Logo VieZ

Tiến hành sáp nhập điều tra 2 vụ án liên quan bà Nguyễn Phương Hằng

Khang Huy

|

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tiếp nhận hồ sơ liên quan, tiến hành sáp nhập điều tra 2 vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng.

Tiến hành sáp nhập điều tra 2 vụ án liên quan bà Nguyễn Phương Hằng
tien hanh sap nhap dieu tra 2 vu an lien quan ba nguyen phuong hang - anh 0

Chiều 18/6, Công an TP.HCM tiếp nhận hồ sơ liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng do Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương khởi tố trước đó, để nhập vào vụ án Công an TP.HCM đang điều tra.

Trước đó, sau quá trình điều tra và xem xét thông qua các nền tảng mạng xã hội, xét thấy các hành vi của bà Phương Hằng có dấu hiệu cấu thành tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" quy định tại Khoản 2 Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Ngày 6/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Viện kiểm sát đã thống nhất khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra về sự việc.

tien hanh sap nhap dieu tra 2 vu an lien quan ba nguyen phuong hang - anh 0
Do tính chất của vụ việc, cũng như bị can bị khởi tố cùng một tội danh nên đã có yêu cầu nhập vụ án để tiếp tục điều tra

Trước đó, Công an tỉnh Bình Dương thụ lý 7 đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, ngụ TP.HCM, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam, trụ sở chính tại tỉnh Bình Dương). Ngoài ra, Công an cũng đã thu thập khoảng 53 buổi livestream của bà Hằng

Vào ngày 24/3/2022, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Hằng để điều tra về cùng tội danh. Vì vậy,  đã có văn bản trao đổi theo hướng báo cáo Bộ Công an nhập vụ án để Công an TP.HCM điều tra. 

Nguyễn Phương Hằng sinh ngày 26/1/1971. Trước năm 2010, bà từng có tên là Nguyễn Thị Thanh Tuyền, có thời gian sống như vợ chồng với ông G. (đệ tử Năm Cam). Sau này, bà Hằng kết hôn với ông Dũng Lò Vôi (chủ Khu du lịch Đại Nam). Bà cũng đảm nhận chức CEO Đại Nam. Ngày 24/3, Nguyễn Phương Hằng bị Công an TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam về hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.  

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ