Lưu nhanh tips làm bài thi Toán THPT Quốc Gia đạt 8+ từ thầy Nguyễn Tiến Đạt

Với kinh nghiệm đưa bao lớp học trò cập bến Đại học thành công, Thầy Đạt Dạy Toán đã chia sẻ những tips ôn thi khá bổ ích trong giai đoạn kì thì THPT Quốc gia 2022 đang đến gần.

Chỉ còn chưa đến 1 tuần nữa là kỳ thi THPT Quốc gia 2022 sẽ diễn ra, tất cả các bạn 2k4 đều đang trong giai đoạn "chạy nước rút" cực kỳ căng thẳng để chuẩn bị cho mình hành trang kiến thức vững chắc nhất. Tuy nhiên, ôn thi "quá độ" mà không có kế hoạch, cách thức đúng đắn cũng dễ dẫn đến tình trạng bão hoà kiến thức và khủng hoảng trước giờ G. 

luu nhanh tips lam bai thi toan thpt quoc gia dat 8 tu thay nguyen tien dat - anh 0

Môn Toán được xem là một trong những môn học khô khan và khó nhằn với số đông sĩ tử trong mỗi kỳ thi tú tài, nhất là khi năm nay các bạn học sinh đều gặp tình trạng "lũng đoạn kiến thức" vì dịch Covid-19. 

Để xua tan phần nào áp lực của các sĩ tử trước môn học này, đã liên hệ đến thầy Nguyễn Tiến Đạt hay còn gọi là Thầy Đạt Dạy Toán - một giáo viên được nhiều thế hệ học trò biết đến với slogan: "Quyết tâm đưa hết học sinh vào Đại học". Với kinh nghiệm đưa bao lớp học trò cập bến đại học với điểm số cao, thầy Đạt đã chia sẻ những tips ôn thi Toán khá bổ ích trong giai đoạn nước rút này cho các bạn 2k4.

luu nhanh tips lam bai thi toan thpt quoc gia dat 8 tu thay nguyen tien dat - anh 0

Chia sẻ về cách dạy ôn thi Đại học của mình trong môn Toán, thầy Tiến Đạt cho biết: "Khi học cùng thầy các bạn đều nắm được bản đồ các dạng trong đề thi, các bạn học sinh đều biết mình đang học cái gì - mục đích của nó là gì, từ đấy giúp học sinh định vị được bản thân và định vị chính xác được mục tiêu. Thứ hai, thầy sẽ dạy học sinh cả cách giải tự luận lẫn trắc nghiệm. Từ đó sẽ có góc nhìn đa chiều trong việc xử lý 1 đề thi. Thầy tạo ra những phương pháp và công thức mà học sinh có thể áp dụng cho được nhiều dạng bài mà không cần mất sức học quá nhiều".

Để tạo cảm hứng học tập cho các em học sinh, thầy Đạt luôn tạo được kỷ luật trong lớp, từ đó tạo thành thói quen làm bài cho học trò với phương châm "trăm hay không bằng tay quen". Bên cạnh đó, thầy Đạt cũng luôn biết cách tạo động lực cho các bạn học sinh có nhiều năng lượng và thiết lập được mục tiêu dài hạn trong cuộc đời. 

luu nhanh tips lam bai thi toan thpt quoc gia dat 8 tu thay nguyen tien dat - anh 0

Nói về cách dạy "chống liệt" tràn lan trên thị trường hiện nay để "đối phó" với hình thức thi trắc nghiệm, thầy Tiến Đạt bày tỏ quan điểm rằng cách dạy giải mẹo và chống liệt này vô tình tạo thói quen xấu cho các bạn học sinh và tạo ra lỗ hổng rất lớn trong kiến thức. Với thầy Đạt, dù ở giai đoạn nào thầy cũng luôn dạy học trò theo quan niệm chắc từ gốc, từ cốt lõi của vấn đề, chỉ khi các bạn học sinh nắm được chắc phần bản chất của bài toán thầy mới hướng dẫn thêm các mẹo giải nhanh. 

"Mỗi giáo viên sẽ có một phương pháp dạy khác nhau, tuy nhiên với cá nhân thầy thì thầy sẽ không khuyến khích cách dạy này. Nhưng mỗi bạn sẽ có sự lựa chọn khối thi khác nhau và đôi khi chỉ cần môn học đó đủ điểm xét tốt nghiệp, do đó việc học chống liệt những môn không cần thiết sẽ giúp các bạn học sinh có thêm thời gian để ôn tập các môn thi chính của mình", thầy Đạt nhấn mạnh.

luu nhanh tips lam bai thi toan thpt quoc gia dat 8 tu thay nguyen tien dat - anh 0

Qua những chia sẻ của thầy Nguyễn Tiến Đạt, hy vọng các bạn 2k4 sẽ thêm phần vững tin và vượt vũ môn thành công. Chúc các bạn sẽ hoàn thành tốt chặng cuối của quá trình ôn luyện và chinh phục được cánh cổng đại học mà mỗi người mơ ước!

Thầy Nguyễn Tiến Đạt, sinh năm 1993, vừa là giáo viên dạy Toán vừa là giám đốc trung tâm luyện thi đại học ở Hà Nội, được nhiều thế hệ học trò biết đến bởi tài năng và cách dạy thu hút. Thầy Đạt được mệnh danh là top đầu giáo viên trẻ có học sinh theo học đông nhất Hà Nội. Mỗi năm có hàng nghìn học sinh theo học đỗ Đại học với điểm số cao. 

Thí sinh thi THPT Quốc gia 2022 cần lưu ý những điều này!

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022 sẽ diễn ra từ ngày 7 - 8/7 sắp tới đây, các thí sinh tham dự kỳ thi cần đặc biệt lưu ý các quy chế thi THPT Quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định để tránh bị kỷ luật tại phòng thi.

Khiemlays bật mí 5 tips ôn nước rút kỳ thi THPT QG

Hiểu được nỗi lo của các sĩ tử khi kỳ thi THPT QG đang đến gần. Khiemlays có những chia sẻ với các thí sinh về kinh nghiệm ôn thi trong giai đoạn nước rút góp phần giúp các bạn vượt vũ môn thành công.

Đề thi chính thức môn Toán 2021 kèm đáp án và lời giải chi tiết

Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2021 được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp 24 mã đề, đánh số từ 101 tới 124. Mỗi đề thi có 50 câu hỏi, thí sinh làm bài bằng phương pháp trả lời trắc nghiệm và thời gian làm bài là 90 phút.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ