Ê-kíp Phương Mỹ Chi từ chối (bình luận về) việc “đạo nhạc”

Đại diện Phương Mỹ Chi không bàn luận gì thêm.

Tối 26/4, Phương Mỹ Chi chính thức ra mắt sản phẩm âm nhạc Vũ Trụ Có Anh, mở đầu dự án kỷ niệm 10 năm ca hát. Bắt tay cùng nhóm DTAP và nữ rapper Pháo, "chị Bảy" không còn hát nhạc dân ca hay bolero, thay vào đó là âm nhạc trẻ trung, phù hợp với thị hiếu giới trẻ.

e kip phuong my chi tu choi binh luan ve viec dao nhac - anh 0
Phương Mỹ Chi trong sản phẩm âm nhạc mới nhất, đặc biệt cô mời được cả những nghệ sĩ lớn: Thành Lộc, Mỹ Duyên, Đình Toàn, Thanh Thuý, Bạch Long gắn liền với series "Ngày xửa ngày xưa" xuất hiện trong MV "Vũ Trụ Có Anh".

Sau khi lên sóng, MV nhận được nhiều phản hồi tích cực của khán giả. Tuy nhiên, cũng bắt đầu xuất hiện những ý kiến cho rằng Phương Mỹ Chi và DTAP có "vay mượn" chất liệu từ những ca khúc Disney.

Vũ Trụ Có Anh hòa trộn các yếu tố từ phương Đông như ca trù, ngũ cung đến phương Tây như disco, yếu tố Disney - được lấy cảm hứng từ các bộ phim hoạt hình cổ tích hiện đại. Chính vì điều này đã gây ra những ý kiến tranh cãi về việc đạo nhạc. 

e kip phuong my chi tu choi binh luan ve viec dao nhac - anh 0
Trước "Vũ Trụ Có Anh", Phương Mỹ Chi đã từng có nhiều màn hợp tác ăn ý với bộ ba tài năng này. Phải kể đến "Còn Thở Là Còn Gỡ" phát hành từ đầu năm 2022 và gần nhất là series âm nhạc "Chi?", nơi Phương Mỹ Chi cùng DTAP mang đến cho người yêu nhạc những bản phối mới lạ, mang hơi thở hiện đại cho các sáng tác nhạc Việt bất hủ như "Mùa Thu Cho Em", "Nắng Chiều", "Hoa Dại" hay "Dư Âm"…

Chúng tôi đã liên hệ với người đại diện của Phương Mỹ Chi để làm rõ nghi vấn đạo nhạc. Đại diện ekip Phương Mỹ Chi trả lời: "Chúng tôi không bình luận gì về vấn đề đạo nhạc này".

Trong buổi họp báo, Thịnh Kainz - trưởng nhóm DTAP - chia sẻ nhóm không mang y nguyên đoạn nào trong Disney vào trong ca khúc Vũ Trụ Có Anh. Nhóm chỉ làm âm nhạc mang những yếu tố màu sắc Disney, disco, pha với những chất liệu văn hoá dân gian Việt Nam như ca trù, ngũ cung.

e kip phuong my chi tu choi binh luan ve viec dao nhac - anh 0
Phương Mỹ Chi và ekip thực hiện dự án "Vũ Trụ Có Anh".

Để có thể hát thật tốt thể loại âm nhạc lần này, Phương Mỹ Chi cho biết cô đã trau dồi kỹ thuật rất nhiều. Trước câu hỏi liệu Phương Mỹ Chi bỏ hẳn dòng nhạc dân ca quen thuộc, quản lý cho biết mẹ Phương Mỹ Chi và chính nữ ca sĩ đều không muốn vì dòng nhạc quê hương đã nằm trong "máu".

CEO công ty quản lý của Phương Mỹ Chi - anh Phan Anh - có chia sẻ trong buổi họp báo: "Điều khó nhất đó là phải làm thế nào để mọi người chấp nhận Phương Mỹ Chi đã lớn rồi! Trong mắt mọi người, Chi 20 tuổi vẫn là 1 cô bé dân ca, đeo 1 cặp mắt kính dày cộm và bước lên sân khấu hát 1 bài dân ca. Cái hình ảnh đó nó quá đỗi thân thuộc khiến cho mọi người, 1 cách vô tình thôi, không để cho 'bé Chi' lớn.

e kip phuong my chi tu choi binh luan ve viec dao nhac - anh 0
Phương Mỹ Chi khẳng định không bao giờ từ bỏ dòng nhạc quê hương.

Lo sợ thứ 2 nữa là khi mà Chi gia nhập vào công ty thì tôi có nhận được 1 cái 'chỉ thị' rất là lớn, nghiêm túc và dữ dội: 'Con làm gì thì làm, không được để bé Chi bỏ nhạc dân ca nha con'. Và mẹ Chi đã dặn điều đó nên tôi cũng muốn nói 1 điều rằng album này, dòng nhạc này sẽ là 1 dòng nhạc chủ đạo. Tuy nhiên, Phương Mỹ Chi sẽ không bao giờ bỏ dân ca và công ty cũng đã có kế hoạch sản xuất nhạc dân ca cho Phương Mỹ Chi...".

Rapper Pháo Northside: “Tôi ngỡ ngàng khi Phương Mỹ Chi liên hệ”

Phương Mỹ Chi: Đừng nói 'ăn theo' khi người trẻ làm về văn hóa dân tộc

Phương Mỹ Chi “tiểu phẫu”: “Không muốn biến mình táo bạo hay quyến rũ”

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ