Phương Phương Thảo liên tục ra MV nhằm thoát mác ‘hiện tượng cover’

"Hiện tượng cover" Phương Phương Thảo đã cho ra mắt MV mang tên "Để em được thương chính em" do ca sĩ Vicky Nhung sáng tác.

Ca khúc nằm trong chuỗi 4 MV sẽ được Phương Phương Thảo ra mắt trong hai tháng cuối năm 2023. Cô cũng ấp ủ một album phòng thu cho người hâm mộ với những bản cover chất lượng cùng nhiều bài hát mới đậm chất Phương Phương Thảo. 

Phương Phương Thảo cũng tâm sự: "Trước đây tôi từng rất loay hoay trên con đường sự nghiệp vì biết rằng dòng nhạc của mình lựa chọn không thuộc số đông, lại không phải thuộc dạng nhạc hợp xu hướng. Mình cần phải làm gì khi ai nấy cũng đều có MV tiền tỉ và nhiều bài hit. Sau một thời gian bình tâm, tôi cảm thấy rất thoải mái với con đường mình đi.

Tuy tôi không quá nổi tiếng nhưng lại có một lượng khán giả nhỏ rất yêu thương. Những bài hát của tôi tuy không theo trend nhưng đã bắt đầu được nghe ở nhiều nơi. Đặc biệt lời mời đi diễn cũng ngày càng nhiều hơn khiến tôi rất hạnh phúc và tin tưởng, tự tin ở bản thân hơn. Tôi sẽ cố gắng chăm chỉ nhiều hơn, ra mắt ca khúc mới bên cạnh cover để có thêm sự lựa chọn cho khán giả".

Vốn nổi danh với những bản cover nhạc Hoa, Phương Phương Thảo đã tạo nên dấu ấn khó thay thế trong lòng người nghe nhạc với giọng hát đặc biệt, âm sắc bụi và đậm tính smoky. Các ca khúc nhạc xưa dường như đã trở thành sở trường của cô nhờ vào màu giọng cổ điển và trữ tình đầy cuốn hút.

phuong phuong thao lien tuc ra mv nham thoat mac hien tuong cover - anh 0
Phương Phương Thảo đã tạo nên dấu ấn với giọng hát đặc biệt.

Phương Phương Thảo cho biết bản thân ý thức được tinh thần dân tộc nên việc cover các ca khúc này chỉ là một phần trong sự nghiệp của mình.

Những sản phẩm cô từng cho ra mắt cũng luôn là những ca khúc với phần lời bài hát là 100% tiếng Việt. Những album chính thức cũng được cô thể hiện lại nhiều ca khúc nhạc xưa của các nhạc sĩ gạo cội Việt Nam.

Tuy là một ca sĩ trẻ nhưng tiếng hát của Phương Phương Thảo đang rất được lòng khán giả yêu dòng nhạc xưa - trữ tình. Đặc biệt, Phương Phương Thảo còn là một trong những tên tuổi hiếm hoi còn bán được đĩa với số lượng bản in từ 5.000 bản giữa thời đại nhạc số hiện nay. Album mới nhất Lệ xa người đã 3 lần tái bản với tổng số bán ra gần 10.000 bản.

Phương Phương Thảo: "Tôi tự hào vì được nói giống Lệ Quyên"

Trương Thảo Nhi chật vật thoát khỏi mác "ca sĩ cover": Sản phẩm đăng 3 ngày chỉ hơn 2000 view

Ai là ca sĩ cover (có hit) nhiều nhất việt nam?

(

Nguồn: NLĐ

)
Chia sẻ