Logo VieZ

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận nói gì về nhóm khách mặc bikini nhặt rác ở bãi biển?

An Chi|

Nhóm du khách mặc bikini nhặt rác ở bãi biển có vi phạm pháp luật hay không?

Mạng xã hội xuất hiện thông tin Ban Quản lý Vườn quốc gia Núi Chúa đang phối hợp với UBND xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận để xác minh hình ảnh một nhóm du khách nữ mặc bikini nhặt rác tại vịnh Vĩnh Hy, nhắc nhở và nhận xét hành động của nhóm này là phản cảm.

Thông tin trên khiến cộng đồng mạng cảm thấy khó hiểu và không khỏi bức xúc. Bởi việc mặc bikini ở bãi biển là hoàn toàn bình thường. Bên cạnh đó, hành động nhặt rác của nhóm du khách còn đáng được tuyên dương.

so van hoa the thao va du lich tinh ninh thuan noi gi ve nhom khach mac bikini nhat rac o bai bien - anh 0
Hành động nhặt rác ngẫu hứng của nhóm du khách ở vịnh Vĩnh Hy. 

Theo thông tin ban đầu từ lãnh đạo Vườn Quốc gia Núi Chúa, chủ một homestay ở vịnh Vĩnh Hy đã đưa nhóm du khách đến khu vực đầm Đăng thuộc vườn quốc gia Núi Chúa. Nhóm này đã kết hợp tắm biển, tham quan, nhặt rác tại đây.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận cho biết đã xem những hình ảnh của nhóm du khách này và khẳng định việc làm của họ hoàn toàn không vi phạm pháp luật.

Ngô Như Quỳnh - một trong những du khách tham gia nhặt rác cho biết, việc nhặt rác không phải hoạt động có tổ chức mà hoàn toàn là ngẫu hứng.

Chị Quỳnh chia sẻ: "Hôm ấy, nhóm tôi đi tắm biển và có chủ homestay đi cùng. Anh chủ homestay thường kêu gọi du khách cùng người dân địa phương nhặt rác để bảo vệ môi trường trên đảo. Chúng tôi thấy ý nghĩa nên cùng làm".

Hiện vụ việc này nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ