Phụ huynh Gen Z có thể đáng yêu đến mức nào?

Gen Z một thế hệ luôn có những điều độc lạ, vui vẻ và một nguồn năng lượng tích cực, vậy phụ huynh Gen Z thì như thế nào?

Điều may mắn nhất trong cuộc đời này, vẫn là mỗi người trong chúng ta có được một gia đình trọn vẹn. Có thể nơi đó vẫn chưa hoàn hảo nhưng chắc chắn sẽ là nơi đợi ta về sau những chuyến đi xa, là nơi có ba và mẹ, luôn sẵn sàng bao dung, che chở.

Cùng với sự phát triển rộng rãi của mạng xã hội, các bậc cha mẹ cũng dần biết dùng đến internet. Hãy cùng xem phụ huynh chúng ta đã nhắn tin những gì với con cái của họ.

Sự phát triển công nghệ có khiến con người xa nhau?

Thế hệ bố mẹ chúng ta cũng dần biết đến những món đồ công nghệ. Mọi thứ trong việc kết nối với con cái cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đằng sau đó là những tin nhắn yêu thương khiến ai trong chúng ta cũng bật cười.

Một cuộc trao đổi rất chóng vánh, khi cô con gái nhắn tin cho mẹ để xin tiền tiêu vặt, chẳng phải một cuộc gọi hay tin nhắn hồi đáp mà đó là chiếc hình meme mà chẳng ai biết người mẹ lấy từ đâu.

phu huynh gen z co the dang yeu den muc nao - anh 0

Một tài khoản khác cũng đã lấy chính hình ảnh này để trả lời lại tin nhắn của mẹ ở quê khi bị hỏi khi nào lấy chồng.

phu huynh gen z co the dang yeu den muc nao - anh 0

Trong một bình luận, cũng có thêm một cô gái có cuộc trao đổi về tiền bạc bất thành với người mẹ nhưng lần này không phải những chiếc hình vui nhộn mà là câu trả lời rất ngắn gọn "Ngủ rồi".

phu huynh gen z co the dang yeu den muc nao - anh 0

Một dòng tâm sự có vẻ là mùi mẫn của một sĩ tử 2k3 trước giờ lên đường đi thi và nhận lại câu trả lời đầy "tâm tình" của mẹ.

phu huynh gen z co the dang yeu den muc nao - anh 0

Sự phát triển của công nghệ chưa bao giờ làm gia tăng khoảng cách của chúng ta với gia đình. Có chăng vì những bộn bề cuộc sống mà chúng ta vô tâm quên mất gia đình. Đó đôi khi chỉ là vài dòng tin nhắn ngắn ngủi và đáng yêu từ ba mẹ nhưng phía sau đó là một tình yêu thương vô bờ bến, sự quan tâm và lo âu chẳng bao giờ dứt.

Phụ huynh trong những ngày dịch bệnh

Có rất nhiều bạn vì lý do công việc hay không may mắn phải ở lại các thành phố lớn sinh sống trong thời điểm dịch bệnh. Việc hằng ngày ba mẹ phải nghe tin thời sự cũng đủ khiến họ lo lắng, bất an về đứa con nhỏ của mình. Thương yêu là vậy nhưng đây mới là cách ba mẹ quan tâm chúng ta.

Chẳng được một câu an ủi hay lời hứa sẽ gửi đồ ăn, đây là cách mà phụ huynh trả lời tin nhắn của con mình.

phu huynh gen z co the dang yeu den muc nao - anh 0

Hay một câu chuyện đáng yêu hơn, theo chủ nhân đoạn tin nhắn thì cậu bị mẹ giận và chặn facebook trong một thời gian. Nhưng khi nghe tình hình dịch bệnh trở nên căng thẳng thì lại nhắn tin hỏi thăm. Giận thì giận mà thương thì vẫn thương.

phu huynh gen z co the dang yeu den muc nao - anh 0

Đây là cách mà gia đình quan tâm nhau trong mùa dịch. Vì vẫn được làm việc nên khi đi làm người chồng sợ vợ ở nhà đi lung tung, người ba trong đoạn tin nhắn đã nhắn tin nhờ con mình nhắc nhở mẹ theo một cách đặc biệt.

phu huynh gen z co the dang yeu den muc nao - anh 0

Những đứa con xa nhà luôn là nỗi bất an đối với ba mẹ, nhưng ở câu chuyện này, thì người ba không phải ba ruột của cô gái. Nhưng họ vẫn dành cho nhau sự quan tâm sâu sắc, luôn yêu thương và suy nghĩ về nhau như cách của một gia đình trọn vẹn.

phu huynh gen z co the dang yeu den muc nao - anh 0

Ba mẹ bạn có như vậy không? Có thể là không, nhưng điểm chung của tất cả những ba mẹ trên thế giới này là một tình yêu rất khó để diễn tả thành lời đối với những đứa con. Hãy nhắc điện thoại lên và gọi về cho ba mẹ hay chỉ cần vài dòng tin nhắn nói rằng bạn vẫn đang ổn.

Gặp gỡ sĩ tử 2k3 và phụ huynh trước giờ G: Vượt Covid-19, chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia 2021!

Love to Lớp: Câu nói "Vì muốn tốt cho con" của ba mẹ đã dẫn những cặp đôi tới kết cục nào?

Ba mẹ chọn trường là "muốn tốt cho con" hay sự áp đặt lên người trẻ?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ