Thí sinh 2k4 chia sẻ về đề toán THPT Quốc gia 2022: "Đầu xuôi nhưng... đuôi kẹt"

Chia sẻ

Đề thi toán năm nay thoạt nhìn thì đầu xuôi nhưng liệu đuôi có lọt?

Sau 90 phút làm bài vào chiều ngày 7/7, thí sinh cả nước đã hoàn tất bài thi môn toán, môn thi thứ hai trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. 

Nói về đề thi tốt nghiệp THPT môn toán, các thí sinh tại điểm thi THPT Trưng Vương (Q1 TP.HCM) đa số cho rằng từ câu 1 đến câu 35 là hoàn toàn vừa sức. Tuy nhiên, các câu hỏi về sau, đặc biệt là 5 câu cuối, yêu cầu của đề thi khá khó, tốn rất nhiều thời gian để tìm cách giải nên thoạt nhìn thì đề có vẻ vừa sức và suôn sẻ, càng về sau càng khó dần và có những câu đặc biệt khó khiến đuôi "khó lọt".

thi sinh 2k4 chia se ve de toan thpt quoc gia 2022 dau xuoi nhung duoi ket - anh 0
Các sĩ tử tham gia kỳ thi THPTQG 2022 tại điểm trường THPT Trưng Vương

Bạn Nguyễn Minh Trường và Lê Thị Ngân Quỳnh lớp 12A1 trường THPT Trưng Vương chia sẻ, đề toán năm nay khó hơn năm ngoái, đặc biệt là 10 câu hỏi cuối. "Bình thường lúc giải đề 10 câu cuối em làm được 2 đến 3 câu nhưng hôm nay thi 10 câu cuối em không làm được câu nào hết, em nghĩ mình chắc khoảng 8,6 điểm thôi", bạn Nguyễn Minh Trường chia sẻ.

thi sinh 2k4 chia se ve de toan thpt quoc gia 2022 dau xuoi nhung duoi ket - anh 0
Nguyễn Minh Trường và Lê Thị Ngân Quỳnh (Trường THPT Trưng Vương)

Bạn Nguyễn Tú Đông Duyên và Nguyễn Thảo Anh học sinh lớp 12 tại trường Song ngữ Quốc tế Horizon chia sẻ, đề toán năm nay khá vừa sức, tự tin từ 7 đến 8 điểm. "35 câu đầu em làm khá là nhanh và suôn sẻ, từ câu 36 trở đi em phải mất khá nhiều thời gian để giải, có thể em được trên 8 điểm và em hài lòng về kết quả đó", bạn Nguyễn Tú Đông Duyên tâm sự.

thi sinh 2k4 chia se ve de toan thpt quoc gia 2022 dau xuoi nhung duoi ket - anh 0
Bạn Nguyễn Tú Đông Duyên và Nguyễn Thảo Anh (Trường Song ngữ Quốc tế Horizon)

Sĩ tử Minh Tâm và Uyên Phương đến từ trường THPT Trưng Vương tâm sự đề năm nay lúc đầu nhìn có vẻ sẽ làm được đúng mục tiêu đề ra nhưng những câu hỏi về cuối rất hóc búa và mất thời gian. "Ngã rẽ cuộc đời em bắt đầu từ câu 39, em nghĩ là đầu đã xuôi nhưng đuôi lại kẹt, em đặt mục tiêu trên 8 điểm nhưng em nghĩ em chỉ trên 7 điểm thôi nên em đang khá thất vọng, nhưng dù sao thì em cũng đã hoàn thành 2 môn rồi, em sẽ cố gắng thi tổ hợp và tiếng Anh ngày mai thật tốt".

thi sinh 2k4 chia se ve de toan thpt quoc gia 2022 dau xuoi nhung duoi ket - anh 0
Minh Tâm và Uyên Phương (Trường THPT Trưng Vương)

Hai sĩ tử Sơn và Thành đến từ trường Song ngữ Quốc tế Horizon tự tin mình sẽ đạt được điểm như mong đợi trong khoảng từ 8 đến 9 điểm. Các bạn nhận định dù vậy nhưng đề năm nay không được gọi là quá dễ, vừa sức và có nhiều câu hỏi khó ở phía cuối. "Em chắc chắn đúng hết 35 câu đầu tiên, những câu sau khi đã cố gắng mà không giải được, em sẽ "lụi" những đáp án nào đang có ít câu chọn nhất em lụi khoảng 4 câu", bạn Thành chia sẻ. 

thi sinh 2k4 chia se ve de toan thpt quoc gia 2022 dau xuoi nhung duoi ket - anh 0
Hai sĩ tử Sơn và Thành (Trường Song ngữ Quốc tế Horizon)

Nhìn chung, theo các sĩ tử, đề thi toán năm nay nằm ở tầm vừa sức, những câu đầu sẽ đơn giản và dễ dàng giải ra nhưng độ khó sẽ tăng dần. Đặc biệt từ sau câu 35, độ khó sẽ ở mức ngày càng cao khiến các bạn mất nhiều thời gian để giải. Dù vậy, có rất nhiều sĩ tử đã hoàn thành xuất sắc bài thi và dự kiến đạt được mức điểm như mong đợi. 

Lịch thi được tổ chức trong 2 ngày: 7/7 sáng thí sinh thi Ngữ Văn, chiều thi Toán; ngày 8/7 sáng thí sinh Tổ hợp KHTN hoặc Tổ hợp KHXH, chiều thi Ngoại ngữ.

CẬP NHẬT: Đáp án tham khảo đề thi môn Toán THPT Quốc gia 2022 tất cả mã đề

Dàn hot boy - hot girl 2k4 "đổ bộ" kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ