Một thí sinh tại TP.HCM ngất xỉu trong khi thi, test nhanh kết quả dương tính Covid-19

Sáng ngày 7/7 với buổi thi đầu tiên, tại TP.HCM đã có một thí sinh ngất xỉu trong lúc làm bài thi môn Văn, được chuyển test nhanh và có kết quả dương tính với nCoV.

Theo thông báo của Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) sáng ngày 7/7 đã phát hiện một thí sinh ngất xỉu tại phòng thi. Ngay lập tức, thí sinh này được đưa đến Trung tâm Y tế Quận 3 để theo dõi sức khỏe. 

mot thi sinh tai tp hcm ngat xiu trong khi thi test nhanh ket qua duong tinh covid 19 - anh 0

Sau khi được đưa đến bệnh viện, thí sinh này lập tức được test nhanh Covid-19 và cho ra kết quả dương tính. 

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết ông đã nhận thông tin về trường hợp thí sinh tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TP.HCM) ngất xỉu, test nhanh cho kết quả dương tính trong phòng thi. Tuy nhiên, ông cho hay, điểm thi này chiều nay vẫn tổ chức thi bình thường và được xử lý cẩn thận theo quy trình và kế hoạch đã đề ra. 

Điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn có 607 thí sinh, 28 phòng thi và hơn 100 cán bộ, giáo viên và nhân viên coi thi. 

mot thi sinh tai tp hcm ngat xiu trong khi thi test nhanh ket qua duong tinh covid 19 - anh 0
Điểm thi tại THPT Lê Quý Đôn (Q.3) sáng nay tập trung nhiều sĩ tử tham gia kỳ thi

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, UBND và Trung tâm y tế các địa phương có liên quan nhanh chóng khử khuẩn toàn bộ điểm thi, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là 5K trong các buổi thi còn lại.

Ngoài ra, cán bộ coi thi, nhà trường, giáo viên, phụ huynh cũng đang động viên, làm công tác tư tưởng cho thí sinh cùng phòng thi để các em yên tâm hoàn thành kỳ thi trong buổi chiều hôm nay. Nhà trường sẽ phân luồng riêng, quản lý việc di chuyển trong điểm thi của thí sinh.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, tính đến tối 6/7, sau khi thí sinh làm thủ tục dự thi, TP.HCM có 1.703 thí sinh không dự thi do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vì nằm trong khu vực bị phong tỏa. Dự tính sẽ chuyển những thí sinh này sang đợt thi thứ 2 và sẽ được thông báo trong thời gian sớm nhất! 

________ 

cùng sĩ tử Gen Z vượt qua mùa thi thời Covid-19. Đừng quên theo dõi mọi tin tức về kỳ thi THPT Quốc Gia 2021 tại đây!

Thi THPT QG ngày đầu tại TP.HCM: Những cái ôm vội vàng trao, chốt chặn để thí sinh đi bộ vào điểm thi

Đáp án đề thi môn Văn THPT Quốc gia 2021 từ thầy Phạm Minh Nhật

Các tình nguyện viên ra quân tiếp sức mùa thi đầy ấm lòng giữa Covid-19

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ