Logo VieZ

Sinh viên chuẩn bị gì cho năm học mới?

Khang Huy|
Nghe Audio00:00

Sau thời gian dài nghỉ ngơi và tận hưởng mùa hè, mỗi sinh viên cần chuẩn bị cho mình tâm thế sẵn sàng cho năm học mới đầy hiệu quả.

Khác với thời gian còn đi học ở các cấp trung học, sinh viên thường có khoảng thời gian nghỉ hè linh hoạt và gần như không giống nhau. Nhiều người sẽ lựa chọn tiếp tục bước vào kỳ học hè, trong khi số khác lại lựa chọn làm thêm hay trở về với gia đình sau thời gian dài học tập tại thành phố.

Mất một thời gian không được đến trường, cũng như thay đổi thói quen về sinh hoạt. Vì vậy, sinh viên cần có những sự chuẩn bị cơ bản để củng cố lại tinh thần, cũng như nhanh chóng hòa nhập lại với cuộc sống đại học một cách hiệu quả nhất.

Dưới đây là những lưu ý dành cho sinh viên khi bước vào năm học mới:

Nhìn lại năm học cũ và bắt đầu kế hoạch cho học kỳ tiếp theo

sinh vien chuan bi gi cho nam hoc moi - anh 0

Đây là cách hiệu quả nhất để mỗi sinh viên có thể tổng kết học kỳ qua bản thân đã làm được gì hay đã hoàn thành những mục tiêu đã đề ra chưa. Đồng thời, nó cũng giúp mỗi sinh viên xác định được những điểm hạn chế cần được khắc phục, cũng như thế mạnh để có thể phát huy trong năm học mới.

Trước khi trở lại trường, mỗi sinh viên cần chủ động đề ra những mục tiêu, kế hoạch cụ thể và rõ ràng, đi từ những điều cơ bản đến những việc lớn hơn. Sinh viên có thể viết trực tiếp ra giấy và để gần vị trí học tập hoặc có thể dựa vào sự hỗ trợ của các thiết bị điện tử để có thể ghi nhớ.

Dọn dẹp lại không gian

sinh vien chuan bi gi cho nam hoc moi - anh 0

Đa số sinh viên đều ở trọ hay ký túc xá, sau thời gian dài không có mặt tại nơi ở, chắc chắn không gian sẽ không còn được sạch sẽ như trước. Điều này vô tình ảnh hưởng đến sức khỏe con người, cũng như tinh thần làm việc và học tập của sinh viên.

Để khắc phục được những hạn chế trên, hãy có mặt tại nơi ở trước vài ngày và bắt tay vào việc dọn dẹp mọi thứ được sạch sẽ. Bắt đầu bằng việc lau dọn vệ sinh, thay lại ga giường… những việc làm tuy nhỏ bé và đơn giản nhưng sẽ phần nào vực dậy được tinh thần cho con người.

Chuẩn bị các vận dụng cần thiết

sinh vien chuan bi gi cho nam hoc moi - anh 0

Sinh viên thường sẽ làm việc nhiều trên máy tính, các thiết bị điện tử nên cần kiểm tra lại laptop và điện thoại di động để đảm bảo chúng vẫn hoạt động tốt. Bên cạnh đó cũng nên chuẩn bị vở và viết để có thể ghi chép. Với mỗi chuyên ngành hay trường đại học khác nhau sẽ cần thiết chuẩn bị một vài vật dụng đặc biệt liên quan.

Ngoài ra, sinh viên cần chủ động tìm hiểu trước các môn học hay tự tham khảo thêm về chuyên ngành bản thân đang theo học. Điều này sẽ giúp sinh viên nâng cao được khả năng tiếp thu, ghi nhớ lâu và hơn hết là đạt được kết quả cao trong học tập.

Lưu ý những mốc thời gian, đặc biệt là đăng ký môn học

sinh vien chuan bi gi cho nam hoc moi - anh 0

Thời khóa biểu của từng khoa cần được sinh viên lưu lại để đảm bảo đến trường đầy đủ và chủ động sắp xếp thời gian cho các hoạt động bên ngoài. Đôi khi vì sự sai sót của mỗi sinh viên cũng có thể trả giá bằng cả một môn học hoặc sẽ vô tình khiến kết quả học tập bị hạn chế.

Đăng ký môn tuy là nỗi ám ảnh của nhiều sinh viên, song chúng lại có thể giúp sinh viên có được sự chủ động và linh hoạt trong học tập. Lưu ý rằng bản thân có sự sắp xếp môn học thật sự khoa học đúng với những kế hoạch đã đề ra, hạn chế học theo thời gian biểu của bạn bè.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ