‘BORN PINK’ của BLACKPINK tại Hà Nội chưa diễn ra mà đã nhiều thị phi!

Những trái chiều xoay quanh giá vé và đơn vị tổ chức dẫn đến việc khán giả "quay lưng" với đêm nhạc BORN PINK của nhóm BLACKPINK.

Giá vé cao bất ngờ, thiếu quyền lợi cơ bản

Các hạng vé được công bố gồm: VIP (Vé ngồi): 9.800.000 VND, Platinum (Vé ngồi): 7.800.000 VND, Hạng 1 - CAT 1 (Vé ngồi): 6.800.000 VND, Hạng 1 - CAT 1 (Vé đứng): 5.800.000 VND, Hạng 2 - CAT 2 (Vé ngồi): 5.800.000 VND, Hạng 3 - CAT 3 (Vé ngồi): 3,800,000 VND, Hạng 4 - CAT 4 (Vé ngồi): 1.800.000 VND, Hạng 5 - CAT 5 (Vé ngồi): 1.200.000 VND.

Thông tin ngay lập tức gây bùng nổ mạng xã hội, nhiều ý kiến bàn luận về giá vé. Nhiều khán giả cho rằng giá vé là quá cao khi trước đó xuất hiện danh sách nhóm chỉ biểu diễn 13 ca khúc. Một số cư dân mạng nhận định với giá vé và danh sách trình diễn như thông báo, hai đêm nhạc của BLACKPINK sẽ khó bán hết vé.

born pink cua blackpink tai ha noi chua dien ra ma da nhieu thi phi - anh 0
Giá vé concert Born Pink ở Việt Nam được nhiều người nhận định ở mức cao so với một số nước trong khu vực. 

Tour ở Bangkok hồi đầu năm bán ở mức 2.000 baht - 9.600 baht (1,35 triệu đến 6,4 triệu đồng). Tour ở Indonesia tháng 3 bán vé 1.350 rupiah - 3.800 rupiah (2,1 triệu đến 6 triệu đồng). Tour ở Singapore hồi tháng 5 có giá 168 SGD - 398 SGD (2,95 triệu đến 6,9 triệu đồng).

Nhiều người chỉ ra rằng giá vé VIP đêm diễn BORN PINK ở Hà Nội không hề có quyền lợi tham dự buổi "sound check" (diễn tập, kiểm tra âm thanh và thiết bị) trước buổi diễn của nghệ sĩ. Tại các buổi sound check này, khán giả VIP có thể tiếp xúc gần hơn với nghệ sĩ, thưởng thức trước một vài bài hát trong đêm diễn. 

Ban tổ chức xin lỗi về hình ảnh bản đồ sai phạm

Hôm 4/7, sau khi ban tổ chức công bố giá vé concert BORN PINK, nhiều khán giả phát hiện trang chủ website đơn vị này đăng bản đồ có hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp. 

born pink cua blackpink tai ha noi chua dien ra ma da nhieu thi phi - anh 0
Nhiều người chụp lại hình ảnh, kêu gọi phản đối công ty, tẩy chay show. IME sau đó ẩn hình ảnh nên người dùng ở Việt Nam không truy cập được website.

"Đường lưỡi bò", tức đường chín đoạn, do Trung Quốc vạch ra, đòi chủ quyền phi pháp với gần như toàn bộ diện tích Biển Đông, bất chấp sự phản đối từ cộng đồng quốc tế.

Đại diện đơn vị này giải thích hình ảnh bị phản đối được lấy từ website chung liên kết của các văn phòng khu vực tại châu Á, không phải là website công ty Việt Nam. Công ty hiện tại chưa đăng ký tên miền tại Việt Nam, chỉ hoạt động trên một số nền tảng như Facebook, Instagram.

Chánh thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch thông tin đã yêu cầu Cục Nghệ thuật Biểu diễn và các đơn vị liên quan xác minh nghi vấn công ty tổ chức đêm nhạc BLACKPINK ủng hộ "đường lưỡi bò". Ngay sau đó, IME làm việc trực tiếp, gửi công văn giải trình lên cơ quan chức năng Việt Nam. 

BTC đêm nhạc của BLACKPINK xin lỗi về hình ảnh bản đồ sai phạm. Đại diện công ty cho biết: "Mục tiêu của IME tại Việt Nam là mang đến cho người hâm mộ các chương trình và nghệ sĩ đỉnh cao. Chúng tôi rất mong được sự đón nhận và ủng hộ của chính quyền địa phương và người dân".

Khán giả "quay xe"

Một ý kiến nêu lên "tiếng lòng" của nhiều fan: "1 tiếng rưỡi danh sách bài hát có 13 bài. Trong khi diễn nước khác hơn 20 bài. Giá vé lại cao hơn các nước khác. Nghĩ diễn ở nước mình sao mà vậy nhỉ?".

Nhiều người cũng thể hiện sự bức xúc với công tác tổ chức. Việc set-list diễn với 13 bài hát được xin cấp phép bị lộ ra cũng khiến nhiều khán giả cho rằng cách hoạt động của công ty quá thiếu chuyên nghiệp. 

born pink cua blackpink tai ha noi chua dien ra ma da nhieu thi phi - anh 0
Cùng với đó, câu chuyện về việc sử dụng bản đồ có "đường lưỡi bò" cũng khiến đêm nhạc "mất điểm" trong mắt nhiều khán giả Việt.

Dù có nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội, nhiều hội nhóm lớn của cộng đồng người hâm mộ BLACKPINK tại Việt Nam vẫn tự tin về khả năng "cháy vé", lấp đầy các khoảng trống tại Sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội.

Theo thông báo từ YG Entertainment (công ty quản lý nhóm Blackpink), vé chuyến lưu diễn Born Pink tại Hà Nội sẽ chính thức mở bán vào ngày 7/7 lúc 12h (cho đêm diễn ngày 29/7) và 14h (cho đêm diễn ngày 30/7) theo hình thức trực tuyến.

BLACKPINK ra mắt năm 2016, gồm bốn thành viên Jennie, Lisa, Jisoo, Rosé. Sau bảy năm hoạt động, dù mới phát hành hai album, nhóm nữ khuấy đảo làng nhạc với nhiều bản hit như Ddu-Du Ddu-Du, Kill This Love, Pink Venom. Họ có kênh YouTube đạt lượt xem cao nhất với 30,099 tỷ lượt. Ngoài âm nhạc, bốn cô gái của nhóm còn là những người có sức ảnh hưởng trong làng thời trang.

BTC đêm nhạc của BLACKPINK xin lỗi về hình ảnh bản đồ sai phạm

Vé concert BORN PINK của BLACKPINK tại Hà Nội: ‘Giá cao, ít quyền lợi’

Tour diễn Born Pink tới Hà Nội: Tiềm năng du lịch âm nhạc của Việt Nam

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ