Phương Phương Thảo: "Tôi tự hào vì được nói giống Lệ Quyên"

Những tâm sự của Phương Phương Thảo sau khi ra mắt album thứ 3 của mình.

Phương Phương Thảo những năm qua đã không còn là một cái tên quá xa lạ với khán giả yêu âm nhạc. Nhắc đến Phương Phương Thảo, giới mộ điệu, người sành nghe nhạc liền nhớ ngay đến một giọng ca thật đặc biệt, khó lẫn với một ai.

Mộc mạc, giản đơn nhưng vẫn thừa tinh tế, những quãng trầm đầy mê đắm "chạm" đến trái tim, những tâm sự chất chứa sau từng câu hát,... Nhiều người ví giọng hát của Phương Phương Thảo như một làn khói thuốc, lãng đãng và vấn vương.

Chiều 22/3, nữ ca sĩ cho ra mắt album Lệ Xa Người, gồm những bài hát nhạc xưa như Mười Năm Tình Cũ, Thành Phố Buồn,…

phuong phuong thao toi tu hao vi duoc noi giong le quyen - anh 0
Ra mắt một album trong giai đoạn không phải "mùa album", bạn có tự thấy đây là một sự liều lĩnh?
Có, đây là một sự liều lĩnh. Nhưng tôi nghĩ nếu coi đây là thuận lợi, mọi thứ sẽ bớt khó khăn. Tôi luôn muốn tìm một con đường riêng cho bản thân. Trước đây, trong công ty phát hành, tôi cũng sẵn sàng nhường mọi người ra nhạc trước để không cạnh tranh lẫn nhau.

Tôi tự tin rằng dù có ở thời điểm nào, tôi vẫn có một lượng khán giả nhất định cho riêng mình. Tôi nghĩ thời điểm quan trọng, nhưng có thứ còn quan trọng hơn: sự tự tin. Mình phải tự tin vào bản thân, vào giọng hát và sản phẩm chất lượng.

Tôi nghĩ rằng nếu bây giờ là một thời điểm khó khăn nhưng tôi vẫn bán được CD như lúc thuận lợi thì sẽ là điều đáng mừng.
Bạn kỳ vọng gì ở album này?
Tôi không còn hồi hộp như những album đầu tay, thay vào đó là sự tự tin. Tôi luôn đặt kỳ vọng nhỏ thôi, ví dụ như trong một tháng này đạt được gì. Nếu làm được điều đó, tôi xem bản thân đã thành công. Mỗi ngày một thành tích nhỏ sẽ làm đầy hơn quyết tâm của tôi.

Tôi coi đây là một con đường, không phải làm một cái CD rồi thôi. Tôi quyết tâm giữ con đường phát hành CD bên cạnh ra nhạc số.
picture

Tôi coi đây là một con đường, không phải làm một cái CD rồi thôi.

Phương Phương Thảo

Nhạc Việt

Logo VieZ
"Hát rề rà rất khó tiếp cận khán giả hiện tại", Phương Phương Thảo có nghĩ về điều này?
Ngay từ đầu, tôi đã không chọn thứ âm nhạc chạy theo thị hiếu. Đó là thứ rất dễ thay đổi, nay mọi người thích thế này, mai cái khác lại lên. Thị trường thay đổi, nhưng tôi giữ vững con đường riêng, giá trị riêng và khán giả riêng. Tôi tin vào điều này.
Bạn có sợ nhạc trong album Lệ Xa Em sẽ bị (được) remix?
Tôi nghĩ điều này khó xảy ra với nhạc xưa, rất hiếm. Đối tượng nghe nhạc của tôi cũng là những anh chị lớn hơn một chút rồi, hoặc những bạn trẻ có nội tâm sâu sắc. Nhưng remix nhạc thì tôi cũng từng gặp ở những bài nhạc Hoa, nhạc tình yêu. 

Tôi nghĩ đây là một cách mới, không cần quá khắt khe hay phải tẩy chay gì cả. Tôi vẫn yêu thích và có lẽ những phiên bản này sẽ hợp với một không gian nào đó khác, có thể sẽ tạo ra cảm giác rất tuyệt vời. Tôi nghĩ chúng ta nên đón nhận, không cần tránh né.
phuong phuong thao toi tu hao vi duoc noi giong le quyen - anh 0
Có người so sánh banj và Lệ Quyên sở hữu nhiều sự tương đồng trong giọng hát. Bạn nghĩ sao về nhận xét này?
Tôi từng nghe điều này. Có nhiều người cũng nhận định giọng tôi giống những nghệ sĩ khác, nhưng được so nhiều nhất chắc hẳn là chị Lệ Quyên. Tôi cho đây là một niềm tự hào của bản thân. Được so với một người tuyệt vời như vậy, tôi không có gì phải trăn trở cả.

Mỗi người có một giá trị, và tôi tin vào giá trị của tôi. Tôi có đủ tự tin để khẳng định bản thân sẽ để lại ấn tượng của riêng mình trong lòng khán giả.
picture

Được nói giống Lệ Quyên là niềm tự hào, không có gì phải trăn trở.

Phương Phương Thảo

Nhạc Việt

Logo VieZ
Chân dung nghệ thuật của Phương Phương Thảo trong tương lai sẽ ra sao?
Sâu sắc và sang trọng. Tôi muốn bản thân có thể mang sự mộc mạc trong giọng hát để chạm đến trái tim của mọi người. 

Phương Phương Thảo sinh năm 1990. Các sản phẩm của cô đang dần nhận về sự chú ý của khán giả yêu nhạc. Các đêm nhạc phòng trà cũng giúp tên tuổi của nữ ca sĩ ngày càng có chỗ đứng trong lòng khán giả.

"Sashimi của Chi Pu chỉ là một sự cố, không phải thất bại"

Tùng: “Tôi không viết nhạc vì khán giả”

Thuy: "Tôi và MIN đều là người cầu toàn"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ