Vé concert BORN PINK của BLACKPINK tại Hà Nội: ‘Giá cao, ít quyền lợi’

Ngày 4/7, ban tổ chức công bố sơ đồ chỗ ngồi và giá vé hai đêm diễn concert “BORN PINK” của BLACKPINK ngày 29-30/7 tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội.

Các hạng vé được công bố gồm: VIP (Vé ngồi): 9.800.000 VND, Platinum (Vé ngồi): 7.800.000 VND, Hạng 1 - CAT 1 (Vé ngồi): 6.800.000 VND, Hạng 1 - CAT 1 (Vé đứng): 5.800.000 VND, Hạng 2 - CAT 2 (Vé ngồi): 5.800.000 VND, Hạng 3 - CAT 3 (Vé ngồi): 3,800,000 VND, Hạng 4 - CAT 4 (Vé ngồi): 1.800.000 VND, Hạng 5 - CAT 5 (Vé ngồi): 1.200.000 VND.

Vé tham dự tour 2 đêm diễn được mở bán chính thức vào lúc 12h thứ 6, ngày 7/7 thông qua kênh bán vé riêng, chia thành 2 khung giờ 12h và 14h. Mỗi lượt giao dịch giới hạn tối đa 4 vé. Theo sơ đồ, vị trí VIP là chỗ ngồi gần sân khấu nhất.

ve concert born pink cua blackpink tai ha noi gia cao it quyen loi - anh 0
Sơ đồ vị trí ngồi hai đêm concert BLACKPINK tại Việt Nam. Ảnh: BTC.

Thông tin ngay lập tức gây bùng nổ mạng xã hội, nhiều ý kiến bàn luận về giá vé. Nhiều khán giả cho rằng giá vé là quá cao khi trước đó xuất hiện danh sách nhóm chỉ biểu diễn 13 ca khúc.

"Quá đắt, nhóm lần đầu tổ chức concert tại Việt Nam, lại không có Soundcheck (duyệt âm thanh), thêm vào đó danh sách 13 bài hát là quá hụt hẫng", "concert này diễn được 30 phút sao. Các nước khác đều có sân khấu solo, danh sách trình diễn quá ít ỏi, tôi sẽ khó chi tiền cho concert này", "Sơ đồ chỗ ngồi không hợp lý, sân khấu bé, giá vé quá đắt so với danh sách 13 bài Sở VHTT Hà Nội đã phê duyệt"... Khán giả để lại bình luận.

Một số cư dân mạng nhận định với giá vé và danh sách trình diễn như thông báo, hai đêm nhạc của BLACKPINK sẽ khó bán hết vé.

ve concert born pink cua blackpink tai ha noi gia cao it quyen loi - anh 0
 BLACKPINK trong concert BORN PINK trước đó.

Giá vé cao nhưng quyền lợi của khán giả bị hạn chế

Khu Platinum có mức giá 7,8 triệu đồng. Cao cấp nhất là mức giá vé VIP lên đến 9,8 triệu đồng. Khu VIP sát sân khấu, đi kèm nhiều quyền lợi như được tặng bộ card  BLACKPINK cùng các vật phẩm độc quyền khác, được ưu tiên check in sớm với lối đi riêng…  

Khác với các nước, BLACKPINK sẽ không có buổi soundcheck tại Việt Nam (buổi kiểm tra âm thanh trước ngày diễn chính thức) dành cho vé VIP. 

ve concert born pink cua blackpink tai ha noi gia cao it quyen loi - anh 0
Nhiều fan cho rằng giá vé concert BORN PINK của BLACKPINK tại Hà Nội quá mắc, ít quyền lợi hơn so với các nước khác.

Tham chiếu với các nước bạn, có thể thấy giá vé concert BORN PINK khá tương đồng, thậm chí có chút nhỉnh hơn. Theo đó tại Thái Lan, mức giá khởi đầu là 2.800 baht, cao nhất là 14.800 baht (khoảng 1,9 triệu VNĐ - 10 triệu VNĐ). Tại Indonesia, giá vé dao động từ 1.350.000 - 3.800.000 rupiah (2,1 triệu VNĐ - 6 triệu VNĐ). Giá vé ở Singapore dao động từ 168 đô la Singapore đến 398 đô la Singapore (2,9 triệu VNĐ - 6,9 triệu VNĐ)...

Tuy vậy, ở các quốc gia trên, số lượng tiết mục biểu diễn của BLACKPINK đều trên 20 bài và có sân khấu solo riêng. Bên cạnh đó, vé VIP và vé VVIP tại các quốc gia này đều được tham dự buổi soundcheck trước concert.

Trên một fanpage có hơn 1 triệu lượt thích và theo dõi, chủ đề "Đánh giá về giá vé concert Born Pink của BlackPink tại Hà Nội" cũng thu hút hàng loạt phản hồi tiêu cực. Nhiều tài khoản thẳng thắn chê sơ đồ chỗ ngồi bất hợp lý, giá vé cao nhưng quyền lợi thấp, chênh lệch lớn so với thu nhập bình quân của người dân Việt Nam, sân khấu nhỏ…

Fanpage ban tổ chức concert Born Pink tại Việt Nam cũng tràn ngập bình luận kêu gọi nên thay đổi sân khấu, sơ đồ khán đài cũng như điều chỉnh lại giá vé phù hợp trước khi mở bán chính thức.  

ve concert born pink cua blackpink tai ha noi gia cao it quyen loi - anh 0
Fan Việt bàn luận sôi nổi về mức giá vé concert.

Cách săn vé và các quy định concert BLACKPINK tại Việt Nam

Bên cạnh việc công bố giá vé cũng như sơ đồ, BTC concert BLACKPINK tại Việt Nam đã tung ra website riêng với đường link https://blackpinkhanoi2023.com/ để người hâm mộ dễ dàng mua vé.

Khi truy cập vào trang web này, khán giả sẽ click vào đường link "Get Ticket" (Mua vé) và lựa chọn ngày diễn muốn mua vé. Mỗi giao dịch sẽ được mua tối đa 4 vé nên bạn hãy xem kỹ sơ đồ, hạng vé mong muốn và vị trí phù hợp.  

Tại đêm diễn vào ngày 29/7, cổng bán vé sẽ chính thức được mở vào lúc 12h ngày 7/7. Riêng với đêm diễn vào ngày 30/7, cổng bán vé sẽ được mở bán lúc 14h ngày 7/7.

ve concert born pink cua blackpink tai ha noi gia cao it quyen loi - anh 0
Giờ mở bán chính thức vé concert BLACKPINK tại Việt Nam.

BTC concert BLACKPINK tại Việt Nam nhấn mạnh, vé xem concert chỉ được bán qua một hệ thống duy nhất. Sau khi thanh toán, vé sẽ không được hoàn trả, thay đổi ngày hoặc sửa đổi dưới bất kỳ hình thức nào.

Riêng với cái trường hợp mua bán, trao đổi vé, BTC cho biết: "Khách hàng không được bán lại, hoàn tiền, trao đổi hoặc chuyển nhượng cho người khác. Bất kỳ ai vi phạm sẽ bị hủy vé mà không được hoàn lại tiền hoặc thông báo trước".

BTC cũng quy định cho độ tuổi được phép vào sân. Cụ thể, trẻ em dưới 12 tuổi sẽ không được vào sân đối với khu vực đứng và dưới 5 tuổi đối với khu vực ngồi. Ngoài ra, cũng giống như các concert tại nhiều quốc gia khác, đồ ăn, thức uống hay các vật phẩm có khả năng gây cháy nổ đều bị cấm vào sân vận đồng. Đặc biệt, hàng hóa, vật phẩm giả mạo bao gồm lightstick cũng sẽ bị cấm mang vào sân:

ve concert born pink cua blackpink tai ha noi gia cao it quyen loi - anh 0
BLACKPINK trong concert tại Mexico tháng 5 vừa qua.

Born Pink là tour diễn vòng quanh thế giới của BLACKPINK bắt đầu từ tháng 10/2022 tại Seoul (Hàn Quốc). Trước khi đến Việt Nam, nhóm đã biểu diễn ở các nước châu Âu và châu Á như Thái Lan, Singapore, Trung Quốc...

Sau 'The Idol', Jennie (BLACKPINK) còn lại gì?

HOT: Concert BLACKPINK ở Hà Nội chưa chốt danh sách bài hát cuối cùng!

Jennie (BLACKPINK) làm khách mời trong podcast của Dua Lipa

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ