Phương Mỹ Chi nói gì khi 'Vợ Nhặt' có trong kỳ thi tốt nghiệp THPT?

Sáng 28/6, cư dân mạng thích thú khi đề thi Văn tốt nghiệp THPT 2023 ra về 'Vợ nhặt'. Trước đó ca khúc 'Đẩy xe bò' của Phương Mỹ Chi lấy cảm hứng từ tác phẩm này.

Hiện Phương Mỹ Chi và Vợ nhặt là hai từ khóa được nhắc nhiều trên mạng xã hội sau khi đề thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2023 được công bố. Hàng loạt fanpage đồng loạt đăng tin tức này và thu hút hàng nghìn bình luận. Một fanpage đùa: "Nhà tiên tri năm nay gọi tên Phương Mỹ Chi".

Truyện ngắn Vợ nhặt xuất hiện trong câu 2 (5 điểm) với một trích đoạn về bi kịch sưu cao thuế nặng của gia đình anh Tràng và người dân nghèo, cùng suy nghĩ về "lá cờ đỏ phấp phới" của Tràng. Đề văn yêu cầu phân tích đoạn trích và nhận xét cách nhìn cuộc sống của nhà văn Kim Lân.  

phuong my chi noi gi khi vo nhat co trong ky thi tot nghiep thpt - anh 0
Phương Mỹ Chi ra ca khúc Đẩy xe bò vui nhộn, trẻ trung và dựa trên tác phẩm văn học nổi tiếng Vợ nhặt.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, Phương Mỹ Chi nói: "Thật sự đề thi ra như thế nào, Chi không thể nào biết được, đây là sự may mắn của Chi thôi. 

Chi chỉ đoán cho vui do Chi vừa thực hiện MV Đẩy xe bò (nhóm DTAP sáng tác lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học Vợ nhặt) nhưng không ngờ đề thi Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay lại ra đúng tác phẩm Vợ nhặt. Cảm xúc hiện tại, Chi rất hạnh phúc kiểu như không đi thi mà trúng tủ vậy đó". 

phuong my chi noi gi khi vo nhat co trong ky thi tot nghiep thpt - anh 0
Phương Mỹ Chi và các diễn viên trong MV.

Phương Mỹ Chi cho biết Vợ nhặt là tác phẩm yêu thích khi còn học cấp ba. Phương Mỹ Chi cũng bật mí hồi đi học, một nhóm bạn của mình còn quay dự án quay phim ngắn về tác phẩm này theo yêu cầu của giáo viên bộ môn. 

Sau khi quay xong, Phương Mỹ Chi yêu tác phẩm này hơn vì truyện có nhiều giá trị nhân văn về tình người và sự chia sẻ, cảm thông lẫn nhau. 

Ra mắt MV Đẩy xe bò, Phương Mỹ Chi cảm thấy may mắn vì được khán giả là học sinh, sinh viên yêu thích. Nữ ca sĩ cũng như được quay về thời đi học của mình. 

phuong my chi noi gi khi vo nhat co trong ky thi tot nghiep thpt - anh 0
Bên cạnh nguồn cảm hứng Vợ nhặt, MV Đẩy xe bò còn được yêu thích vì điệu nhảy vui nhộn của Phương Mỹ Chi. 

Nói về biệt danh "thánh đoán đề thi", Phương Mỹ Chi chia sẻ với Tuổi Trẻ Online: "Anh Đen (Đen Vâu) đã là nhà tiên tri đề văn qua rất nhiều năm rồi, còn Chi mới ăn may được một năm nay thôi. Nhưng năm sau Chi sẽ tiếp tục hành trình dự đoán đề để xem mình may mắn thật hay là không".

Phương Mỹ Chi nhận được nhiều tin nhắn báo là "trúng tủ" rồi. "Trong khi hồi xưa mình học tủ mà không ra tủ của mình. Bây giờ mình làm MV, đoán chơi lại trúng tủ" - Phương Mỹ Chi nói.

Phương Mỹ Chi là một nữ ca sĩ người Việt Nam. Khởi nghiệp vào năm 2013, Phương Mỹ Chi bắt đầu nổi danh từ khi tham gia và đạt giải Á quân của mùa đầu tiên trong chương trình Giọng hát Việt nhí.

Ca sĩ Phương Mỹ Chi: “Tôi gặp khó khi vừa hát nhanh lại phải rõ chữ”

"Vũ Trụ Có Anh" của Phương Mỹ Chi: "Không thể giống chứ đừng nói đến đạo nhạc"

Ê-kíp Phương Mỹ Chi từ chối (bình luận về) việc “đạo nhạc”

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ