Tại sao Blacka lại tìm đến Wowy?

Blacka trình diễn, nhạc mới nổi, Rhymastic đã nhấn ga nhả khói. Nhưng rồi, Rhymastic nhìn Blacka về với Wowy.

Nếu bạn được xem khoảnh khắc đấy trực tiếp trên sóng truyền hình hoặc trên một thiết bị thông minh, hẳn bạn sẽ có một chút đồng cảm với nhiều khán giả khác, cho rằng Blacka đã tìm đến... nhầm người, và rằng Wowy quá may mắn.

Nhưng trước khi chúng ta cùng nói kỹ thêm về điều đó, một sự thật cần khẳng định: Rhymastic mang nón vàng lên, thì Wowy cũng vậy!

Blacka đã (và sẽ) thay đổi

Trong rất nhiều những lý do Rhymastic dùng để thuyết phục những người có thẩm quyền cho Blacka về đội của anh, có một thứ mà anh hay nhấn mạnh: Blacka và Rhymastic đã từng có thời gian làm việc với nhau đủ lâu để hiểu đến độ Blacka chưa cần rap đến một chữ, Rhymastic đã đặt trọn "lòng tin".

tai sao blacka lai tim den wowy - anh 0
Cám ơn Rhymastic, nhưng một số người không mấy khi nghe rap chắc cũng đã biết tới sự kết hợp này rồi...

Đúng là Rhymastic và Blacka từng chung một sản phẩm với Đây là Việt Nam, nhưng đó đã là câu chuyện của 3 năm trước.

Đó là thời của một Blacka thật "gang", với những sản phẩm đầy khiêu khích kết hợp với 16 Typh, trận beef đầy kịch liệt với những tên tuổi như B-Ray, và một chất nhạc hoàn toàn khác so với những gì chúng ta được thấy trên sân khấu hôm nay.

tai sao blacka lai tim den wowy - anh 0
Để quả đầu cua, nhưng hôm nay Blacka không hề "nguy hiểm", thay vào đó là "ngầu đét"

Blacka của ngày hôm nay, xuất hiện trên sàn đấu Rap Việt là một Blacka đã "trải đời" từ những gì của Blacka ngày xưa.

Anh hiểu rằng đôi lúc, để cho mọi người thấy bức tranh thực tế, rap cần một chút trào phúng; đôi lúc, để miêu tả cuộc sống ngoài kia, chúng ta cần một câu chuyện tình thật tình.

Với tiết mục mang tên Sài Gòn có em, Blacka đã trưng diện một thần thái hóm hỉnh bên trên khuôn mặt "đen lâu". Liệu Rhymastic đã sẵn sàng để xử lý một hình ảnh như vậy?

Trong khi đó, ở bên kia sân đấu, Wowy - một người Sài Gòn thực thụ lại chứng tỏ mình có khả năng "xử lý" Blacka nhất.

Anh nhảy cà tưng, anh tặng Blacka chiếc "siêu xe" thật ngầu - những động tác đó là để chứng tỏ rằng mình có những chất liệu mà Blacka đang cần: sự hóm hỉnh có đôi phần kỳ cục, không giống ai nhưng đến khi "on mic" thì lại vô cùng hợp lý.

Wowy có được điều đó từ đâu? Từ sự thay đổi hình ảnh của mình theo thời gian. Wowy của ngày xưa cũng từng "gang" lắm chứ, không ngại đụng chạm tới những vấn đề nóng cũng như "đấu rap" với biết bao nhiêu người.

Chính thời gian cùng những trải nghiệm đã giúp Wowy thay đổi để thành một gương mặt "dễ mến" hơn nhưng cũng đầy phong cách, và hai điều đó sẽ giúp Blacka làm nên sự thay đổi của mình để bước lên sân khấu lớn của làng rap Việt.

...Và thay đổi đâu phải "màu mới"

Sau hai tập của Rap Việt mùa 2, Blacka có lẽ đang là tên tuổi lớn nhất. Một tên tuổi lớn được bốn huấn luyện viên tranh giành là điều dễ hiểu. Nhưng không phải sự tranh giành nào cũng cảm thấy hợp lý.

Chẳng hạn, Rhymastic muốn giành lấy Blacka bởi anh tự tin rằng mình không chỉ là một rapper. Anh khẳng định mình là một producer, và từ cách hiểu của mình rằng Blacka đang muốn làm "nhiều màu nhạc hơn", anh dùng danh xưng này để "chèo kéo" thêm tên tuổi lớn về đội của mình.

tai sao blacka lai tim den wowy - anh 0
Hai tập đầu của "Rap Việt" trôi qua, cho đến giờ Blacka là người khiến Rhymastic tốn năng lượng nhiều nhất.

Dễ thấy rằng lời thuyết phục này vừa tự "bịt" đi những cánh cửa khác để Rhymastic có được Blacka, vừa tạo thêm những lỗ hổng cho các huấn luyện viên khác "tấn công" mình.

Binz ngay lập tức nói rằng những người quen gặp lại sẽ chẳng ra được "màu mới", và Karik cũng theo đó có những lời chất vấn ngược lại Rhymastic về những lời khẳng định đó.

Nhưng lời đáp trả thuyết phục nhất đến từ huấn luyện viên Wowy: thay vì đi tìm một "màu âm nhạc mới", Wowy sẽ cùng Blacka tạo nên một "siêu phẩm".

Từ khóa đó rất nhanh đã trở thành chủ đề bàn luận trong trường quay, và hẳn là sự tò mò dành cho lời hứa của Wowy đã được tăng lên một cách đáng kể.

tai sao blacka lai tim den wowy - anh 0
Lần tới Blacka chung sân khấu với Wowy, biết đâu chúng ta sẽ được nghe một tác phẩm để đời?

Không lời hứa hẹn nào mạnh hơn một lời hứa hẹn về một tầm cao mới. Đổi mới phong cách sẽ không để làm gì ngoài việc chinh phục được những điều khó hơn. Và bởi lý do đấy, Wowy đã vô hình chung khiến những lý luận của Rhymastic về sự "tình thân" trở nên vô giá trị.

Nếu như cần thêm một bằng chứng nào khác để lời hứa của Wowy trở nên "tín cẩn" hơn, thì bằng  đó nằm ngay bên cạnh anh: chiếc cúp Rap Việt mùa 1.

Chiếc cúp đó, Wowy đã có được nhờ việc nhìn ra điều mà Dế Choắt muốn, cũng như thuyết phục Dế Choắt bằng những giá trị cao hơn một bài nhạc hay một cuộc thi.

Sức mạnh tâm linh

Sau rất nhiều tranh đấu, cuộc chiến giành lấy Blacka vô hình chung chỉ còn lại hai người: Wowy với lời hứa về "siêu phẩm" và "siêu xe", ở bên kia là Rhymastic với quãng thời gian thân quen là lợi thế lớn nhất và duy nhất.

Khi giám khảo LK và JustaTee chọn Blacka về với đội Wowy, Rhymastic là người đã mang nón vàng đến cho chàng trai ở tổ đội Hazard Clique, buộc Wowy phải làm điều tương tự.

Và sau rốt, Blacka... vẫn về với đội Wowy.

tai sao blacka lai tim den wowy - anh 0
Khoảnh khắc phân bua và tranh cãi trước khi may mắn quay lưng với Rhymastic

Câu chuyện ở trên có thể hiểu thế này: Khi chưa có sự xuất hiện của nón vàng, cái lý của ban giám khảo đã rõ: Blacka cần về đội của Wowy để hai người hoàn thiện cho nhau.

Và rồi Rhymastic nỗ lực ngăn cản cái lý đấy, nhưng anh không làm được. Biết nói gì hơn, ngoài bốn chữ "sức mạnh tâm linh"?

Trong một cuộc chiến nón vàng thứ hai, Wowy đã thắng nhờ vào một tổ hợp của cả sự tinh tế trong cách thuyết phục, cùng với vận may rơi vào đúng thời điểm.

Sự tinh tế chúng ta đã nhắc đủ, nhưng khi hai chiếc nón vàng đã xuất hiện, việc Blacka chọn ai tựa như tung đồng xu mà thôi.

Và khi nhắc đến điều đó, chúng ta chợt giật mình khi trong bài rap, Blacka đã vô tình nói đến điều đó: "Bao lời ong bướm nói thiệt em chả thèm/ Những kẻ theo đuổi thì còn quá kém", rồi "Xác nhận người đó đời quá đen".

Hóa ra, số phận của Rhymastic đã được xác định trong bài rap của Blacka: lý luận không đủ mạnh, có cố mấy cũng bằng không!

Thôi thì, chắc Rhymastic cũng biết, vòng Chinh phục chưa hết, và nón vàng của anh vẫn còn đó...

Rap Việt - Mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thống chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại  .vn.

Wowy tuyển được "ngựa chiến", Binz và Rhymastic "trắng tay"

Rap Việt mùa 2: Một con beat và 2 câu chuyện Lạc - Không phải tại nó

Rap Việt mùa 2: Cuộc chiến sẽ xuất hiện liên minh?

Chủ đề:Rap Việt
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ