TP.HCM sẽ đặc cách xét tốt nghiệp cho 3.234 thí sinh vì không thể tổ chức kỳ thi đợt 2?

Sở GD&ĐT vừa gửi công văn đề xuất cho UBND TP.HCM đặc cách xét tốt nghiệp cho hơn 3.200 thí sinh dự thi đợt 2.

Hiện nay, TP.HCM có 3.234 thí sinh đủ điều kiện đăng ký thi đợt 2. Tuy nhiên, TP.HCM đã thực hiện chỉ thị 16 từ ngày 9-7. Tình hình dịch bệnh đến thời điểm thi đợt 2 có thể còn diễn biến phức tạp, thời gian kết thúc chỉ thị 16 cận kề ngày thi (đợt 2 diễn ra ngày 6, 7/8/2021).

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho rằng tình hình dịch bệnh còn phức tạp, khó có thể thực hiện kỳ thi đợt 2 với yêu cầu đảm bảo an toàn phòng chống dịch, nghiêm túc, khách quan, công bằng và tạo sự an tâm cho phụ huynh, thí sinh.

Chính vì thế, sở GD&ĐT đã gửi công văn cho UBND TP đề xuất đặc cách xét tốt nghiệp cho những thí sinh theo điều kiện "có việc đột xuất đặc biệt". 

tp hcm se dac cach xet tot nghiep cho 3 234 thi sinh vi khong the to chuc ky thi dot 2 - anh 0
Hình ảnh minh họa

Theo Sở GD-ĐT, khoản 1, 2, điều 37, thông tư số 11 của bộ trưởng Bộ GD-ĐT về ban hành quy chế tuyển sinh THCS và THPT có quy định cụ thể về việc xét đặc cách cho trường hợp đặc biệt gồm: 

- Trường hợp bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi.

- Trường hợp bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một bài thi và không thể tiếp tục dự thi hoặc sau khi bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số bài thi còn lại. 

tp hcm se dac cach xet tot nghiep cho 3 234 thi sinh vi khong the to chuc ky thi dot 2 - anh 0
Hình ảnh minh họa

Hồ sơ xét đặc cách theo quy chế thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh đại học cho những thí sinh được đặc cách trong đợt 2, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đề xuất Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND TP HCM yêu cầu các đại học bổ sung kỳ thi đánh giá năng lực, sử dụng đồng thời nhiều phương thức tuyển sinh khác để xét tuyển đối với các thí sinh được xét đặc cách trong đợt thi thứ 2.

Trước đó ngày 6-7/7, gần 86.000 thí sinh TP HCM đã dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1. Ba thí sinh F0 được phát hiện khi kỳ thi diễn ra tại trường THCS Đặng Trần Côn (quận Tân Phú), THPT Lê Quý Đôn (quận 3) và THCS Lý Phong (quận 5); gần 100 thí sinh, giám thị liên quan phải cách ly tập trung.

cùng sĩ tử Gen Z vượt qua mùa thi thời Covid-19. Đừng quên theo dõi mọi tin tức về kỳ thi THPT Quốc Gia 2021 tại đây!

Thi tốt nghiệp đợt 2: Thí sinh được đảm bảo quyền lợi và công bằng như thế nào?

Bộ GD&ĐT dự kiến tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2 vào đầu tháng 8

Hơn 26.000 thí sinh chưa dự thi THPT Quốc gia 2021, phải triển khai như thế nào?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ