Sân khấu concert BLACKPINK tại Hà Nội phải nhập 80% thiết bị âm thanh

Chia sẻ

Các thiết bị kỹ thuật phục vụ cho 2 ngày biểu diễn của BLACKPINK được vận chuyển từ Hàn Quốc và Thái Lan.

Sao quốc tế đến Việt Nam trình diễn luôn có những đòi hỏi theo tiêu chuẩn của mình để đảm bảo chất lượng chương trình đồng bộ. 

Đơn vị tổ chức sử dụng số lượng lớn dàn loa L- Acoustic K1 - loại loa được ưa chuộng tại các sân vận động lớn, lễ hội âm nhạc ngoài trời. Những trang thiết bị này tương đồng với các các địa điểm khác trong chuỗi world tour. 

Khi DJ Hardwell đến Việt Nam vào cuối năm 2022, anh cũng có những yêu cầu đầy khắt khe liên quan đến chất lượng âm thanh. Tại sự kiện, phần sân khấu của Hardwell phải được sắp xếp hợp lý trong các set của DJ khác, đến set diễn của riêng anh mới được dựng lên.

Các DJ khác không được sử dụng hay trình diễn trên những bối cảnh này. Hardwell sẽ chơi 90 phút, rất dài so với thông thường. Ngoài ra, những bữa ăn của anh cũng được chuẩn bị riêng với thực đơn được ê-kíp đưa ra. Chi phí cho một bữa ăn của nam DJ sinh năm 1988 có thể lên đến hơn 1.000 USD.

Gần đây nhất, đơn vị tổ chức show diễn có sự góp mặt của ca sĩ Charlie Puth cũng chia sẻ về vấn đề "yêu cầu kỹ thuật" của các ngôi sao quốc tế.

san khau concert blackpink tai ha noi phai nhap 80 thiet bi am thanh - anh 0
Đơn vị này nói với truyền thông rằng yêu cầu kỹ thuật của ca sĩ Charlie Puth "chắc chắn là một bài toán khó cho bất kỳ đơn vị tổ chức nhạc hội chuyên nghiệp nào tại Việt Nam".  

Yêu cầu kỹ thuật và concept sân khấu còn phải hài hòa với set list của dàn nghệ sĩ Việt Nam hàng đầu, và đặc biệt là phải bảo đảm được chủ đề độc đáo của sự kiện. Việc này đòi hỏi chúng tôi phải kết hợp giữa một đội ngũ tự vấn chuyên nghiệp từ Mỹ và một ekip sáng tạo và vận hành sự kiện dày dạn kinh nghiệm của Việt Nam.

Trải qua quá trình ấp ủ và dàn dựng trong suốt nửa năm, chúng tôi đã đi đến những bước chuẩn bị cuối cùng cho một sân khấu hoành tráng tái hiện đại dương vô cực, hệ thống âm thanh ánh sáng và các hiệu ứng đẳng cấp quốc tế".

Vào năm 2018, chủ nhân bản hit Despacito - Luis Fonsi - cũng có những yêu cầu liên quan đến chất lượng chuyên môn. Những đề nghị về mặt công nghệ của Luis Fonsi là thách thức lớn với bộ phận kỹ thuật của ban tổ chức.

san khau concert blackpink tai ha noi phai nhap 80 thiet bi am thanh - anh 0
Đạo diễn chương trình cho rằng việc ca sĩ Luis Fonsi đề ra một danh sách chi tiết như thế cũng tốt cho ban tổ chức

Đạo diễn Việt Tú - đại diện đơn vị tổ chức của sự kiện này - nói với VnExpress: "Đó là câu trả lời vì sao khi nhiều nghệ sĩ quốc tế sang Việt Nam, ban tổ chức lại tốn kém như thế. Chúng ta cần dần phải làm quen với các yêu cầu của các nghệ sĩ, bởi họ vốn ở trong một nền công nghiệp giải trí rất lâu đời, đề cao sự thoải mái của nghệ sĩ vì thực chất họ chính là con gà đẻ trứng vàng, có quyền đòi hỏi".

Tấp nập ‘chợ mạng’ trao tay, ‘pass vé’ concert BLACKPINK

'Gian nan trần ai' chuyện mua vé concert BLACKPINK tại Hà Nội

‘BORN PINK’ của BLACKPINK tại Hà Nội chưa diễn ra mà đã nhiều thị phi!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ