Logo VieZ

Phỏng vấn nhanh tân quán quân Dế Choắt: 'Tiền thưởng Rap Việt không phải là chiếc lược tương lai'

Trần Thư|

Trước khi “về đích" với Rap Việt, ít ai nghĩ anh chàng lại có những tháng ngày “xấc bấc xang bang" khi vừa tập tành kinh doanh mà còn bị đòi lại nhà trong lúc đang dự thi.

Phỏng vấn nhanh tân quán quân Dế Choắt: 'Tiền thưởng Rap Việt không phải là chiếc lược tương lai'

Trở thành Quán quân của Rap Việt mùa đầu tiên, Dế Choắt ngay lập tức trở thành cái tên được mọi người chú ý nhiều nhất sau đêm Chung kết trao giải. Chàng thợ xăm kiêm rapper đang sống tại Đà Lạt này vốn là người có nhiều tâm sự nhưng lại khá ít nói.

Trước khi “về đích" với Rap Việt, ít ai nghĩ anh chàng lại có những tháng ngày “xấc bấc xang bang" khi vừa tập tành kinh doanh mà còn bị đòi lại nhà trong lúc đang dự thi.

Sự xuất hiện của Dế Choắt tại Rap Việt có thể nói là một cú “lội ngược dòng", bạn có cảm xúc gì trong đêm trao giải?

Mọi người cũng thấy là Dế có quãng thời gian bắt đầu đến nay đã gần 4 năm chơi rap. Sự nổi tiếng đến với Dế quá sớm khi mình được chú ý đến bởi nghề xăm chứ không phải rap. Từ những thành công đó khi mà mình tìm đến rap, mình lại tự tin và háo thắng. Đó chính là điều giết chết mình.

Đến hôm nay mình được là mình, đứng trên sân khấu lớn hơn với nhiều thử thách hơn điều mình cần phải làm là mình phải rèn luyện bản thân ngay trên sân khấu Rap Việt. Đó là điều ai cũng phải trải qua nên mình đã có được tình cảm của khán giả và mình rất là vui?

Với tổng giá trị số tiền thưởng gần 1 tỷ đồng, Dế Choắt dự định sẽ làm gì?

Số tiền thưởng Dế nhận được không phải là chiến lược để quyết định trong thời gian tới. Quyết định của Dế được xuất phát từ bộ não và sau đó đến các hành động của mình. Đó là động lực lớn nhất để Dế tạo ra hành trình 4 tháng với Rap Việt.

Đó đã là bước ngoặt lớn của mình. Dế rất vui vì đã kiểm soát được hành vi và phát ra được tín hiệu từ bộ não của mình. Còn về vật chất, số tiền hiện tại thì không quá quan trọng với Dế đâu.

phong van nhanh tan quan quan de choat tien thuong rap viet khong phai la chiec luoc tuong lai - anh 0
Dế Choắt của đội HLV Wowy đã đăng quang ngôi vị Quán quân của Rap Việt mùa đầu tiên

Sở hữu kênh YouTube hơn triệu lượt đăng ký, được hợp tác với huyền thoại underground Việt - DSK… Liệu những điều này đã khiến Dế có phần hiếu thắng và vấp ngã?

Thực ra, chuyện hiếu thắng đó là mấy năm trước rồi. Còn gặp được anh DSK là mới gần đây thôi. Trước khi đến với Rap Việt, Dế nhận ra bản thân mình đang không đúng và đã thay đổi nhiều. Dế tập trung suy nghĩ về những gì có thể làm cho đam mê nhạc rap. Và Rap Việt đã xuất hiện ngay lúc đó!

Chọn hình ảnh chim sẻ và dâu tây khá teen-pop cho phần biểu diễn của hai người đàn ông gai góc trên sân khấu Rap Việt, Dế Choắt đã có những dự tính gì?

Thực ra ai cũng có thể hầm hố những ai cũng có trái tim, ai cũng phải thở và ai cũng từng là những đứa trẻ. Trong phần trình diễn cuối đó, Dế Choắt chọn quay về hình ảnh đứa trẻ nói với nhau về một câu chuyện già cỗi trong tương lai. Nhưng mà hai anh em yêu quý nhau thiệt nhưng mà hashtag #khôngđammỹ nha mọi người. (Cười lớn). Dế đùa thôi!

phong van nhanh tan quan quan de choat tien thuong rap viet khong phai la chiec luoc tuong lai - anh 0
Phần trình diễn Chim sẻ và Dâu tây nhiều cảm xúc của Wowy và Dế Choắt 

Trước đó, có thông tin Dế Choắt không chủ đích tham gia cuộc thi. Nhưng vì sao lại thay đổi quyết định?

Điều đó đúng! Dế ở Đà Lạt và thấy thông báo casting của Rap Việt. Lần đầu tiên rap ở Việt Nam có một cuộc thi lớn. Dế cũng có những nỗi lo sợ vì hình xăm của mình như thế này liệu có phù hợp với chương trình truyền hình hay không.

Mọi người xung quanh vẫn khuyên mình nếu không làm thì sẽ không bao giờ biết có được hay không. Ngay trong đêm đó, Dế đã bắt chuyến xe đi TP HCM và tham gia vòng casting rồi quay về ngay. Khoảng 1 tuần sau, Dế chính thức nhận được thông báo vào sâu hơn.

Kết thúc cuộc thi với danh hiệu cao quý nhất, Dế Choắt đã có những dự định gì để giúp những người anh em khác cùng mang âm nhạc của họ ra ánh sáng?

Tất cả các thí sinh hiện tại không chỉ riêng Dế mà những người đồng đội đều được ra ánh sáng để đưa nhạc rap của mình đến với cộng đồng. Khi Dế đến đây, âm nhạc của mình đã được đến với cộng đồng. Nếu mình ích kỷ mà chỉ giữ cho riêng mình thì sẽ không bao giờ Hip-hop có sự lan toả. Dế rất hạnh phúc khi mà cộng đồng của mình có sự ủng hộ và lan toả năng lượng đến mọi người.

Hành trình vừa qua nếu không có những người anh em, bạn bè, những đàn anh ở đây thì Dế không thể có ngày hôm nay. Dự định sắp tới Dế sẽ còn phải cố gắng hơn, không thể dừng lại ở đây. Cuộc thi cũng chỉ là một bệ đỡ để bắt đầu làm gì đó chứ không phải đích đến của Dế.

phong van nhanh tan quan quan de choat tien thuong rap viet khong phai la chiec luoc tuong lai - anh 0
Dế Choắt: "Nếu mình ích kỷ mà chỉ giữ cho riêng mình thì sẽ không bao giờ Hip-hop có sự lan toả."

Chính thức trở thành Quán quân của Rap Việt - chương trình truyền hình, Dế Choắt có lường trước được những tranh cãi về ranh giới mainstream - underground?

Mainstream hay underground luôn là vấn đề gây tranh cãi nhiều năm nay. Dế may mắn là đến sau các đàn anh vì thời điểm này mọi thứ có phần dễ chịu hơi. Nhưng Dế thấy được là nếu em có 50 nghìn khán giả mainstream và 50 nghìn khán giả underground, em sẽ chọn đứng ở giữa để được biểu diễn cho 100 nghìn khán giả cùng xem. 

Trong những cuộc vui của team Wowy và cả chương trình nhưng vì sao thường thấy Dế Choắt vắng mặt?

Dế còn kinh doanh một hiệu tóc và tiệm xăm ở Đà Lạt nữa. Khi đến với Rap Việt cũng là lúc mà Dế mới bắt đầu kinh doanh thôi và rất nhiều khó khăn khác nữa. Các anh em đều hiểu và thông cảm cho Dế. Chưa có một buổi luyện tập hay quay hình nào mà Dế vắng mặt hết. Còn lại thì các anh em đều thông cảm cho Dế. 

Dế đã trải qua những khó khăn gì để hoàn thành tốt chuyến hành trình với Rap Việt?

Ngay khi mình thi xong vòng 2 thì mình cũng về lại Đà Lạt và cảm giác được thử thách sắp đến rồi. Và nó đến thiệt! Mình nghe cô chủ nhà muốn lấy lại nhà và nhiều chuyện nữa. Mình cũng đã lường trước được chuyện đó. Nhưng mọi thứ lại đến quá nhanh khiến mình trở tay không kịp.

Lúc đó anh Wowy và các anh em khác cũng rất lo lắng là mình có đủ tinh thần cho cuộc thi hay không. Nhưng may mắn là mình đã giải quyết trong 3 ngày và tập trung toàn bộ cho Rap Việt. 

phong van nhanh tan quan quan de choat tien thuong rap viet khong phai la chiec luoc tuong lai - anh 0
Trước khi “về đích" với Rap Việt, Dế Choắt gặp khó khăn khi vừa tập tành kinh doanh mà còn bị đòi lại nhà trong lúc đang dự thi

Cuộc sống cá nhân của Dế thay đổi thế nào sau khi trở thành thí sinh của HLV Wowy?

Sau khi vào đội HLV Wowy, mình biết chú ý cho ngoại hình hơn, thơm tho, chỉn chu hơn vì những người đang yêu thương mình ngoài kia và cả cho bản thân mình.

Từng chia sẻ mình đã có fan nhí, với Dế, điều này có ý nghĩa thế nào? Vì đối tượng khán giả này rất khó vượt qua được nỗi sợ về ngoại hình khá “hầm hố" của Dế?

Đó là sự rèn luyện và đầu tư cho tư tưởng của những đứa trẻ. Trẻ em sẽ học theo những gì mà người lớn và người có sức ảnh hướng sẽ làm. Có một số đứa trẻ sẽ thích Dế vì có những phần tính cách giống Dế. Mình muốn mang đến cho các em một tinh thần tự do, nhưng không phải thấy sao là làm vậy.

Ở đây Dế muốn các em hiểu có thể một người gai góc nhưng phát ra nội tâm tình cảm. Và một ngoại hình gai góc không có nghĩa bản chất mình cũng vậy.

Có các cô chú lớn tuổi cũng có sự thích ứng và yêu quý mình. Họ giữ mình trong lòng đó là điều quá hạnh phúc. Bởi vì cuộc sống hàng ngày họ đã có quá nhiều phải lưu giữ, nhưng họ vẫn dành cho mình vị trí đặc biệt trong lòng.

Dế có mong muốn hợp tác với nghệ sĩ Việt Nam hay Quốc tế nào không?

Mình chỉ mong muốn là được tiếp tục làm nhạc còn các mối duyên đến đâu thì mình sẽ nắm bắt đến đó.

Vậy Quán quân Rap Việt đã chuẩn bị gì cho Rap Việt All Star Concert với quy mô 10.000 khán giả?

Với sân khấu đó thì quy mô quá lớn. Dế sẽ về tập thể lực với chế độ ăn uống đặc biệt. Nguyện vọng của mình sẽ có body 6 múi trong cuối năm 2020. Để đến khi xuất hiện trên sân khấu Rap Việt All Star Concert sẽ mang đến nguồn năng lượng mới với khán giả.

Cám ơn Dế Choắt về buổi nói chuyện thú vị này!

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ