Bộ GD&ĐT dự kiến tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2 vào đầu tháng 8

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2 sẽ diễn ra vào các ngày 5, 6 và 7/8/2021.

Kỳ thi tốt nghiệpTHPT đợt 1 đã thống kê có 981.773 thí sinh tham dự. Ngày 13/7, có hơn 26.000 thí sinh ở 42 tỉnh, thành phố chưa dự thi, có nguyện vọng tham dự đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay. Đây là các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 và các thí sinh ở địa bàn cách ly, phong tỏa do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Sau khi nghe ý kiến của các Sở GD&ĐT, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết dự kiến, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2 sẽ diễn ra vào các ngày 5, 6 và 7/8/2021. Trong đó, ngày 5/8 là ngày thí sinh làm thủ tục dự thi, hai ngày còn lại tổ chức thi.

bo gd and dt du kien to chuc ky thi tot nghiep thpt 2021 dot 2 vao dau thang 8 - anh 0
Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2 sẽ diễn ra vào các ngày 5, 6 và 7/8/2021

Về hình thức tổ chức, mỗi sở giáo dục và đào tạo thành lập một hội đồng thi để tổ chức kỳ thi cho các thí sinh đăng ký dự thi tại địa bàn. Tuy nhiên, Bộ cho phép tổ chức hội đồng thi ghép như năm 2020. Cụ thể, các địa phương có số lượng thí sinh đăng ký dự thi ít có thể gửi thí sinh đến dự thi tại hội đồng thi của tỉnh, thành phố lân cận.

Bộ sẽ xem xét hỗ trợ công tác in, sao đề thi cho các sở giáo dục và đào tạo có ít thí sinh đăng ký dự thi; đồng thời, có văn bản hướng dẫn cụ thể cho các sở giáo dục và đào tạo về việc tổ chức kỳ thi.

bo gd and dt du kien to chuc ky thi tot nghiep thpt 2021 dot 2 vao dau thang 8 - anh 0
An Giang và TP.HCM có số lượng thí sinh dự thi đợt 2 nhiều nhất cả nước

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đề nghị các sở giáo dục và đào tạo căn cứ tình hình thực tế của dịch Covid-19 và số thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 tại địa phương, xin ý kiến lãnh đạo tỉnh, thành phố về phương án tổ chức kỳ thi với quyết tâm bảo đảm an toàn cao nhất cho thí sinh.

Liên quan đến quyền lợi của thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn, những thí sinh thuộc diện F0, đã được phép đặc cách tốt nghiệp trung học phổ thông ở đợt 1 theo quy chế thi, nay có nguyện vọng dự thi ở đợt 2 thì vẫn được phép. Các thí sinh này cần có đơn hủy quyền lợi được đặc cách.

Tỉnh An Giang có số lượng thí sinh có nguyện vọng dự thi đợt 2 nhiều nhất, tiếp đến lần lượt là tỉnh Đồng Tháp, tỉnh Bình Định, thành phố Hồ Chí Minh. Hà Nội có 170 thí sinh đăng ký dự thi đợt 2.

-----------------

cùng sĩ tử Gen Z vượt qua mùa thi thời Covid-19. Đừng quên theo dõi mọi tin tức về kỳ thi THPT Quốc Gia 2021 tại đây!

Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021

Gặp gỡ sĩ tử 2k3 và phụ huynh trước giờ G: Vượt Covid-19, chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia 2021!

Những ngành học có điểm đầu vào cao chót vót mà bạn cần chú ý cho kì tuyển sinh 2021

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ