Tình nguyện viên trong đoạn clip nhảy dỗ em bé test Covid-19: "Cả đội đồng lòng, hết dịch mới về nhà"

Màu áo xanh, sức trẻ thành phố đang ngày ngày cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Dịch bệnh căng thẳng, những ngày Sài Gòn chìm trong sự lặng im vì dịch, sinh viên trường Y lên đường làm công tác chống dịch, màu áo xanh tình nguyện cũng phất phới trên những cung đường thành phố, giờ đây ai ai cũng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. 

tinh nguyen vien trong doan clip nhay do em be test covid 19 ca doi dong long het dich moi ve nha - anh 0

Không phải sinh viên trường Y, không phải cán bộ y tế nhưng sự góp mặt của các bạn trẻ đến từ nhiều nơi, ngành nghề khác nhau đã tạo thành một khối trụ vững chắc trong công tác phòng chống dịch. 

Có lẽ vì tình yêu với Sài Gòn, tình thương và cả ngành học hiện tại "Công tác xã hội" đã giúp Lưu Hải Phong (sinh viên năm 2, Đại học KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM) đăng ký tham gia chống dịch từ những ngày giữa tháng 6, khi Gò Vấp đang bùng dịch mạnh mẽ.

"Mình và các trong đội cứ bảo nhau hết dịch mới về"

Bước vào tâm dịch đã là một quyết định có phần mạo hiểm, nó là một cá cược lớn và phải đảm bảo tinh thần vững chắc cho quyết định của bản thân. Xuất phát từ việc muốn hỗ trợ mọi người, muốn góp phần vào công cuộc chung của toàn dân, cậu bạn Hải Phong đã quyết tâm tiến vào vùng dịch để làm tình nguyện viên. 

Nhận được sự ủng hộ từ bạn bè, từ mọi người nhưng cũng không tránh khỏi những cản trở từ người thân. Mẹ cậu bạn không muốn con gặp nguy hiểm, tâm lý của một người mẹ đã ra sức ngăn cản nhưng cậu bạn đã trưởng thành, đã tạo nên những điều đẹp đẽ, những hành động vô cùng ý nghĩa để phần nào giúp mẹ yên tâm hơn về cậu. 

tinh nguyen vien trong doan clip nhay do em be test covid 19 ca doi dong long het dich moi ve nha - anh 0

"Nhà mình chỉ có hai mẹ con, để mẹ ở nhà suốt thời gian qua thực sự rất lo lắng, vắng bóng mình mẹ cũng buồn nhiều. Nhưng mình luôn chấn an và làm cho mẹ an lòng bằng những hình ảnh gửi về khi tham gia chống dịch, qua đó mẹ cũng phần nào an tâm hơn". - Hải Phong tâm sự 

Hai tháng đồng hành, hai tháng làm việc không ngừng nghỉ, Phong cùng những người bạn đã tích cực, nỗ lực từ lúc bắt đầu ngày mới đến khi hết việc. Những công việc không tên, có tên cứ miệt mài diễn ra mỗi ngày, Công việc tất bật, ướt nhem mồ hôi thấm qua từng lớp áo bảo hộ trong cái tiết trời khắc nghiệt của thành phố. 

tinh nguyen vien trong doan clip nhay do em be test covid 19 ca doi dong long het dich moi ve nha - anh 0

Từ công việc phát rau, giúp đỡ mọi người, phân luồng đến khi về nhận nhiệm vụ tại Bình Tân, 10 ngày cao điểm ở tâm dịch, Hải Phong cùng đồng đội từ nhiều trường khác nhau luôn động viên và bảo nhau quyết tâm hơn nữa, làm nhiều hơn nữa để thành phố trở lại nhịp sống cũ.

"Hết dịch mới về" - châm ngôn của Phong và các bạn trong đội tại trạm y tế phường Tân Tạo A (Quận Bình Tân). 

Đôi chân đôi tay miệt mài lần theo dấu F0

Đôi mươi tất cả họ đều là những người trẻ, đang cùng nhau làm nên sức trẻ thành phố mang tên Bác. Phong đã đi qua hơn 48 ngày làm nhiệm vụ, từ việc nhỏ đến việc lớn đều đã trải qua. Những ngày về làm công tác cố định tại Trạm y tế Tân Tạo A, Phong tham gia vào đội phản ứng nhanh của trạm, hỗ trợ chính cho các đội y bác sĩ trong công tác lấy mẫu xét nghiệm địa phương, cộng đồng.

Giống như những nhân viên y tế và hàng nghìn tình nguyện viên khác, công việc của Phong cũng bắt đầu từ sáng và kết thúc ngày chỉ khi đã xong việc. Đó có thể là cuối giờ chiều, có khi nửa đêm nhưng cũng có khi đến sáng ngày hôm sau. Mệt, những bữa ăn không đúng giờ giấc, có khi ngủ chỉ 3-4 giờ /đêm…, chỉ biết giờ làm chứ cũng không biết giờ kết thúc công việc.

tinh nguyen vien trong doan clip nhay do em be test covid 19 ca doi dong long het dich moi ve nha - anh 0

Phong cùng các bạn miệt mài đi tìm, lần theo dấu vết của F0, nhanh chóng hỗ trợ cùng đội ngũ y tế truy vết, giúp đỡ người dân đến bệnh viện cách ly. Công việc cứ miệt mài diễn ra, dù đôi lúc Phong cũng thương mẹ ở nhà một mình, nhưng công việc vẫn là điều rất ý nghĩa, là động lực để Phong cùng đồng đội cố gắng nỗ lực hơn nữa. 

tinh nguyen vien trong doan clip nhay do em be test covid 19 ca doi dong long het dich moi ve nha - anh 0

Nhắc đến những ngày làm công tác, Phong có vô vàn kỷ niệm cùng đồng đội, cũng không thể nào quên được hôm đoạn clip của mình trở nên hot trên cộng đồng mạng. Đoạn video ngắn đã thu hút hơn 1,3 triệu lượt xem và hàng trăm nghìn lượt thích, hình ảnh được ghi lại là những điệu nhảy nhí nhố cho một em bé gái thực hiện xét nghiệm Covid-19.

"Buổi lấy mẫu hôm 20/7, mình còn một vị tiểu thư bé nhỏ cuối cùng chưa được xét nghiệm, ấy mà cô bé đó có vẻ khá là cá tính vì không chịu ngồi yên cứ ngọ nguậy, thế nên mình đành nhảy múa, làm trò ai dè thu hút được em bé, thế là giúp cho công tác của y bác sĩ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn".

tinh nguyen vien trong doan clip nhay do em be test covid 19 ca doi dong long het dich moi ve nha - anh 0

Công việc của Phong, của đồng đội tại điểm nóng dịch bệnh vẫn diễn ra, vẫn cứ tiếp tục, mồ hôi cứ gạt đi, công tác lại được thực hiện. Đây là lúc mà tinh thần trong đội truy vết cũng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết, sức trẻ vẫn đang cháy, tinh thần lạc quan, niềm tin và hết mình của bản thân, các chiến sĩ tại trạm y tế Tân Tạo A sẽ sớm kiểm soát được dịch bệnh, hết dịch trở về nhà. 

Nhật ký tình nguyện: "Nhận tin 2 ca dương tính, sốc phản vệ và thở phào khi qua cơn nguy kịch"

Nhật ký tình nguyện tại Sài Gòn: "Chỉ uống nước cầm hơi để giải tỏa cái nóng ở lớp đồ bảo hộ"

Nhật ký trong khu phong tỏa: "14 ngày kẹt cứng giữa Sài Gòn, được thương bởi những người lạ"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ