Ca sĩ Phương Mỹ Chi: “Tôi gặp khó khi vừa hát nhanh lại phải rõ chữ”

Cuộc gọi điện nhanh cùng Phương Mỹ Chi sau khi nữ ca sĩ cho ra mắt ca khúc "Vũ Trụ Có Anh".

V132 Calling là chuỗi series liên hệ cùng những nhân vật đang tạo ra được ảnh hưởng đối với làng giải trí Việt ở thời điểm hiện tại. Những câu hỏi thắng thắn, đi vào trọng tâm của vấn đề sẽ xuất hiện trong một cuộc gọi điện ngắn.

Đâu là thứ thử thách Phương Mỹ Chi ở “Vũ Trụ Có Anh”?
Bài hát này thử thách tôi cả ở cách hát, cách trình diễn lẫn vũ đạo nữa. Đây giống một cánh cửa hoàn toàn mới với Phương Mỹ Chi.
Cụ thể, đó sẽ là gì?
Hát phải sử dụng kỹ thuật nhiều hơn, cần sự cộng hưởng giữa giọng và beat nhạc. Vừa phải hát nhanh, vừa phải hát rõ chữ và đặc biệt phải có sẵn tiết tấu trong người.

Còn về cách diễn, cách biểu cảm trên MV thì phải xem cách tiết chế để phù hợp với từng cảnh quay, từng cảm xúc của nhân vật.
picture

 Trong MV này tôi nhảy rất nhiều, chắc là nhiều nhất từ trước tới giờ.

Phương Mỹ Chi

Nhạc Việt

Logo VieZ
Nhảy có vẻ khó với Phương Mỹ Chi hơn nữa?
Về nhảy thì khó hơn nhiều nữa. Trước giờ tôi hát dân ca nên rất nhẹ nhàng, đằm thắm, không biết nhảy "cà tưng". Trong MV này thì nhảy rất nhiều. Nhiều nhất từ trước tới giờ.

Bỏ nhiều công, nhiều sức ra tập với anh biên đạo mà tôi cứ nghĩ ảnh sẽ nóng tính với tôi luôn vì tôi rất hay quên. Khi cố gắng nhớ động tác thì lại quên biểu cảm khuôn mặt.
"Đi xa hơn nữa" của Phương Mỹ Chi mang ý nghĩa gì?
Đối với tôi, đây là cách thúc đẩy sự cố gắng và kiên trì của bản thân. Tôi phải dặn mình không được ngủ quên trên chiến thắng. Lỡ may đang thành công trong một việc gì đó cũng đừng ăn mừng quá lâu và nghĩ đây là tất cả.

Tôi luôn nghĩ mình phải tiến tới để chinh phục những thành công khác.
picture

Tôi luôn nghĩ mình phải tiến tới để chinh phục những thành công khác.

Phương Mỹ Chi

Nhạc Việt

Logo VieZ

Phương Mỹ Chi sinh ngày 13/01/2003, là một ca sĩ chuyên hát thể loại nhạc dân ca Nam bộ Việt Nam, bắt đầu nổi danh từ khi tham gia và đạt giải á quân chương trình truyền hình thực tế Giọng hát Việt nhí mùa 1.

"Vũ Trụ Có Anh" của Phương Mỹ Chi: "Không thể giống chứ đừng nói đến đạo nhạc"

Phương Mỹ Chi: Đừng nói 'ăn theo' khi người trẻ làm về văn hóa dân tộc

Ê-kíp Phương Mỹ Chi từ chối (bình luận về) việc “đạo nhạc”

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ