Logo VieZ

Social Star Hữu Trí lên tiếng về vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành: "Đừng để sự im lặng tiếp tay cho tội ác"

|

YouTuber Nguyễn Hữu Trí chia sẻ góc nhìn của bản thân trong câu chuyện bé gái 8 tuổi bị "dì ghẻ" bạo hành.

Social Star Hữu Trí lên tiếng về vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành: "Đừng để sự im lặng tiếp tay cho tội ác"

Trong thời gian gần đây, vụ việc bé gái 8 tuổi bị bạo hành đang trở thành tâm điểm của dư luận xã hội. Trước sự việc này, YouTuber Nguyễn Hữu Trí đã đăng tải clip phân tích nhiều góc nhìn mới về vấn đề.

Mở đầu clip, Hữu Trí cho biết: "Thế giới này trở nên tồi tệ hơn không phải vì hành động của kẻ ác mà là vì sự im lặng của người tốt". Vì thế, nam YouTuber đã không khỏi thắc mắc vì sao nơi tập trung những cư dân có học thức, địa vị xã hội cao lại diễn ra sự việc "đau xé lòng" đến như vậy.

"Chúng ta đang dần bước vào cuộc sống giàu có hơn về vật chất trong những chung cư cao cấp, hiện đại hơn về công nghệ nhưng lại mất đi tình làng nghĩa xóm. Nhưng trước những lời kêu cứu của đứa trẻ, chúng ta lại xem đó là tiếng ồn", Hữu Trí cho rằng sự vô cảm đang dần bao trùm lấy cuộc sống con người.

Không những vậy, việc nhắc nhở hay hòa giải mà ban quản lý chung cư đã thực hiện chỉ mang tính chất tượng trưng cho câu nói "về nhà mà bảo nhau". Nhưng khi cánh cửa của ngôi nhà đóng lại, sẽ không còn ai có thể giúp đỡ những đứa trẻ. Đáng nói hơn, "văn hóa" này đã từ lâu đặt nặng việc giữ thể diện trước làng xóm nhưng lại quên đi nhiệm vụ bảo vệ những đứa trẻ.

Để những đứa trẻ không tiếp tục chịu tổn thương, nam YouTuber mong người xem có thể nhận ra được hành động bạo hành trẻ em mang tính vi phạm pháp luật, cần được báo cho cơ quan chức năng để thực thi pháp luật thay vì chỉ hòa giải hay nhắc nhở.

"Nếu chúng ta chưa xây dựng được tư tưởng giáo dục tích cực, kỹ năng giao tiếp, hỗ trợ con cái để phát triển toàn diện thì đừng phạm pháp và đưa bản thân vào con đường tù tội. Mình mong sau ngày hôm nay, những người hàng xóm sẽ không xem lời kêu cứu là tiếng ồn ào, ban quản lý chung cư sẽ không đơn thuần gìn giữ sự yên ổn về mặt bề ngoài mà đấu tranh để chống tội phạm", Hữu Trí bày tỏ.

Tuy nhiên, điều khiến nam YouTuber thắc mắc nhất chính là nguyên nhân cô bé lại chấp nhận im lặng thay vì lên tiếng cầu cứu những người xung quanh.

Khi được hỏi về số điện thoại mẹ ruột cũng như có bị "dì ghẻ" đánh hay không, V.A chỉ lắc đầu từ chối sự giúp đỡ. Sau nhiều lần làm việc cùng gia đình, bảo vệ chung cư đã thông báo đến hàng xóm rằng việc đánh con là đúng sự thật, tuy nhiên đã giải quyết xong. Vì sự vô cảm ấy, V.A đã trở nên mất niềm tin đối với người lớn, cô bé chấp nhận và che giấu việc bị mẹ kế bạo hành.

Theo nam YouTuber, những đứa trẻ cần được dạy cách bảo vệ chính mình và được phổ biến số điện thoại của các cơ quan bảo vệ trẻ em và chính thầy cô sẽ là chỗ dựa lớn nhất cho những trường hợp như V.A. "Thay vì xót xa và phẫn nộ, xã hội hãy bắt đầu hành động vì tương lai con trẻ", Hữu Trí bày tỏ.

Nhờ sự thẳng thắn cùng góc nhìn sâu sắc về vấn đề, Nguyễn Hữu Trí nhanh chóng được nhiều bạn trẻ chú ý và yêu mến. Hiện tại, kênh YouTube của anh đã thu hút hơn 530 nghìn người đăng ký và hàng nghìn lượt yêu thích sau mỗi clip.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ