tình dục?

Quỳnh Như|

Việc sử dụng ngày càng nhiều phương tiện truyền thông xã hội đã dẫn đến trải nghiệm "ảo" ngày càng tăng so với các cuộc gặp gỡ tình dục trong thế giới thực.

Với mỗi nghiên cứu, một loạt các tệ nạn xã hội được xóa bỏ và một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng mất ham muốn tình dục quốc tế đang nổi lên. Danh sách tác động đến sự ham muốn tình dục còn bao gồm cả sự căng thẳng, tỷ lệ lo lắng, thuốc chống trầm cảm, lương trì trệ, áp lực kinh tế, ứng dụng hẹn hò, sự phân tâm kỹ thuật số như mạng xã hội, thiếu ngủ, béo phì, máy rung và tất nhiên có cả... phim khiêu dâm tốt.

Các chuyên gia nghiên cứu về sự sụt giảm kéo dài hàng thập kỷ này nói rằng họ đang "kinh ngạc về mức độ quan hệ tình dục ít ỏi của người Mỹ - bao gồm cả những người thuộc thế hệ Millenials".

"Một số yếu tố có thể giải thích cho sự sụt giảm, nhưng một trong số đó có thể là nhịp sống hiện đại", một nghiên cứu của Anh từng công bố. 

trai nghiem ao cang tang chung ta co dang o giua thoi ky suy thoai tinh duc - anh 0

Gen Z đang được đình hình là thế hệ ít quan hệ tình dục nhất 

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng Gen Z trong độ tuổi từ 20 đến 24 cho biết họ không có bạn tình. 15% nói rằng họ không hoạt động tình dục, so với chỉ 6% của Gen X khi họ ở cùng độ tuổi. Các nghiên cứu khác cũng phát hiện ra những kiểu không quan hệ tình dục tương tự, và nó đặc biệt rõ rệt ở những nam thanh niên thích chơi trò chơi điện tử.

Nhìn chung, Gen Z có xu hướng đạt đến các mốc quan trọng trong cuộc đời muộn hơn các thế hệ trước, sống ở nhà với cha mẹ lâu hơn và trì hoãn việc kết hôn. Họ cũng ít có khả năng kiếm được công việc được trả lương hoặc bằng lái xe hơn so với các thế hệ thanh thiếu niên trước đây hoặc dành thời gian mà không có sự giám sát của cha mẹ.

trai nghiem ao cang tang chung ta co dang o giua thoi ky suy thoai tinh duc - anh 0

Không có xe hơi, tiền lương hay sự riêng tư cá nhân, việc hẹn hò và quan hệ tình dục có thể trở nên vô cùng khó khăn.

Hầu hết các tương tác xã hội của thế hệ này - bao gồm đi chơi với bạn bè - đều xảy ra thông qua màn hình kỹ thuật số, trong một số trường hợp, thời gian sử dụng thiết bị điện tử đến 9 giờ một ngày, thì không còn nghi ngờ gì rằng sự kết nối công nghệ này đang có một tác động đến tình dục của Gen Z. Người ta có thể dễ dàng hình dung ra việc tình dục, sự gần gũi và sự kết nối giữa con người với nhau có thể trở thành những khái niệm xa lạ, và thậm chí có thể hơi đáng sợ với họ. 

trai nghiem ao cang tang chung ta co dang o giua thoi ky suy thoai tinh duc - anh 0

Gen Z đang lạm dụng quan hệ tình dục trực tuyến 

Các phương tiện tình dục như gửi tin nhắn chat sex và xem phim khiêu dâm có thể là lý do tại sao những người trẻ tuổi ít quan hệ tình dục hơn. Điều này làm mong muốn trò chuyện trực tiếp thường bị lu mờ bởi vô số lựa chọn thay thế trực tuyến, bao gồm các diễn đàn thảo luận và ứng dụng hẹn hò, mô phỏng quá trình tương tác trực tiếp mà không mạo hiểm với sự tham gia thực sự.

Tuy nhiên, bất kể người ta thích sống cuộc sống của họ trong "pixel" đến mức nào, tại một số điểm, thực tế đòi hỏi phải quay trở lại không gian vật lý. Thay vì trố mắt với sự tò mò về khoảng cách giới tính giữa các thế hệ, chúng ta nên giải quyết các vấn đề nghiêm trọng liên quan đến giáo dục giới tính và những cuộc trò chuyện không thoải mái về tình dục mà không thể giải quyết bằng cách ngắt kết nối.

trai nghiem ao cang tang chung ta co dang o giua thoi ky suy thoai tinh duc - anh 0

Rõ ràng là phim khiêu dâm liên tục ở khắp mọi nơi đang có ảnh hưởng đến đời sống tình dục trong thế giới thực. Mỗi người đã dành toàn bộ cuộc sống hẹn hò của họ trong một thế giới mà nội dung khiêu dâm miễn phí không đáy chỉ cách một vài cú nhấp chuột. Và nếu bạn tập trung vào sự tôn sùng kỳ lạ cụ thể của mình mỗi ngày, nó có thể làm giảm động lực của bạn để đi ra ngoài và tìm kiếm một số tình dục thực sự, không giống như nội dung khiêu dâm thường dính, kém ánh sáng và gây thất vọng.

trai nghiem ao cang tang chung ta co dang o giua thoi ky suy thoai tinh duc - anh 0

Chưa có bằng chứng CỨNG nào cho thấy phim khiêu dâm góp phần vào cuộc sống độc thân, nhưng hãy xem xét sự thật này: Các phòng khám tiết niệu trên khắp thế giới đang ngày càng gặp nhiều nam giới ở độ tuổi 20 mắc chứng rối loạn cương dương, với một số người trong số họ báo cáo rằng họ không còn có thể bị kích thích bởi bất cứ thứ gì khác ngoài phim khiêu dâm .

Nguồn:TH&PL

Credit: Theo Newsweek,

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ