Gặp gỡ sĩ tử 2k3 và phụ huynh trước giờ G: Vượt Covid-19, chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia 2021!

Các bạn sĩ tử 2k3 đã lên tinh thần, sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2021.

Những cô cậu sĩ tử khắp cả nước đã chính thức bắt đầu vào cuộc chiến mang tên thi THPT Quốc gia, sẵn sàng vượt vũ môn để chạm đến ước mơ. Đây được xem là một bước ngoặt ở tuổi 18, là lúc các bạn đặt bút viết nên chặng đường tương lai của chính mình. 

Kỳ thi năm nay diễn ra có phần lo lắng hơn rất nhiều vì tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp. Chiều ngày 6/7, các sĩ tử 2k3 đã có mặt tại điểm thi để làm thủ tục dự thi, bắt đầu từ 14h. Kỳ thi sẽ chính thức diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/7, với 5 môn thi bao gồm: Toán, Văn, Anh, tổ hợp Khoa học Xã hội, tổ hợp Khoa học Tự nhiên.

Tại các điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021, những sĩ tử "dê vàng 2003" cũng đã vững tinh thần, sẵn sàng sống chung với dịch để bước vào kỳ thi quan trọng vào ngày mai. Các bạn đã bày tỏ sự lo lắng có, tự tin có hào hứng và lên tin thần bước vào kỳ thi, không mong muốn trì hoãn hay đợi sang đợt thi thứ 2. 

gap go si tu 2k3 va phu huynh truoc gio g vuot covid 19 chinh phuc ky thi thpt quoc gia 2021 - anh 0
Các bạn sĩ tử 2k3 làm thủ tục dự thi vào chiều ngày 6/7

"Chúng mình đã sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2021"

"Mình có kết quả âm tính và đủ điều kiện để dự thi đợt 1, thở phào nhẹ nhõm và cũng không mong phải hoãn hay dời sang đợt 2". Bạn Huỳnh Việt Kha (THPT Marie Curie, TP.HCM) cũng đã có những lo lắng, hơi stress nhẹ vì tính chất áp lực trước kỳ thi quan trọng của cậu bạn. Nhưng bên cạnh đó sĩ tử cũng tự mình giải tỏa căng thẳng một phần bằng cách suy nghĩ về những điều tích cực và hít thở sâu, chuẩn bị tinh thần tốt nhất để bước vào kỳ thi lần này. 

Chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của dịch Covid-19 trở lại, thời gian các bạn 2k3 học online số tháng cộng lại còn nhiều hơn cả số học kỳ trong ba năm cấp ba. Các bạn đã gặp rất nhiều khó khăn trước việc ôn thi đại học và bước vào kỳ thi. 

gap go si tu 2k3 va phu huynh truoc gio g vuot covid 19 chinh phuc ky thi thpt quoc gia 2021 - anh 0
Những chú "dê vàng 2003" đã sẵn sàng bước vào kỳ thi 

Tính đến thời điểm hiện tại, các bạn thí sinh đã chuẩn bị tốt về mặt tâm lý và sự tự tin để vượt vũ môn vào hai ngày thi sắp đến. 

"Trước thềm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 mình cảm thấy khá thoải mái và tự tin với những kiến thức mà bản thân được trang bị nhưng cũng không kém phần lo lắng vì đó là kì thì quan trọng, là bước ngoặt lớn quyết định cuộc đời mình". Cô bạn Văn Quỳnh (THPT Chuyên Lai Châu) tin tưởng bản thân mình tuyệt đối.

"Hiện tại thì em kiểm soát cảm xúc khá ổn, bồn chồn có, lo lắng có, tự tin có nhưng mà nó trung hòa lại với nhau không có cái nào quá trội, chiều nay em đi học quy chế thi cũng thấy thoải mái, quá trình được phổ biến quy chế cũng diễn ra nhanh chóng". Bạn Hải Dương (THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển, Cà Mau) cho biết.

"Con thi con lo một, chứ cô chú lo mười, thi ngay lúc dịch này nữa"

Những ông bố bà mẹ cũng không giấu nỗi niềm lo lắng trong giờ phút này, khi ngày mai các con sẽ chính thức bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2021. Tâm trạng của các bậc phụ huynh lo lắng, cũng chuẩn bị rất nhiều điều cho con em, là hậu phương vững chắc để các bạn sĩ tử hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp.

Mẹ của Dương chia sẻ về kỳ thi quan trọng nhất đời cậu con trai của mình bằng cảm giác khó tả thành lời. Những năm trước nhìn thấy mọi người đưa đón con đi thi đại học, giờ đây cô cũng đã hiểu hơn cảm giác khi có con bước vào ngưỡng đại học. "Cô buôn bán cũng lu bu nhưng vẫn lo lắng lắm, sợ tâm lý nó không vững trong phòng thi, cô cũng chỉ biết lo đồ ăn sáng cho nó rồi đưa đi thi chứ cũng không biết phải động viên con như thế nào. Cô cũng có kỳ vọng ở con mình, tin vào khả năng của con trước bước ngoặt quan trọng này".

gap go si tu 2k3 va phu huynh truoc gio g vuot covid 19 chinh phuc ky thi thpt quoc gia 2021 - anh 0
Phụ huynh chờ đón con làm thủ tục dự thi 

Tại điểm trường THCS Đoàn Thị Điểm, cô bạn Khánh Ngọc (21 tuổi) đã từng trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng bồi hồi nhớ lại vào ngày đưa em trai đi học quy chế thi. 

"Mình cũng đã trải qua kỳ thi nhưng vẫn cứ ngỡ như hôm qua, hiểu được tâm lý những ngày này nên luôn tạo cảm giác tích cực vui vẻ cho em trai được thoải mái tham dự kỳ thi thật tốt. Mình đã thay mặt ba mẹ chở em đi thi và động viên, cổ vũ tinh thần nó".

"Chú lo lắm, đưa nó đi làm quy chế thôi mà đã lo rồi, không biết mai với ngày kia sẽ như thế nào, giờ cũng chỉ cố vững tinh thần, động viên con để nó yên tâm thi cử, đạt được mong muốn của nó là chú vui rồi". Chú Hùng chia sẻ khi có con sắp bước vào kỳ thi THPT Quốc gia.

Có thể thấy, phụ huynh vẫn luôn là những điểm tựa vững chắc của con cái trong những bước đệm quan trọng như thế này. Không những lo cho con về việc thi cử mà còn là an toàn sức khỏe vì lần thi này đang diễn ra khi tình hình dịch rất phức tạp.

Học Online nhưng đã sẵn sàng chinh phục kỳ thi giữa mùa dịch

Có thể thấy các sĩ tử 2k3 đã kết thúc việc học tập tại trường từ những ngày tháng 5 và chuyển sang hình thức học tập online vì dịch bùng phát trở lại. Hình thức học tập thay đổi, các bạn sĩ tử cũng gặp không ít khó khăn trong việc ôn tập và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi. Tuy nhiên mỗi bạn cũng đã tự tìm cách ôn luyện thích hợp nhất, hiệu quả nhất cho bản thân. 

Với lượng lớn kiến thức, thời gian ôn thi và chờ ngày có quyết định kỳ thi được diễn ra, các bạn đã có một quá trình ôn luyện cho bản thân và sẵn sàng chinh chiến giữa mùa dịch. 

gap go si tu 2k3 va phu huynh truoc gio g vuot covid 19 chinh phuc ky thi thpt quoc gia 2021 - anh 0
Chúc các sĩ tử sẽ hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

"Quá trình ôn thi trực tuyến thì mình thấy thật sự không đủ kiến thức bằng học offline vì có nhiều bài khó mình hỏi để được giải đáp nhưng thật sự không hiểu hết vì còn hạn chế trong phần truyền tải những thắc mắc đến thầy cô nên cũng không giải quyết được câu hỏi triệt để". - Kha cho biết. 

Trong tình hình dịch bệnh đang có chiều hướng phức tạp thì việc học online là không thể nào tránh khỏi được. Việc học online đã làm Thảo Tâm khá là bỡ ngỡ cũng như chưa thích ứng ngay được, vì cô bạn đã quen việc học  trực tiếp trên lớp. Đối với bạn thì việc học online sẽ giúp bản thân có thời gian rà soát lại những lỗ hổng kiến thức nên việc thiếu kiến thức thì có thể có nhưng khá ít. 

"Đúng là trong hoàn cảnh đại dịch thì ai ai cũng trong tâm thế hoang mang, lo lắng nên việc không sẵn sàng là điều đương nhiên, tuy vậy thì việc gì đến cũng sẽ đến nên rồi cũng phải sẵn sàng thôi". Thảo Tâm tâm sự trước khi bước vào kỳ thi. 

Chúc tất cả các sĩ tử sẽ hoàn thành thật tốt thử thách lần này!

Những ngành học có điểm đầu vào cao chót vót mà bạn cần chú ý cho kì tuyển sinh 2021

Vượt "vũ môn" cùng hội nhà giáo trẻ tạo cảm hứng ôn thi THPT QG 2021

TP.HCM ra công văn khẩn về Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ