Logo VieZ

Thầy Nguyễn Tiến Đạt nhận xét về đề thi Toán: "Năm nay tỉ lệ điểm 9+ sẽ giảm đáng kể so với năm ngoái"

Hạ Miên|

Nhiều thí sinh cho rằng đề Toán năm nay dễ thì rất dễ nhưng khó thì cũng cực kì khó.

Sau 90 phút làm bài vào chiều ngày 7/7, thí sinh cả nước đã hoàn tất bài thi môn toán, môn thi thứ hai trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022. 

Nói về đề thi môn toán, các thí sinh tại điểm thi THPT Trưng Vương (Q1 TP.HCM) đa số cho rằng đề thi khá vừa sức nhưng có tính phân loại rất cao. "Dễ thì rất dễ nhưng khó thì cũng cực kì khó" - đây có thể xem là nhiều cảm nhận của các bạn thí sinh khi làm bài thi môn Toán.

thay nguyen tien dat nhan xet ve de thi toan nam nay ti le diem 9 se giam dang ke so voi nam ngoai - anh 0
Nguyễn Minh Trường và Lê Thị Ngân Quỳnh (Trường THPT Trưng Vương)

Liên hệ đến thầy Nguyễn Tiến Đạt - giáo viên trẻ mỗi năm có hàng nghìn học sinh theo học đỗ Đại học với điểm số cao - thầy Đạt nhận định về đề thi Toán năm nay có 30 câu hỏi dễ, nên thí sinh có thể "ăn điểm" mà không cần mất quá nhiều thời gian. Từ câu số 31 trở đi, đề thi bắt đầu tăng độ khó và mức độ khó hơn cao hơn tính từ câu số 40 đến câu 50. 

"Với đề thi năm nay có khoảng 5 đến 7 câu cuối khó hơn đề minh họa cũng như đề 2 năm trước. Học sinh học rất chắc kiến thức mới có thể đạt 9+. Học sinh trung bình khá hoàn toàn có thể đạt 7+, phù hợp mục tiêu tốt nghiệp. Nhìn chung, năm nay tỉ lệ điểm 9+ sẽ giảm đáng kể so với năm ngoái", thầy Nguyễn Tiến Đạt nhận xét về đề thi Toán THPT Quốc gia 2022.

thay nguyen tien dat nhan xet ve de thi toan nam nay ti le diem 9 se giam dang ke so voi nam ngoai - anh 0
Thầy Nguyễn Tiến Đạt - một trong những giáo viên trẻ uy tín được nhiều học sinh theo học nhất nhì Hà Nội

4 năm trở lại đây, các môn tự nhiên bắt đầu chuyển sang hình thức thi trắc nghiệm thay vì tự luận như trước đây. Nhiều giáo viên cho rằng, việc chuyển từ tự luận sang trắc nghiệm đã làm giảm bớt tính tư duy của học sinh trong việc giải toán, đặc biệt là nhiều bạn sẽ "lạm dụng" vào máy tính, cách giải mẹo, tips chống liệt để áp dụng vào bài thi thay vì thực sự hiểu cách giải. 

thay nguyen tien dat nhan xet ve de thi toan nam nay ti le diem 9 se giam dang ke so voi nam ngoai - anh 0
Minh Tâm và Uyên Phương (Trường THPT Trưng Vương) trong buổi thi chiều ngày 7/7

Ở quan điểm ngược lại, thầy Đạt cho rằng: "Việc chuyển sang hình thức thi trắc nghiệm này giúp học sinh phải đẩy nhanh tốc độ tư duy của bản thân hơn, thúc đẩy các bạn học sinh phải có cái nhìn tổng quát về bài toán để tìm ra cách giải tiết kiệm thời gian nhất.

Việc sử dụng máy tính chỉ nên áp dụng khi các em đã thật sự nắm chắc phương pháp giải tự luận chứ không nên lợi dụng, không cẩn thận việc lạm dụng máy tính khi chưa chắc bản chất bài toán còn có thể làm các em mất điểm".

Ngày 7/7, hơn 1 triệu sĩ tử đã hoàn thành ngày thi đầu tiên với môn ngữ văn và toán. Vào sáng mai, các em sẽ thi những môn tổ hợp khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và buổi chiều là môn ngoại ngữ.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ