Tấp nập ‘chợ mạng’ trao tay, ‘pass vé’ concert BLACKPINK

Trong một cộng đồng săn vé các đêm nhạc lớn với hơn 60 nghìn thành viên, những bài đăng liên quan đến việc sang nhượng vé concert của BLACKPINK tại Việt Nam liên tục được duyệt.

Nhượng (‘pass’) vé hàng loạt

Mọi thứ diễn ra như một "chợ trời" với liên tục là những màn ngã giá để có được chiếc vé với mức rẻ nhất. 

Sau khi vé của concert này hoàn tất phần mở bán và thông báo sold out ngày đầu tiên, nhiều người nhanh chóng đăng tải thông tin về việc bán lại vé BORN PINK với mức phí chênh lệch khoảng hơn 2 triệu trên một vé. Điều này cho thấy rõ sức mua lớn với một hàng chờ dài đến một phần từ những "phe vé"

tap nap cho mang trao tay pass ve concert blackpink - anh 0
Trung bình những bài đăng để lại vé đều sẽ nhận được khoảng 50 bình luận. Nổi bật trong số những bình luận này cũng là nội dung bán lại vé.
tap nap cho mang trao tay pass ve concert blackpink - anh 0
Có đủ các hạng vé được bán lại, kể cả mức VIP.

Trong một diễn đàn fan BLACKPINK, một khán giả bức xúc viết: "Hơn 200 nghìn người xếp hàng mua vé ngày 29/07, chắc trong số đó một nửa là hội camp vé với mong muốn kiếm vài củ một cách dễ dàng.

Từ bao giờ concert âm nhạc dành cho người hâm mộ lại trở thành miếng bánh béo bở để những kẻ tham lam dấn thân vào chuộc lợi? Concert kéo dài 2 đêm với số lượng vé khoảng 70k, bên cạnh là mức giá trên trời thì sold out nhanh thế nào được? Ấy vậy mà vẫn có những con thiêu thân lao vào trò chơi của lòng tham".

Nhiều khán giả cũng đã phát hiện việc đơn vị phát hành vé đang bắt đầu "nhả vé" ở các hạng như VIP, Cat 1, Cat 2 trong tối ngày 7/7. Điều này cũng khiến nhiều người bất ngờ khi trước đó, chỉ sau khoảng nửa tiếng, các hạng vé đều đã được thông báo hết bán.

Bán lại vé là trái quy định

BTC concert BLACKPINK tại Việt Nam nhấn mạnh, vé xem concert chỉ được bán qua một hệ thống duy nhất. Sau khi thanh toán, vé sẽ không được hoàn trả, thay đổi ngày hoặc sửa đổi dưới bất kỳ hình thức nào.

Riêng với cái trường hợp mua bán, trao đổi vé, BTC nhấn mạnh: "Khách hàng KHÔNG được bán lại, hoàn tiền, trao đổi hoặc chuyển nhượng cho người khác. Bất kỳ ai vi phạm sẽ bị hủy vé mà không được hoàn lại tiền hoặc thông báo trước".

tap nap cho mang trao tay pass ve concert blackpink - anh 0
Dù đã có quy định rất rõ ràng như vậy, nhiều khán giả lẫn "phe vé" vẫn liên tục hoạt động trong các "chợ trời".

Một ý kiến được nêu lên: "Sao mình thấy số người pass vé thực sự nhiều mà những người muốn đi lại không săn được vé vậy nhỉ? Bán toàn giá gấp đôi, gấp ba. Chưa kể những người lừa đảo cũng nhiều vô cùng. Bây giờ nhiều người pass quá, mình không biết nên tin ai".

Concert BORN PINK của nhóm nhạc BLACKPINK sẽ được tổ chức tại Hà Nội trong hai đêm 29 và 30/07/2023 tại sân vận động Mỹ Đình. Người hâm mộ Việt Nam và quốc tế tỏ ra bất ngờ bởi mức giá vé quá cao so với các concert tại Singapore hay Thái Lan.

Bên cạnh đó, đãi ngộ cho mức vé VIP cũng hạn chế so với các quốc gia trong khu vực. Nếu như hầu hết hạng vé VIP ở Thái Lan, Singapore, Indonesia đều có quyền lợi xem soundcheck (tổng duyệt) thì với Born Pink Hà Nội, khán giả mua vé VIP chỉ nhận được vài phần quà nhỏ.

tap nap cho mang trao tay pass ve concert blackpink - anh 0
Câu chuyện liên quan đến tấm bản đồ có "đường lưỡi bò" của đơn vị tổ chức iMe Entertainment cũng tạo nhiều tranh cãi.

Ngoài ra, danh sách bài hát được cấp phép với chỉ 13 bài cũng tạo nhiều "sóng gió". Phía công ty quản lý của BLACKPINK- YG Entertainment khẳng định với truyền thông, concert BORN PINK ở Hà Nội sẽ có danh sách bài hát trình diễn tương tự các concert khác trong chuyến lưu diễn toàn cầu của BLACKPINK.

Cụ thể, một quan chức YG cho biết: "Danh sách bài hát cho buổi biểu diễn tại Hà Nội đang được lan truyền trên mạng là không đúng sự thật. Chúng tôi dự định sẽ thực hiện concert giống với các buổi diễn vốn có".

BLACKPINK ra mắt năm 2016, gồm bốn thành viên Jennie, Lisa, Jisoo, Rosé. Sau bảy năm hoạt động, dù mới phát hành hai album, nhóm nữ khuấy đảo làng nhạc với nhiều bản hit như Ddu-Du Ddu-Du, Kill This Love, Pink Venom. Họ có kênh YouTube đạt lượt xem cao nhất với 30,099 tỷ lượt. Ngoài âm nhạc, bốn cô gái của nhóm còn là những người có sức ảnh hưởng trong làng thời trang.

'Gian nan trần ai' chuyện mua vé concert BLACKPINK tại Hà Nội

‘BORN PINK’ của BLACKPINK tại Hà Nội chưa diễn ra mà đã nhiều thị phi!

BTC đêm nhạc của BLACKPINK xin lỗi về hình ảnh bản đồ sai phạm

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ