Những ứng dụng cần có trong điện thoại tân sinh viên: Xem ngay, tải lẹ

Huỳnh Quang|
|
google news

Bước vào cánh cổng đại học với nhiều bỡ ngỡ, những ứng dụng sau đây trên điện thoại sẽ là trợ thủ đắc lực cho tân sinh viên.

Những ứng dụng cần có trong điện thoại tân sinh viên: Xem ngay, tải lẹ

BusMap

BusMap ra đời vào năm 2013 là ứng dụng hỗ trợ cho cộng đồng, đặc biệt là sinh viên khi tham gia giao thông bằng xe bus. Hiện BusMap đã phát triển và áp dụng tại 4 tỉnh thành ở Việt Nam (TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương).

Với ứng dụng này, các bạn sinh viên dễ dàng tìm kiếm những chuyến xe bus phù hợp với các điểm đến.  Bên cạnh các tuyến xe bus được đề xuất, ứng dụng còn gợi ý cho bạn về thời gian di chuyển và chi phí của toàn bộ chuyến đi. 

nhung ung dung can co trong dien thoai tan sinh vien xem ngay tai le - anh 0
Ứng dụng được phát triển để giúp việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng dễ dàng hơn.

Người dùng hoàn toàn có thể tra cứu thông tin chi tiết của từng tuyến xe: Biểu đồ giờ xuất bến, các trạm đi qua, thông tin giá vé, thời gian hoạt động. Ngoài ra, ứng dụng sẽ thường xuyên cập nhật theo thời gian thực, theo dõi lộ trình của từng xe bus và đọc tên từng trạm sắp đến, khắc phục tình trạng xuống sai trạm.

Evernote

Evernote - công cụ hỗ trợ ghi chú lại các nội dung cần thiết, nhắc nhở về thời gian hạn nộp của bài tập hay những cuộc họp của sinh viên. Ứng dụng Evernote còn có thể đính kèm được hình ảnh, ghi âm, nhạc, video ngay trong những ghi chú. 

nhung ung dung can co trong dien thoai tan sinh vien xem ngay tai le - anh 0
Evernote có nhiều tính năng để giúp sinh viên quản lý được công việc của bản thân.

Evernote cho khả năng lưu trữ sắp xếp tài liệu một cách chủ động nên tài liệu sẽ được lưu trữ gọn gàng, không lộn xộn. Ngoài ra, Evernote cho phép người dùng tìm kiếm tài liệu, ghi chú bằng những từ khóa tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Evernote có thể đồng bộ dữ liệu trên cả hai thiết bị di động và máy tính nên việc sắp xếp và ghi chú thông tin cũng có thể diễn ra được hiệu quả hơn. 

Trello 

Trello là công cụ quản lý công việc trực quan hỗ trợ việc lập kế hoạch, quản lý các thành viên khi làm việc nhóm. Ngoài ra, phần mềm này còn là công cụ để nhắc nhở hạn nộp của các bài thi mà nhiều sinh viên đang sử dụng.

Ứng dụng này còn dễ dàng phân chia quản lý các công việc rõ ràng theo từng vị trí, từng tình trạng của đầu việc như: đang hoàn thành, đã hoàn thành, hủy bỏ. Công cụ hỗ trợ này cho phép các thành viên trong nhóm có thể yêu cầu sự giúp đỡ của nhau khi thực hiện một nhiệm vụ đã được phân công.

Vì thế các đầu việc và tiến độ công việc hiển thị trên Trello được nhiều thành viên trong nhóm nắm bắt và dễ dàng nhìn thấy.

nhung ung dung can co trong dien thoai tan sinh vien xem ngay tai le - anh 0
Ứng dụng này thích hợp cho sinh viên phải làm bài tập nhóm.

Các ứng dụng thuộc Office 365

Office của Microsoft là thứ mà trong điện thông của sinh viên cần phải có vì đây là bộ công cụ hỗ trợ cho rất nhiều công việc khác nhau như: soạn thảo, thống kế, thuyết trình, liên lạc bạn bè... Nếu bạn không sở hữu laptop ngay từ khi lên năm I, thì những ứng dụng này sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho sinh viên.

nhung ung dung can co trong dien thoai tan sinh vien xem ngay tai le - anh 0
Các ứng dụng nằm trong bộ Office 365.

Sử dụng ứng Office trên di động tuy sẽ không đầy đủ tính năng bằng trên máy tính, nhưng sẽ hỗ trợ một phần nào đó trong công việc. Lưu ý là sinh viên phải cần có tài khoản Office 365 để có thể sử dụng hết các tính năng của phần mềm này.

Các ứng dụng hỗ trợ sự tập trung

Người dùng smartphone thường bị mất nhiều thời gian vì tập trung vào các mạng xã hội hay trò chơi tiêu khiển, vì thế một số ứng dụng hỗ trợ sự tập trung ra đời chẳng hạn như Forest, Nox Ocean... 

Các ứng dụng này sẽ giúp nâng cao khả năng tập trung bằng nhiều cách khác nhau như trồng cây hay tạo ra đại dương của riêng bạn. Ngoài ra các ứng dụng này còn có nhiều tính năng thú vị để giúp người dùng "cai nghiện" việc sử dụng điện thoại.

Sinh viên, học sinh là đối tượng thường xuyên phải đối diện với các bài thi hay kiểm tra, việc kiểm soát thời gian của bản thân là điều cần thiết để đạt được kết quả học tập cao nhất. 

nhung ung dung can co trong dien thoai tan sinh vien xem ngay tai le - anh 0
Các ứng dụng hỗ trợ sự tập trung được thiết kế với giao diện dễ sử dụng và bắt mắt.

Nguồn: TH&PL

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.