Nữ hành khách kể lại chuyện đấu tranh suốt 5 tiếng trên máy bay khi bị du khách người Nhật quay lén

Quấy rối, quay lén, chụp trộm, xâm phạm... người khác ở những nơi công cộng là một hành động nghiêm trọng cần lên án và chịu trách nhiệm trước pháp luật. Thế nhưng những điều luật kia có thật sự đủ "sức nặng" để bảo vệ chúng ta khỏi những tên tội phạm biến thái?

Nữ hành khách kể lại chuyện đấu tranh suốt 5 tiếng trên máy bay khi bị du khách người Nhật quay lén

Sự việc được chính nạn nhân đăng tải lên trang Facebook cá nhân nhằm cảnh báo mọi người về chuyện cô bị quay trộm. Bài viết đã viral chỉ trong thời gian ngắn.

Trên chuyến bay đã có một kẻ biến thái người nước ngoài quay trộm nữ hành khách đang say ngủ trước sự chứng kiến của nhiều nhân chứng. Thế nhưng phản ứng của tiếp viên trưởng và cảnh sát Đà Nẵng đã khiến nhiều người hoài nghi về trách nhiệm của những bên liên quan.       

Cụ thể trên chuyến bay khởi hành lúc 12h trưa, nạn nhân đã được xếp ngồi cạnh một người đàn ông trung niên Nhật Bản ờ. Sự việc được phát giác khi nữ trợ lý và những hành khách xung quanh cảnh báo người bên cạnh quay lén trong lúc cô chợp mắt.  

Ngay lập tức, cô nhấn nút gọi tiếp viên hàng không và lớn tiếng yêu cầu được check điện thoại hành khách người Nhật vì nghi ngờ có hành động quay lén. Mặc dù có nhiều người chứng kiến thế nhưng tiếp viên khẳng định không thể check hay niêm phong bởi không cho thẩm quyền, phải chờ an ninh mặt đất.

Thấy tình hình không khả quan, nữ hành khách kiên quyết giữ chặt điện thoại và yêu cầu người đứng canh chừng vì người đàn ông có hành động phi tang chứng cứ.   

Điều khiến cộng đồng mạng bức xúc là tiếp viên trưởng của chuyến bay đã biến mất mặc dù trước đó đã hứa sẽ đi cùng nữ hành khách để giải quyết vụ việc. Sau khi gọi công an Đà Nẵng đến thụ lý và lấy lời khai, họ từ chối tiếp nhận vì cho rằng không đủ chứng cứ và thẩm quyền.   

Sau năm tiếng đồ hồ đấu tranh, yêu cầu được check và xóa hình ảnh nếu không cô sẽ kiện đến Đại sứ quán Nhật Bản và chiến đấu đến cùng thì người đàn ông mới thú nhận và cúi đầu xin lỗi cô gái.  

Tinh thần nữ quyền, kiên cường của nữ hành khách đã nhận cơn mưa lời khen từ cộng động mạng. Đồng thời cô khẳng định: "Xin bỏ ngay cái ý nghĩ 'Ai biểu đàn bà con gái ăn bận sexy quá làm chi rồi để cho bị quay lén với sàm sỡ, hiếp dâm'. Thời này là thời nào rồi mà còn đổ lỗi cho phụ nữ đàn bà?". 

nu hanh khach ke lai chuyen dau tranh suot 5 tieng tren may bay khi bi du khach nguoi nhat quay len - anh 0
Hình ảnh khiến Netizen phải thán phục về sự kiên cường của người phụ nữ Việt Nam.

Nữ hành khách chia sẻ:

"Sẽ có người lại hỏi tôi. Tôi sẵn sàng tung hình mông tôi hay hình bãi biển, bikini lên mạng, thì vì cớ gì một tên biến thái quay lén chân tôi với cổ trần của tôi thôi mà làm lớn chuyện. Xin thưa. Tôi làm gì, đấy là quyền cá nhân. Tôi tự đăng, thì đấy là tôi cho phép khoe tôi. Còn khi tôi không đồng ý, và không hỏi xin phép tôi, thì KHÔNG ĐƯỢC PHÉP CHỤP LÉN HAY QUAY LÉN.

Nhất là đối với những tên biến thái bệnh hoạn lại càng phải truy đến cùng. Nó giống như việc tôi làm tình với người yêu của tôi thì không sao, vì tôi tự nguyện, nhưng tất nhiên nếu thằng ất ơ nào đấy đè tôi ra, thì đấy là hiếp dâm".

Cuối bài viết, cô không quên gửi lời chúc đến phái nữ: "Xin chúc các bạn nữ. Mềm mại, yêu đời, và đủ mạnh mẽ can trường".

Hóng drama: 'Chiến thần' Hà Linh combat với 'Idol Tóp Tóp' vì sản phẩm này...

Nhìn từ vụ Sơn Tùng M-TP khóa MV: Trách nhiệm của người nghệ sĩ ở đâu?

Social Star trong kỳ nghỉ lễ: Người check-in tại resort sang chảnh, người tận hưởng cuộc vui cùng bạn bè

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ